22 tiểu bang đang kêu gọi chính phủ Tổng thống (TT) Joe Biden hủy bỏ quy định bắt buộc chích vaccine COVID-19 cho nhân viên y tế do vaccine mang lại rất ít hoặc không có tác dụng trong việc bảo vệ chống lại nhiễm trùng và nhận thức ngày càng tăng về tác dụng phụ sau khi chích các liều vaccine này.

Quy định này (IFR) đã được Trung tâm Medicare và Medicaid (CMS) công bố theo lệnh của TT Biden hồi mùa thu năm 2021. Mục tiêu đã được nêu rõ là nhằm giảm số ca nhiễm và ngăn các bệnh nhân tiềm năng khỏi e ngại [tiếp xúc với] những nhân viên y tế chưa được chích ngừa.

Bằng chứng có sẵn vào thời điểm đó, cũng như bằng chứng đã xuất hiện kể từ đó, “chứng minh rằng việc chích ngừa đầy đủ không ngăn ngừa nhiễm bệnh hoặc lây truyền bệnh,” 22 tổng chưởng lý, do Tổng chưởng lý Montana, ông Austin Knudsen dẫn đầu, viết cho bà Chiquita Brooks LaSure, người đứng đầu những trung tâm này, và Bộ trưởng Y tế Xavier Becerra trong một công văn chính thức hôm 17/11.

Các quan chức lưu ý rằng biến thể Delta đã được thay thế bằng Omicron, một biến thể COVID-19 nhẹ hơn trong đó các loại vaccine hoạt động kém hơn đáng kể, cụ thể là tác dụng chống lại bệnh nặng. Các ca nhiễm trùng đột phá, hoặc nhiễm trùng mặc dù đã chích ngừa, ngày càng trở nên phổ biến. Hơn nữa có một nhận thức ngày càng tăng về các tác dụng phụ liên quan đến vaccine, bao gồm cả viêm tim.

Họ nói: “Tuy nhiên, quy định IFR khẩn cấp đã lỗi thời này vẫn còn hiệu lực.”

Các tổng chưởng lý nói trên cho biết quy định bắt buộc này “giảm thiểu ở mức độ vừa phải nguy cơ nhiễm virus COVID của bệnh nhân” nhưng làm gia tăng tình trạng thiếu hụt nhân sự và hạn chế việc bệnh nhân có thể tiếp cận chăm sóc y tế, và phải bị bãi bỏ ngay bây giờ.

CMS và cơ quan mẹ là Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã không phúc đáp các yêu cầu bình luận.

Tổng chưởng lý Knudsen, một thành viên Đảng Cộng Hòa, cho biết trong một tuyên bố, “Quy định này đã hạn chế nhiều bệnh nhân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết, đồng thời gây ra các tổn thất đáng kể cho bệnh nhân và nhân viên y tế mà không có bất kỳ lợi ích tương ứng nào. Chính phủ TT Biden lẽ ra không bao giờ nên áp đặt quy định này và giờ đây CMS giờ nên ném quy định này vào sọt rác, vị trí chính xác của nó.”

Hồi tháng Một, Tối cao Pháp viện đã chặn một quy định khác, đối với tất cả các chủ doanh nghiệp tư nhân thuê từ 100 công nhân trở lên, nhưng cho biết các quan chức y tế có thẩm quyền áp đặt quy định này lên nhân viên chăm sóc y tế.

Chính phủ TT Biden đã bảo lưu quy định này trong những tháng can thiệp vừa qua.

Vụ kiện này vẫn còn kéo dài ở tòa án quận, đã được một tòa phúc thẩm trả lại ở đó sau phán quyết của Tối cao Pháp viện. Hôm 03/11, một thẩm phán sơ thẩm đã đề nghị bác bỏ vụ kiện, nhưng Thẩm phán Tòa Địa hạt Liên bang Terry Doughty, người được ông Trump bổ nhiệm đang giám sát vụ án này, đã không đưa ra phán quyết về khuyến nghị đó.

Những tổng chương lý cùng tham gia vào bức thư nói trên với ông Knudsen là: Steve Marshall (Alabama), Treg Taylor (Alaska), Mark Brnovich (Arizona), Leslie Rutledge (Arkansas), Ashley Moody (Florida), Derek Schmidt (Kansas), Daniel Cameron (Kentucky), Jeff Landry (Louisiana), Lynn Fitch (Mississippi), Eric Schmitt (Missouri), Doug Patterson (Nebraska), John Formella (New Hampshire), Dave Yost (Ohio), John O’Connor (Oklahoma), Alan Wilson (South Carolina), Jonathan Skrmetti (Tennessee), Ken Paxton (Texas), Sean Reyes (Utah), Jason Miyares (Virginia), và Bridget Hill (Wyoming). Tất cả đều là thành viên Đảng Cộng Hòa.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn