SEOUL, Nam Hàn — Ba thành viên của nhóm nhạc pop siêu sao BTS của Nam Hàn đã bị nhiễm virus corona Covid-19 sau khi trở về từ hải ngoại, công ty quản lý của họ cho biết.

Ca sĩ RM và Jin đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19 vào tối thứ Bảy (25/12), công ty quản lý Âm nhạc Big Hit cho biết trong một tuyên bố. Trước đó, một thành viên khác, ca sĩ Suga, đã xét nghiệm dương tính với virus này hôm thứ Sáu.

Cả ba đều đã chích hai liều vaccine COVID-19 hồi tháng Tám, công ty này cho hay.

BTS là một nhóm nhạc nam gồm bảy thành viên. Bốn thành viên khác là J-Hope, Jungkook, V, và Jimin.

Theo công ty quản lý, ca sĩ RM không có biểu hiện gì đặc biệt trong khi Jin chỉ có các triệu chứng nhẹ bao gồm cả sốt nhẹ và đang tự điều trị tại nhà. Hôm thứ Sáu, công ty cho biết Suga không biểu hiện triệu chứng và đang tự chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ca sĩ RM đã cho kết quả âm tính sau khi trở về từ Hoa Kỳ vào đầu tháng này theo lịch trình cá nhân của anh ở đó. Nhưng sau đó anh đã được chẩn đoán nhiễm virus trước khi thời gian tự cách ly kết thúc, công ty này cho biết.

Sau khi trở về Nam Hàn vào tháng này, ca sĩ Jin đã xét nghiệm PCR hai lần — khi đến nơi và trước khi hết thời gian tự cách ly — và cả hai lần đều cho kết quả âm tính. Nhưng anh có các triệu chứng giống như cảm cúm vào chiều thứ Bảy trước khi anh thực hiện một xét nghiệm PRC khác cho kết quả dương tính, công ty cho hay. Theo giới báo chí, anh cũng đã đến Hoa Kỳ.

Cơ quan cho biết ca sĩ Suga, người đã có một số hoạt động cá nhân ở Hoa Kỳ trong thời gian nghỉ chính thức của ban nhạc, đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19 trong quá trình cách ly sau khi trở về từ Hoa Kỳ.

Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ ba thành viên để họ phục hồi nhanh chóng. Họ cho biết họ sẽ hợp tác với các yêu cầu và hướng dẫn của các cơ quan y tế Nam Hàn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS đã gặt hái được sự công nhận trên toàn cầu về sự nghiệp tự sản xuất âm nhạc và các hoạt động của họ, bao gồm cả sự kiện họ trình bày tại Liên Hiệp Quốc và công khai kêu gọi chống phân biệt chủng tộc Á Châu. Ban nhạc đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ba lần trong năm 2020, và được đề cử cho các giải thưởng âm nhạc nổi bật như Billboard Music Awards và MTV Video Music Awards.

Do Hyung-Jin Kim của The Associated Press thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Tim​​es

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn