Anh Eric Trump cho biết, trong cuộc đột kích vào dinh thự Mar-a-Largo của cựu tổng thống hôm thứ Hai (08/08), một nhóm đặc vụ FBI đã phá một két sắt cá nhân mà họ cho là nằm trong cuộc điều tra nhưng chẳng có gì trong đó.

Hôm thứ Hai (08/08), con trai của ông Trump nói với bình luận viên Sean Hannity của kênh Fox News: “Có 30 đặc vụ FBI, mà thực tế là nhiều hơn con số đó, đã ập vào Mar-a-Largo, hoàn toàn không báo trước, đi qua cánh cổng, bắt đầu lục soát văn phòng, lục soát tủ đồ, quý vị biết đấy — họ đã phá vỡ một chiếc két sắt. Ông ấy thậm chí không để bất cứ thứ gì trong chiếc két sắt ấy.”

Anh Eric tuyên bố rằng cuộc đột kích được tiến hành để xem liệu cha của anh có khả năng sở hữu bất kỳ tài liệu mật nào từ thời còn đương chức hay không. Ông cũng cho biết vụ xâm phạm này có thể có động cơ chính trị vì Đảng Dân Chủ không muốn cha của anh tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

“Họ bắt đầu săn đuổi ông ấy … ngày ông ấy giành chiến thắng vào năm 2016,” anh Eric nói với kênh truyền thông, ám chỉ ông Donald Trump đang trở thành một mục tiêu động cơ chính trị.

“Chuyện này đã diễn ra trong chính trường của ngày xưa”, người con trai thứ hai của vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ này nói thêm. “Hãy nhìn các tổng chưởng lý, … các biện lý quận trên khắp đất nước này mà xem — tất cả những gì họ muốn làm là họ muốn săn đuổi ông Donald Trump.”

“Và họ làm điều đó vì một lý do,” ông lưu ý. “Bởi vì họ không muốn ông Donald Trump tranh cử và giành chiến thắng một lần nữa vào năm 2024.”

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai (08/08), anh Eric cho biết anh là người đã thông báo cho cha mình trong một cuộc gọi về cuộc khám xét không báo trước của FBI đối với dinh thự Mar-a-Largo của cựu tổng thống.

Ông Trump đã công bố trong một tuyên bố vào cuối ngày 08/08 rằng tư dinh ở Florida của ông “đang bị bao vây” và “bị chiếm đóng bởi một nhóm đặc vụ FBI”, gọi đó là bằng chứng về “hành vi sai trái của cơ quan tố tụng” và “vũ khí hóa Hệ thống Tư pháp”.

“Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan liên quan của Chính phủ, cuộc đột kích không báo trước này vào nhà tôi là không cần thiết và không thích đáng”, ông Trump nói trong một bài đăng trên Truth Social, đồng thời cho biết thêm rằng đội đặc vụ liên bang thậm chí còn “phá két sắt của tôi!”

Đầu năm nay, ông Trump đã trả lại 15 thùng hồ sơ được lưu giữ tại khu dinh thự Mar-a-Largo cho Cục Quản lý Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia (NARA), nơi mà họ cho biết chứa các tài liệu được đánh dấu là thông tin an ninh quốc gia cơ mật. Các đặc vụ liên bang đã tìm kiếm các tài liệu bổ sung tại tư dinh này hôm thứ Hai.

Cô Lara Trump, con dâu của cựu tổng thống, nói trên chương trình “Tucker Carlson Tonight” của Fox News rằng tất cả mọi người “trong đội ngũ của cha chồng tôi đã và đang hợp tác với FBI, với bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào về bất kể đề nghị nào mà họ đưa ra cho tới thời điểm hiện tại,” lưu ý rằng một cuộc đột kích không báo trước như thế này là điều không cần thiết.

“Cha chồng tôi, như những ai đã ở cạnh ông ấy rất nhiều đều biết, rất thích lưu những thứ như mẩu báo, mẩu tạp chí, ảnh, tài liệu mà ông ấy có mọi quyền hạn… để lấy đi từ Tòa Bạch Ốc,” cô nói với chương trình. “Và một lần nữa, ông ấy đang hợp tác từng bước một trên chặng đường đó.”

Một quan chức Tòa Bạch Ốc nói với The Epoch Times qua thư điện tử rằng họ không được thông báo trước về cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago.

Bộ Tư pháp, trong đó có FBI, đã không phúc đáp đề nghị bình luận. FBI cũng từ chối bình luận.

Do Lorenz Duchamps của NTD News thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: