Một bản cập nhật gần đây của Tổ chức Y tế Công cộng Anh Quốc (Public Health England) cho thấy rằng trẻ em chưa được chích ngừa COVID-19 có nguy cơ tử vong sau khi nhiễm virus thấp hơn so với người lớn được chích ngừa đầy đủ ở tất cả các nhóm tuổi

Tổ chức Y tế Công cộng Anh Quốc, báo cáo (pdf) rằng 3 trẻ em dưới 18 tuổi đã tử vong ở Anh Quốc trong vòng 28 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tổng số 167,832 ca nhiễm trong thời gian 3 tuần. Dữ liệu này cho thấy không ai trong số ba trẻ tử vong đã được chích vaccine.

Theo báo cáo được công bố hôm 09/09, ở các nhóm tuổi khác, những người từ 18 đến 29 tuổi và nhóm từ 30 đến 39 tuổi có nguy cơ tử vong do virus trong vòng 28 ngày sau khi xét nghiệm dương tính cao hơn một chút [so với trẻ chưa chích ngừa] ngay cả khi họ đã được chích hai liều. Trong khi đó, tổng số người từ 18 đến 29 tuổi tử vong sau khi có xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong vòng 28 ngày là 18 người và 13 người chưa được chích ngừa. Có 45 người trong độ tuổi từ 30 đến 39 đã tử vong vì COVID-19, và 31 người trong số họ chưa được chích ngừa.

nguy cơ tử vong ở trẻ em do covid
Dữ liệu tử vong COVID-19 gần đây được cung cấp bởi Tổ chức Y tế Công cộng Anh Quốc kể từ ngày 09/09/2021. (Ảnh: Tổ chức Y tế Công cộng Anh Quốc)

Dữ liệu này cũng chỉ ra rằng trong khoảng thời gian 3 tuần gần đây, 1,119 người trên 80 tuổi đã tử vong vì virus, chỉ 155 người trong số họ chưa được chích ngừa. Đối với nhóm tuổi từ 70 đến 79, có đến 580 người đã tử vong vì COVID-19 trong vòng 28 ngày, nhưng chỉ 129 người chưa được chích ngừa, báo cáo này cho biết.

Tổ chức Y tế Công cộng Anh Quốc cho rằng vaccine vẫn có lợi trong việc ngăn ngừa tử vong do COVID-19 nhưng nhấn mạnh rằng không có vaccine nào hiệu quả 100%.

“Điều này đặc biệt đúng vì việc chích ngừa đã được ưu tiên cho những người nhạy cảm hơn hoặc có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn,” báo cáo này cho hay. “Các cá nhân trong nhóm nguy cơ cũng có thể có nhiều nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do các nguyên nhân không phải COVID-19, và vì thế họ có thể phải nhập viện hoặc tử vong liên quan đến COVID-19 hơn là bởi chính COVID-19.”

Liên Ủy ban về Chích ngừa và Miễn dịch Anh Quốc (JCVI) khuyến cáo rằng trẻ em từ 12 đến 15 tuổi không nên chích vaccine và viện dẫn những lo ngại rằng nhiều trẻ em có thể phát triển các tác dụng phụ liên quan đến vaccine hơn là bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hồi đầu tháng: “Đang thực hiện một cách tiếp cận mang tính phòng ngừa, lợi ích này được cân nhắc là quá nhỏ để hỗ trợ cho việc chích ngừa COVID-19 một cách phổ biến cho nhóm tuổi này vào thời điểm hiện tại. Tổ chức này cho biết họ muốn có thêm dữ liệu về mối liên quan giữa vaccine COVID-19 với bệnh viêm cơ tim, tức một loại triệu chứng viêm tim, ở những người trẻ tuổi.

Và một trong những thành viên của ủy ban này, ông Adam Finn, lập luận rằng “số lượng các ca nhiễm COVID nghiêm trọng mà chúng tôi thấy ở trẻ em trong độ tuổi này thực sự rất nhỏ,” theo Reuters.

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Ông Jack Phillips là một phóng viên của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn