Một trong những mục tiêu chính của cộng sản là hủy hoại nền văn hóa truyền thống. Khi Trung Cộng lên nắm quyền, đảng này đã tiến hành phá hủy mọi thứ liên quan đến truyền thống — bao gồm cả nghệ thuật. Trung Cộng đã cố tình làm như vậy nhằm tách rời người dân Trung Quốc ra khỏi di sản nền văn hóa thần truyền của họ.

Cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế do Đài truyền hình NTD tổ chức, năm nay là năm thứ 9, nhằm giới thiệu nghệ thuật múa cổ điển Trung Quốc – một hình thức biểu diễn nghệ thuật cổ xưa, để thế giới được thưởng lãm vẻ đẹp rực rỡ của nghệ thuật này.

Cuộc thi được tổ chức tại tiểu bang New York từ ngày 02/09 đến ngày 05/09. Thời báo The Epoch Times và đài truyền hình NTD đã phát trực tiếp vòng chung kết của cuộc thi, cũng như các màn trình diễn kỹ thuật của những quán quân đoạt Giải vàng trước đó và lễ trao giải vào ngày 05/09.

Khán giả có thể xem buổi phát trực tiếp trên trang web của The Epoch Times và đài truyền hình NTD, cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, hoặc trên kênh truyền hình NTD.

Thông tin về cuộc thi

Cuộc thi múa cổ điển Trung Hoa là một trong chuỗi những sự kiện văn hóa và nghệ thuật quốc tế, nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Thần truyền [Trung Hoa]. Tại Trung Quốc, nền văn hóa này đã bị Trung Cộng hủy diệt hoàn toàn trong những thập niên trở lại đây. Loạt sự kiện này do đài truyền hình NTD tổ chức.

Múa cổ điển Trung Hoa là một hình thức biểu diễn hình thể có nguồn gốc từ 5,000 năm văn hóa truyền thống Trung Hoa. Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa và quảng bá nghệ thuật truyền thống đích thực của loại hình nghệ thuật múa cổ điển Trung Hoa. Tiêu chí chấm giải sẽ tập trung vào phong mạo, hình thái biểu diễn, và kỹ thuật đặc trưng của múa cổ điển Trung Quốc 

Cuộc thi được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Sugar Loaf thuộc tiểu bang New York với sự tham gia của hơn 100 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Quý vị có thể xem lại các màn biểu diễn tại:

Kênh truyền hình: NTD America

Các trang web: 

Các kênh Youtube:

Tài khoản Twitter:

Các trang Facebook:

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: