Một loạt các đề nghị chính sách đã được đưa ra để tranh luận tại hội nghị thường niên của nghiệp đoàn giáo viên lớn nhất quốc gia, bao gồm một đề nghị kêu gọi tổ chức này ủng hộ áp dụng các quy định bắt buộc về khẩu trang và chích vaccine COVID-19 trong các trường công lập.

Khoảng 6,000 đại diện của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA), đại diện chung cho hơn 3 triệu nhân viên trong lĩnh vực giáo dục công, đã nhóm họp tại Chicago từ ngày 03/07 đến ngày 06/07. Đây là lần đầu tiên họ nhóm họp trực tiếp để tranh luận về các vấn đề và thiết lập nghị trình chính sách kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trước năm 2022, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng trang web của NEA để theo dõi trạng thái của các mục trong nghị trình được đề nghị, hiện chỉ những người đã ghi danh tham dự hội nghị mới có thể truy cập được. Ông Terry Stoops, chuyên gia giáo dục K-12 tại John Locke Foundation, đã thu thập và công khai một danh sách đầy đủ các đề nghị đó trên mạng.

Một trong những đề nghị, được phân loại là Mục Nhiệm vụ Mới 37, đã kêu gọi nghiệp đoàn giáo viên này ủng hộ một “chính sách quốc gia về đeo khẩu trang và chích vaccine COVID bắt buộc trong trường học,” cũng như “giáo dục trực tuyến chất lượng cao cho học sinh bị suy giảm hệ miễn dịch và tất cả các gia đình có nhu cầu bằng cách công bố các chương trình giáo dục trực tuyến thành công trong các trường công lập trên toàn quốc trên các hãng thông tấn hiện có.” 

Mục nói trên tương tự như Mục Nhiệm vụ Mới 33 hồi năm ngoái (2021), đã không được phê chuẩn. Do một đại diện từ Oakland, California đề nghị, mục này kêu gọi “bắt buộc chích ngừa và xét nghiệm COVID-19 an toàn và hiệu quả cho tất cả học sinh và nhân viên trước khi quay lại giảng dạy trực tiếp” vào mùa thu năm 2021.

Một biện pháp khác được đề nghị trong cuộc họp năm 2022, Mục Nhiệm vụ Mới 41, kêu gọi NEA “thực hiện tất cả các bước cần thiết” để “bãi bỏ và lật ngược” luật giáo dục mới của Florida, vốn cấm thảo luận về khuynh hướng tính dục hoặc bản dạng giới trong các lớp từ mẫu giáo đến lớp ba, cũng như các luật khác được coi là “kỳ thị đồng tính và chống chuyển giới.”

Các đại diện của NEA, những người đã gửi mục nghị trình kể trên đã gọi luật của Florida là “Dự luật Không Nói Về Đồng Tính,” mặc dù luật này thực tế không bao gồm bất kỳ ngôn ngữ nào như vậy.

“NEA sẽ công khai cam kết liên tục của chúng tôi đối với giới trẻ LGBT và quyền của tất cả những người trẻ tuổi được tìm hiểu và phát triển khuynh hướng tính dục và bản dạng giới của chính họ,” nghị quyết viết. “NEA sẽ thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các hành động tập thể độc lập của thanh niên để bảo vệ sự tồn tại, phẩm giá, và quyền của cộng đồng LGBT bằng cách khuyến khích sự tham gia của các thành viên trong các cuộc tập hợp, các cuộc biểu tình, v.v.”

Mục còn lại, Mục Nhiệm vụ Mới 63, kêu gọi nghiệp đoàn thay thế các từ ngữ nhất định bằng các lựa chọn thay thế mang tính “hòa nhập LGBTQIA+”. Ví dụ: “thời gian nghỉ thai sản của cha mẹ” (“parental leave”), “cha mẹ sinh con” (“birthing parent”), và “cha mẹ không sinh con” (“non-birthing parent”) được coi là những cụm từ thay thế tốt hơn cho “thời gian nghỉ thai sản của mẹ” (“maternity leave”), “mẹ” (“mother”), và “cha” (“father”) tương ứng.

Đại diện NEA từ New Jersey đã viết, “Sử dụng ngôn ngữ giao ước này, các thành viên không cần phải lo lắng về cách Hội đồng Giáo dục/luật sư định nghĩa ‘thời gian nghỉ thai sản của mẹ,’ ‘mẹ’ và/hoặc ‘cha’; ngôn ngữ này là một sự phản ánh hòa nhập về cách các thành viên LGBTQIA+ xây dựng gia đình của họ.” 

Trong Mục Nhiệm vụ Mới 34, một đại diện từ California đã kêu gọi NEA “công khai bảo vệ quyền phá thai và quyền sinh sản.” Nếu được thông qua, NEA sẽ “khuyến khích các thành viên tham gia vào các hoạt động bao gồm các cuộc tập hợp và biểu tình, vận động hành lang và các chiến dịch chính trị, các sự kiện giáo dục, và các hành động khác để hỗ trợ quyền phá thai, tránh thai, và quyết định của một người về sức khỏe của họ.”

“NEA là một liên minh công bằng xã hội với đa số là phụ nữ, người chuyển giới và không phù hợp với giới tính ban đầu, những người sẽ chiến đấu chống lại những cuộc tấn công này,” mục này giải thích, mô tả “quyền sinh sản” là thứ không giới hạn chỉ ở phụ nữ, mà là ở “tất cả những người có khả năng sinh sản.” 

Phó Tổng thống Kamala Harris đã đến Chicago để có bài diễn văn một ngày trước khi hội nghị kết thúc, ca ngợi nghiệp đoàn đã giảng dạy “các nguyên tắc về quyền tự do và tự chủ trong lớp học của quý vị” và cáo buộc các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tước đoạt quyền tự do của các nhà giáo dục.

“Những người được gọi là ‘lãnh đạo’ này đang lấy đi các quyền tự do,” bà Harris nói hôm 05/07, nhắc lại tường thuật của phe cấp tiến. “Lấy đi quyền tự do khỏi phụ nữ và quyền tự do đưa ra quyết định đối với cơ thể của chính họ; lấy đi quyền tự do khỏi một giáo viên mẫu giáo đến cấp ba ở Florida để yêu một cách công khai và với niềm tự hào; và lấy đi khỏi mọi người dân Mỹ khi họ cố tình gây khó khăn hơn cho người dân trong việc bỏ phiếu.” 

Bà nói: “Chúng ta còn 126 ngày nữa là diễn ra một cuộc bầu cử, và tất cả chúng ta đều biết mình cần phải làm gì.”

Những đóng góp chính trị từ NEA thường về tay Đảng Dân Chủ một cách áp đảo. Theo trang web của cơ quan giám sát OpenSecrets, trong vòng bầu cử năm 2022, cho đến nay nghiệp đoàn này đã quyên góp 1,418,866 USD cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, so với chỉ 11,320 USD cho các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa.

The Epoch Times đã liên lạc với NEA để xác nhận trạng thái của các mục trong nghị trình nói trên.

Anh Bill Pan là một phóng viên của The Epoch Times.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn