Cảnh sát cho biết họ đang điều tra một vụ việc trong đó một chiếc xe hơi lao vào mặt tiền một cửa hàng ở Easton, Massachusetts, nơi bán hàng hóa về cựu Tổng thống Donald Trump.

Một đoạn video gây sửng sốt do Sở Cảnh sát Easton công bố cho thấy một chiếc Volkswagen Jetta lao vào mặt tiền cửa hàng về ông Trump ở New England hôm 16/06, khiến hàng hóa bay tung lên và một nhân viên suýt mất mạng.

Phó cảnh sát trưởng Easton Keith Boone cho biết trong một tuyên bố mà The Epoch Times thu thập được rằng chiếc xe này là do ông Sean Flaherty, 46 tuổi, điều khiển. Ông đã bị thương không nguy hiểm đến tính mạng và sau đó đã được đưa đến bệnh viện trong khu vực.

“Ông Flaherty đã bị buộc tội điều khiển phương tiện cơ giới một cách thiếu thận trọng và phá hoại tài sản một cách ác ý,” ông Boone nói và cho biết có thể có thêm nhiều lời buộc tội hơn nữa. 

Người nhân viên cửa hàng không bị thương trong vụ va chạm, ông cho biết thêm.

Ông Boone cho biết cảnh sát đã yêu cầu cơ quan ghi danh phương tiện cơ giới thu hồi giấy phép của ông Flaherty “như một sự răn đe ngay lập tức.”

Nhiếp ảnh gia Marc Vasconcellos của Brockton Enterprise đã chia sẻ một loạt các bức ảnh từ hiện trường trong một loạt các bài đăng trên Twitter. Một trong các bức ảnh cho thấy chiếc Jetta màu đen với một số miếng dán ở thanh chắn của xe, bao gồm một miếng dán có biểu tượng “vô chính phủ” và một miếng khác in hình ông Trump được cách điệu để gợi nhớ đến Adolph Hitler.

Hãng thông tấn địa phương Patch đưa tin, chủ cửa hàng nói với cảnh sát rằng hàng trăm mặt hàng đã bị hư hỏng trong vụ tai nạn.

Chưa có thêm thông tin chi tiết nào về vụ tai nạn được cung cấp ngay, tuy nhiên vụ việc xảy ra vào thời điểm sự chia rẽ chính trị đang tăng cao trong nước và lo ngại về một vòng xoáy bạo lực có thể xảy ra.

Gần đây, một người đàn ông California đã bị bắt bên ngoài nhà riêng của Thẩm phán Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh ở Chevy Chase, Maryland. Các bản tin cho thấy anh ta định đột nhập vào nơi ở và mưu sát vị thẩm phán này. 

Nữ chủ tịch của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), bà Ronna McDaniel, đã lập luận trong một phóng sự gần đây của Fox News rằng vụ việc xảy ra bên ngoài tư gia của Thẩm phán Kavanaugh có thể gắn liền với những nhận xét quá khích của các đối thủ chính trị.

“Thật đáng tiếc, vụ ám sát có chủ đích này có thể bắt nguồn trực tiếp từ một kiểu hùng biện bạo lực lâu đời của các quan chức Đảng Dân Chủ,” bà viết, trích dẫn một số ví dụ, bao gồm các tuyên bố của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và Dân biểu Maxine Waters (Dân Chủ-California).

“Mọi người Mỹ đều nhớ về cuộc bạo loạn kinh hoàng diễn ra vào mùa xuân và mùa hè năm 2020. Tuy nhiên, các thành viên Đảng Dân Chủ muốn quý vị quên đi vai trò của họ trong việc châm ngòi cho ngọn lửa phẫn nộ dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD và hàng chục người thương vong,” bà McDaniel viết.

Các thành viên Đảng Dân Chủ đã phủ nhận việc kêu gọi bạo lực chính trị, trong khi Tòa Bạch Ốc lên án hành động của người đàn ông bị bắt bên ngoài căn nhà của ông Kavanaugh.

“Như Tổng thống đã liên tục nói rõ, các quan chức nhà nước, bao gồm cả các thẩm phán, phải có thể làm công việc của họ mà không lo ngại đến an toàn cá nhân của họ hoặc của gia đình họ. Và bất kỳ lời đe dọa bạo lực hay nỗ lực nào nhằm đe dọa các thẩm phán đều hoàn toàn không được chấp nhận trong xã hội của chúng ta,” Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên hôm 08/06.

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn