Trong tuyên bố cập nhật quan trọng đầu tiên hôm 17/11 kể từ khi ứng cử viên Đảng Dân Chủ Katie Hobbs tuyên bố chiến thắng, thành viên Đảng Cộng hòa Arizona Kari Lake cho biết bà vẫn đang trong cuộc chiến cho vị trí thống đốc tiểu bang.

Trong tuyên bố qua video này, bà Lake đã nêu ra những mối lo ngại về bà Hobbs, Tổng thư ký Arizona, quan chức bầu cử hàng đầu tiểu bang đồng thời là người giám sát cuộc bầu cử này và thiết bị bỏ phiếu điện tử.

Bà đã dẫn chứng các máy nhập liệu trên khắp Quận Maricopa đã không hoạt động bình thường vào Ngày Bầu Cử như thế nào, với việc một số những cử tri phải xếp hàng hàng giờ, trong đó có một người đã đến ba địa điểm bỏ phiếu khác nhau rồi cuối cùng mới có thể bỏ phiếu.

“Những điều đã xảy ra với Arizonans vào Ngày Bầu Cử là không thể tha thứ. Hàng chục ngàn cử tri Quận Maricopa đã bị tước quyền bầu cử,” bà Lake nói và cho biết thêm rằng bà đang thu thập bằng chứng và dữ liệu. “Tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để điều chỉnh những điều sai trái này. Quyết tâm chiến đấu của tôi vì quý vị cao hơn bao giờ hết.”

Bà Hobbs đã tuyên bố chiến thắng hôm 14/11. Tuy khoảng cách giữa hai ứng cử viên hiện là 0.6% nhưng vẫn còn hàng ngàn phiếu bầu cần kiểm đếm trong đó có hơn 16,800 phiếu ở Quận Maricopa.

Nếu khoảng cách này kết thúc ở mức 0.5% hoặc thấp hơn, thì sẽ có một cuộc tái kiểm phiếu.

Hai bà đang trong cuộc đua để kế nhiệm Thống đốc hai nhiệm kỳ Doug Ducey thuộc Đảng Cộng Hòa. Luật tiểu bang cấm ông tái tranh cử do giới hạn nhiệm kỳ.

Chiến dịch tranh cử của bà Hobbs đã không phúc đáp tức thì yêu cầu bình luận về tuyên bố nói trên của bà Lake.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Thanh Nhã lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn