Bài viết trình bày 6 bí quyết giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng, bao gồm đi dạo, mỉm cười, liệt kê những điều mình biết ơn, chia sẻ cái ôm đầy yêu thương, dọn dẹp ngăn kéo và nghỉ ngơi một chút.

Sự thay đổi trong tư duy có thể đạt được một cách đơn giản. 

Tất cả chúng ta đều có những khoảng thời gian khi mọi việc không diễn ra như ta mong đợi, hoặc cảm thấy chán nản, thiếu năng lượng vì lý do này hay lý do khác. Những khoảnh khắc như thế không nhất thiết phải kéo dài cả ngày hoặc trong một khoảng thời gian lâu hơn. Thỉnh thoảng, chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại, thay đổi tư duy hay thậm chí vận động cơ thể một chút để thay đổi tâm trạng buồn chán trở nên vui tươi, tràn đầy năng lượng. 

Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể thử áp dụng để vực dậy tinh thần của mình.

Đi dạo

Đây là việc vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần buộc dây giày, ra khỏi cửa, hòa mình vào không khí trong lành để đi bộ một đoạn đường ngắn hoặc dài. Tôi không ngừng kinh ngạc trước cảm giác tuyệt vời mà một chuyến đi dạo đơn giản mang lại về tinh thần, thể chất và tâm linh. Hãy biến hoạt động này trở thành thói quen quý giá trong cuộc sống của bạn.

Mỉm cười 

Bạn mới nhìn qua đề nghị này? Lần tới, khi bạn đang trong tâm trạng không tốt hay dường như không thể tập hợp sự nhiệt tình của mình để bắt đầu một ngày mới, hãy chạy ngay đến tấm gương gần nhất và nở nụ cười thật lớn. Bạn không cảm thấy thích việc này? Hãy ép bản thân mình làm. Thật hài hước khi thấy trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể làm bạn khó mà mỉm cười, nhưng hãy cố gắng vượt qua điều đó và cười toe toét – điểm thưởng nếu bạn cười khúc khích một chút. Hãy mỉm cười với chính mình cho đến khi nụ cười của bạn trở nên chân thật. Khá là khôi hài khi nhìn thấy việc này đem lại hiệu quả tốt giúp bạn thay đổi tâm trạng.

ngày tràn đầy năng lượng
(Ảnh: Hữu Thanh Cái từ Pixabay)

Ghi lại lòng biết ơn

Nếu mọi việc dường như không diễn ra như bạn mong đợi, hãy lấy giấy bút và bắt đầu liệt kê tất cả mọi thứ mà bạn nghĩ mình biết ơn. Bạn đang đọc bài viết này, do đó, có lẽ bạn sẽ cảm ơn vì khả năng đọc hiểu của mình. Bạn cũng có thể sẽ biết ơn về mái nhà che mưa che nắng cho mình, rất nhiều thức ăn trong tủ lạnh, cuộc trao đổi thân thiện vừa trải qua, gia đình mà mình may mắn có được, hay sự tự do của bản thân. Khi bắt đầu viết ra nhiều nhất có thể, bạn sẽ thấy danh sách những điều mà mình biết ơn dường như bất tận. Thậm chí ngay cả khi gặp phải một cuộc xung đột, luôn có điều gì đó để bạn biết ơn. 

Chia sẻ cái ôm đầy yêu thương 

Khi bạn cảm thấy chán chường, hãy tìm gặp một người mình yêu quý và ôm họ vào lòng. Không chỉ cho họ cảm giác ấm áp, tràn đầy yêu thương mà bất kỳ người nào hay trao gửi những cái ôm thắm thiết đều biết, bạn còn gặt hái được lợi ích về sức khỏe. Những cái ôm được cho là có tác dụng làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài đó ra, còn điều gì nữa không? Bạn có thể chia sẻ lợi ích với một người khác.

ngày tràn đầy năng lượng
(Ảnh: Pezibear từ Pixabay)

Dọn dẹp ngăn kéo 

Thông thường, nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy không ổn là do phải đối diện với một số việc hỗn loạn hoặc không chắc chắn. Nó có thể hữu ích nếu bạn tránh xa vấn đề đang gặp phải và giải quyết một việc chắc chắn dễ đạt được, như dọn dẹp một phần căn phòng hay ngăn kéo. Sự suy sụp tinh thần có thể dẫn đến cảm hứng, và chiến thắng đạt được nhanh chóng có thể khích lệ bạn.

Nghỉ ngơi một chút 

Thỉnh thoảng khi căng thẳng, chúng ta có thể nhầm lẫn giữa hoạt động với năng suất – đây là hai việc hoàn toàn khác nhau. Sẽ như thế nào nếu bạn nghỉ ngơi một chút, rót một ly trà hay nước chanh và thư giãn trong chốc lát? Không có vấn đề gì nếu đôi khi bạn dừng lại và hít thở. Trên thực tế, điều này có thể thúc đẩy hiệu quả công việc và trạng thái tinh thần của bạn. 

ngày tràn đầy năng lượng
(Ảnh: Oleg Mityukhin từ Pixabay)

Barbara Danza là một bà mẹ hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội nuôi dạy con cái trong thời hiện đại. Đặc biệt là những chủ đề liên quan đến lựa chọn giáo dục trong gia đình, sự nhận thức mới về sự đơn thuần của trẻ nhỏ, lợi ích của việc du lịch gia đình và tầm quan trọng của lối sống gia đình trong xã hội ngày nay.

Bảo Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: