Hôm Chủ Nhật (19/12), YouTube của Alphabet Inc. đã bắt đầu khôi phục quyền truy cập vào các kênh của Walt Disney Co. trên nền tảng của mình, sau khi hai công ty này đạt được thỏa thuận phân phối kết thúc chuỗi hai ngày ngừng hoạt động.

YouTube đã viết trên Twitter rằng “chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Disney và đã bắt đầu khôi phục quyền truy cập vào các kênh như ESPN và FX.”

Cả hai công ty đều không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận nêu trên.

Tuần trước, YouTube đã cảnh báo rằng họ sẽ chỉ gia hạn thỏa thuận với Disney nếu công ty này cung cấp “các điều khoản công bằng” và thông báo rằng họ sẽ giảm giá hàng tháng cho YouTube TV một khoản bằng 15 USD, tức từ 64.99 USD xuống còn 49.99 USD.

Hôm Chủ Nhật, YouTube cho biết đăng ký hàng tháng đã hoàn nguyên về 64.99 USD, nhưng những người dùng bị ảnh hưởng sẽ được giảm giá 15 USD một lần.

“Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Google để đạt được các điều khoản công bằng phù hợp với thị trường,” Disney cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ Nhật.

Đầu tháng này, YouTube đã ký kết một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với nền tảng phát trực tuyến Roku Inc. để phân phối ứng dụng và dịch vụ truyền hình hàng đầu của YouTube, kết thúc cuộc chiến kéo dài nhiều tháng về các cáo buộc về hành vi chống cạnh tranh.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn