Chiến dịch tranh cử của ứng cử viên cho chức thống đốc tiểu bang Arizona thuộc Đảng Cộng Hòa Kari Lake đã phản ứng trước việc Thẩm phán John Tuchi của Tòa Địa hạt Liên bang Arizona hôm 03/12 phạt tiền các luật sư của bà Lake và ứng cử viên Tổng Thư ký Tiểu bang thuộc Đảng Cộng Hòa Mark Finchem sau khi họ đệ một đơn kiện liên quan đến bầu cử trước đó trong năm nay.

“Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt trong vụ kiện này không phải là bỏ qua tầm quan trọng của việc đưa ra các thủ tục nhằm bảo đảm rằng các cuộc bầu cử của chúng ta diễn ra an toàn và đáng tin cậy,” Ông Tuchi viết trong lệnh của mình. “Mà là để làm rõ rằng Tòa án sẽ không bỏ qua cho các đương sự phớt lờ những bước mà Arizona đã thực hiện để đạt được mục đích đó và tiếp tục đưa ra những câu chuyện sai lệch làm suy yếu niềm tin của công chúng một cách vô căn cứ vào thời điểm ngày càng có nhiều thông tin giả và mất lòng tin vào quy trình dân chủ. Đó là để gửi một thông điệp tới những ai có thể nộp các đơn kiện vô căn cứ tương tự về sau.”

Tuy nhiên đáp lại, nhóm của bà Lake đã phản đối mệnh lệnh của ông Tuchi và cáo buộc ông là một nhân vật có động cơ chính trị khi lưu ý rằng ông là do cựu Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm.

“Vụ kiện này không phải là về tiền bạc hay lợi ích,” một phát ngôn viên của Lake cho biết. “Về căn bản, đó là một vụ kiện vì lợi ích công chúng nhằm tìm kiếm sự liêm chính trong bầu cử. Rất hiếm khi tòa xử phạt một bên đương sự vì lợi ích công chúng. Nhìn chung, điều này giống như một người được [cựu Tổng thống] Obama bổ nhiệm đang tức giận muốn gửi một thông điệp. Thông điệp là nếu quý vị thua, thì hãy im lặng và đừng ra tòa. Thông điệp không phải là quý vị đã thua kiện hay đã hành động thiếu thiện chí.”

Các đại diện cho chiến dịch của bà Lake và chiến dịch của ông Finchem đã không trả lời các yêu cầu bình luận của The Epoch Times vào thời điểm đăng bản tin này.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn