Dân biểu sắp mãn nhiệm Kurt Schrader (Dân Chủ-Oregon), người đã thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ trước một người thách thức, nói rằng Đảng Dân Chủ “đang mở rộng cánh cửa” cho Đảng Cộng Hòa (GOP) vì các chính sách “kiểu xã hội chủ nghĩa.”

“Chúng tôi đang mở rộng cánh cửa cho Đảng Cộng Hòa,” ông nói với Washington Post, đồng thời cho biết Đảng Dân Chủ đang áp dụng các chính sách “kiểu xã hội chủ nghĩa.” “Chúng ta phải trở thành một đảng có tính bao hàm lớn hơn,” ông nói thêm.

Ông Schrader, người đã thua trong cuộc đua sơ bộ của mình trước bà Jamie McLeod-Skinner, được mô tả như là một người cấp tiến ủng hộ các chính sách liên quan đến khí hậu và nhận được sự bảo chứng từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts) và Đảng Gia Đình Lao Động (Working Families Party). Bà McLeod-Skinner đã thua trong cuộc đua trước bà Lori Chavez-DeRemer của Đảng Cộng Hòa tại Địa hạt Quốc hội số 5 của Oregon và đã thừa nhận thua cuộc hồi cuối tuần qua (13-14/11).

Đầu năm nay, ông Schrader, người đã đương chức từ năm 2009, nói rằng ông không tin rằng mình phù hợp với Đảng Dân Chủ hiện tại. Ông là một trong số ít các thành viên Đảng Dân Chủ tại Hạ viện được Tổng thống Joe Biden tán thành.

“Tôi nghĩ rằng Đảng Dân Chủ đã chuyển sang bên tả nhiều hơn một chút, đang dần vượt lên từ mức thấp hơn tôi,” ông Schrader nói sau thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ. “Cánh xã hội chủ nghĩa của đảng đang dần tiếp quản, và đó là cơ hội để họ bầu chọn một người khác.”

Dân biểu Kurt Schrader (Dân Chủ-Oregon) chất vấn các nhân chứng trong một phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Năng lượng và Thương mại tại Capitol Hill ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 23/06/2020. (Ảnh: Sarah Silbiger/Pool qua Getty Images)
Dân biểu Kurt Schrader (Dân Chủ-Oregon) chất vấn các nhân chứng trong một phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Năng lượng và Thương mại tại Capitol Hill ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 23/06/2020. (Ảnh: Sarah Silbiger/Pool qua Getty Images)

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Washington Examiner hồi tháng Bảy, ông Schrader cho biết ông tin rằng một số cử tri đã quên mất thực tế là các dân biểu Hạ viện phải đại diện cho các địa hạt của họ. Nhưng trong những năm gần đây, cử tri đang nhìn nhận Quốc hội như một kiểu hệ thống nghị viện, trong đó các chính trị gia đứng đằng sau một đảng và các chính sách của họ.

Ông Schrader cho biết một trong những vấn đề mà ông phải đối mặt là cử tri đã không còn biết đến thực tế là các nhà lập pháp phải đại diện cho toàn bộ địa hạt của họ. Thay vào đó, các cử tri đang xem Quốc hội như một hệ thống nghị viện, trong đó các chính trị gia được cho là đứng đằng sau đảng này hay đảng kia. Nhưng một hệ thống nghị viện không phải là thứ mà ông Schrader đã gia nhập, và nó đi ngược lại với phong cách chính trị của ông, một phong cách mà ông nói là được xây dựng dựa trên việc tiếp cận với những người có hệ tư tưởng khác.

Chiến thắng của bà Chavez-DeRemer đã cho phép GOP tiến thêm một bước trong việc lấy lại Hạ viện. Đầu tuần này, The Associated Press và các hãng thông tấn khác đã công bố khối đa số Hạ viện thuộc về Đảng Cộng Hòa, mặc dù theo một chênh lệch mỏng hơn những gì những người thăm dò đã dự đoán.

Trong khi đó, Đảng Dân Chủ sẽ duy trì quyền kiểm soát Thượng viện sau khi ứng cử viên GOP Adam Laxalt thừa nhận thua Thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto (Dân Chủ-Nevada) hôm thứ Hai (14/11). Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đã tiến cử Dân biểu Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) làm lãnh đạo đảng, trong khi các thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã bầu Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) làm lãnh đạo thiểu số cho một khóa Quốc hội khác.


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn