Một bản tin cập nhật hôm 15/11 cho thấy ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Kari Lake đã thu hẹp khoảng cách dẫn đầu của Tổng Thư ký tiểu bang Arizona Katie Hobbs trong cuộc tranh cử chức thống đốc của tiểu bang.

Theo kết quả không chính thức từ văn phòng của bà Hobbs, một thành viên Đảng Dân Chủ, dựa trên các báo cáo mới từ Quận Maricopa và các khu vực pháp lý khác, bà đã dẫn đầu với từ 19,382 phiếu bầu đã giảm xuống còn 17,249 phiếu bầu. Bà Hobbs đã đạt được gần 9,700 phiếu bầu trong đợt kiểm đếm mới, trong khi bà Lake đạt được 11,829.

Hiện tại, bà Hobbs có 1.276 triệu phiếu bầu, trong khi bà Lake có 1.259 triệu. Khoảng cách giữa các ứng cử viên là khoảng 0.6%, gần với ngưỡng tái kiểm đếm.

Theo một luật mới của Arizona, việc tái kiểm đếm phiếu được kích hoạt nếu chênh lệch ở mức bằng hoặc thấp hơn 0.5% khi tất cả các phiếu bầu được kiểm đếm.

Theo văn phòng của bà Hobbs, quan chức bầu cử hàng đầu của Arizona, khoảng 27,545 phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm. Tuy nhiên, ước tính đó có thể không đáng tin cậy — ước tính là 28,033 trước lần kiểm đếm phiếu mới nhất, nhưng hơn 20,000 phiếu bầu đã được báo cáo.

Theo ước tính, 11 quận của Arizona có phiếu bầu cần kiểm đếm. Quận Maricopa, với 12,277 phiếu, có nhiều phiếu bầu chưa được kiểm đếm nhất.

Tuy nhiên, theo trang web bầu cử của Quận Maricopa, 16,830 phiếu bầu vẫn cần được kiểm đếm.

Trong tuần này, bà Hobbs đã tuyên bố chiến thắng sau khi các hãng thông tấn, trong đó có The Associated Press, đã loan báo bà là người chiến thắng. Bà Lake chưa nhận thua cuộc.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Khánh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn