Anh Aruth Masrangsan bắt đầu chơi piano muộn màng hơn nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp khác. Đến 13 tuổi, anh mới bắt đầu “bén duyên” với các bản nhạc piano và “theo thời gian, tôi ngày càng phát triển tình yêu dành cho âm nhạc.” 

Ghi danh vào Cuộc thi Piano Quốc tế NTD (NIPC) lần thứ 6 với mong muốn ban đầu là một chuyến đi đến Mỹ Quốc và thăm em gái, nhưng trải nghiệm ấn tượng và đặc sắc của cuộc thi là điều mà nghệ sĩ Masrangsan không thể hình dung được, anh chia sẻ. Từ khía cạnh thực hành biểu diễn đến việc suy tư về bản thân mình với tư cách là một nghệ sĩ, sự hiểu biết của anh đã trở nên sâu sắc hơn.

Anh Masrangsan thổ lộ, “Tôi đổ mồ hôi và kính của tôi rơi ra sau khi biểu diễn tác phẩm trong vòng chung kết hôm 01/11 tại Trung Tâm  Âm Nhạc Kaufman thành phố New York. Và tới giờ tôi vẫn còn lo lắng.”

Anh Masrangsan đã trình diễn bảy tác phẩm của nhà soạn nhạc Chopin và tác phẩm Mephisto Waltz của nhà soạn nhạc Liszt. 

“Tôi vẫn cần phải học hỏi rất nhiều,” anh nói. “Tôi cần phải thực dụng hơn trong lối chơi của mình, để có sự chính xác hơn. Đã có lúc tôi mất kiểm soát với đàn piano.” 

“Nhưng tôi rất vui mừng vì đã quyết định thực hiện việc này,” anh Masrangsan nói thêm.

Anh bày tỏ rằng trở thành một nghệ sĩ là thưởng thức nghệ thuật và mời người khác cùng thưởng thức với bạn. 

Anh Aruth Masrangsan tham gia vòng chung kết cuộc thi Piano Quốc tế NTD: Sự trưởng thành của một nghệ sĩ 
Anh Aruth Masrangsan đến từ Thái Lan, sau khi trình diễn tác phẩm âm nhạc trong vòng chung kết cuộc thi Piano Quốc tế NTD lần thứ 6 tại Trung Tâm  m Nhạc Kaufman thành phố New York hôm 01/11/2022.  (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Cuộc thi Piano Quốc tế NTD

Anh Masrangsan đã trình diễn bảy tác phẩm của nhà soạn nhạc Chopin và tác phẩm Mephisto Waltz của nhà soạn nhạc Liszt. 


Catherine Yang
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn