Bộ trưởng Y tế Anh Quốc, ông Sajid Javid cho biết kế hoạch về quy định bắt buộc giấy thông hành vaccine virus Trung Cộng cho các câu lạc bộ đêm và các sự kiện đông người ở Anh Quốc sẽ không được tiến hành.

Điều này diễn ra sau khi một loạt các nhà lập pháp trong hệ thống chính trị Anh trong tuần này đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ các kế hoạch trên.

Nói chuyện trên chương trình “The Andrew Marr Show” của BBC hôm Chủ nhật (12/09), Bộ trưởng Y tế cho biết ông “không bao giờ thích ý tưởng” buộc mọi người phải cho xem giấy tờ của họ trong các hoạt động hàng ngày, nhưng chính phủ đã đúng khi xem xét bằng chứng.

Ông Javid cho hay, “Những gì tôi có thể nói là chúng tôi đã xem xét kế hoạch này một cách đúng đắn và đồng thời chúng tôi nên giữ kế hoạch này như một lựa chọn tiềm năng, tôi vui mừng nói rằng chúng tôi sẽ không tiếp tục khai triển các kế hoạch về giấy thông hành vaccine nữa.”

Bộ trưởng y tế nói thêm rằng chính phủ không nên làm những thứ vì lợi ích hoặc vì những người khác đang làm như vậy.

Ông nói: “Rất nhiều quốc gia, vào thời điểm họ thực hiện kế hoạch này, đã cố gắng tăng tỷ lệ chích ngừa và quý vị có thể hiểu tại sao họ có thể làm như vậy.”

Ông Javid nói rằng nước Anh cho đến nay đã “rất thành công” với tỷ lệ chích ngừa của mình, với 55% trẻ từ 16 đến 17 tuổi đã chích liều đầu tiên chỉ một tháng sau khi chích vaccine cho nhóm tuổi này được đề xuất.

Ngay trước thông báo của mình trên BBC, Bộ trưởng Y tế cho biết chính phủ chưa đưa ra quyết định cuối cùng về giấy thông hành vaccine trong nước trong một cuộc phỏng vấn riêng với Sky News. Ông ấy cũng nói rằng ông muốn loại bỏ xét nghiệm PCR để đi du lịch quốc tế “càng sớm càng tốt.”

Cùng ngày 12/09, chính phủ Anh Quốc cho biết Thủ tướng Boris Johnson dự kiến ​​sẽ bãi bỏ một số quyền hạn từ Đạo luật Virus Corona, do đó chính phủ sẽ không còn quyền đóng cửa nền kinh tế, áp dụng các hạn chế đối với các sự kiện và tụ tập, làm gián đoạn giáo dục, gia tăng thời hạn cho lệnh khẩn cấp, hoặc giữ chân những người lây nhiễm.

Một số quốc gia Âu Châu đã giới thiệu giấy thông hành về tình trạng virus Trung Cộng cho các địa điểm, bao gồm các sự kiện lớn và nhà hàng.

Quốc hội Scotland đã bỏ phiếu tỉ lệ 68-55 vào thứ Năm (09/09) để ủng hộ việc thực hiện giấy thông hành vaccine virus Trung Cộng trong các câu lạc bộ đêm và các địa điểm đông người khác của Scotland.

Xét nghiệm âm tính đối với COVID-19 sẽ không được chấp nhận ở giai đoạn này. Chính phủ Scotland cho biết họ phải tăng cường độ phủ vaccine và để giảm bớt sự quá tải trong khả năng của các phòng thí nghiệm PCR đối với những người đến câu lạc bộ. Kế hoạch giấy thông hành vaccine hiện đã bị loại cho Anh cũng sẽ không chấp nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo các số liệu chính thức, tỷ lệ chích ngừa virus Trung Cộng ở bốn quốc gia thuộc Anh Quốc là tương đương nhau.

Chính phủ cho biết: Tính đến ngày 09/09, gần 90% dân số Anh Quốc trên 16 tuổi đã được chích liều vaccine virus Trung Cộng đầu tiên và hơn 80% đã chích cả hai liều.

Bản tin có sự đóng góp của Alexander Zhang
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn