NORFOLK, Va. – Rất nhiều khán giả chia sẻ rằng Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đang truyền đi thông điệp đầy uy lực. Bác sĩ nhãn khoa Fadee Bittar và nhà phân tích tài chính Jasmine Bittar đã thưởng lãm Shen Yun tại Nhà hát Chrysler Hall vào ngày 07/01 vừa qua và họ là một trong số những khán giả đã nhận thức thông điệp đặc biệt quan trọng trong chương trình biểu diễn của Shen Yun.

Bác sĩ Bittar chia sẻ, “Tôi cho rằng [thông điệp] ấy thật tuyệt vời. Thật kỳ diệu và đáng kinh ngạc.”

Bác sĩ Bittar nhận thấy Shen Yun chứa đựng sự ủng hộ quyền tự do tín ngưỡng. “Họ cố gắng để được tự do và họ tin vào tín ngưỡng của họ,” Bác sĩ Bittar biểu đạt khi nhắc đến sự tái hiện của Shen Yun về những học viên của môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Đại Pháp đã không từ bỏ tín ngưỡng của mình trước những bức hại từ chính quyền cộng sản vô thần Trung Quốc.

Với trụ sở đặt tại New York, Shen Yun được các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc thành lập năm 2006, những người đã phải bỏ quê hương vì sự đàn áp của chính quyền Trung Cộng và xem việc lan tỏa vẻ đẹp của một Trung Hoa trước thời cộng sản cho cả thế giới là sứ mệnh của mình. Văn hoá truyền thống Trung Hoa có mối quan hệ mật thiết với Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo, tuy thế những tín ngưỡng này đã bị chế độ cộng sản phá hủy.

Bác sĩ Bittar biểu đạt niềm tin của ông vào Thần. “Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng dù bạn tin vào điều gì – không quan trọng nó bắt nguồn từ đâu – nhưng nếu bạn tin vào Thần, tôi cho rằng điều này sẽ khiến người khác tỏa sáng. [Tín ngưỡng] khiến chúng ta trở nên khiêm nhường, khiến chúng ta hiểu rằng có một vương quốc [hiện diện] sau thế gian này. Tôi nghĩ rằng sẽ rất quan trọng khi chúng ta cố gắng đạt được điều đó, cố gắng vươn tới điều đó. Chúng ta làm gì không quan trọng, chúng ta muốn trở nên tốt và khiêm nhường ở thế giới này, và cố gắng để đến được nơi ấy. Tôi cho rằng đây là một thông điệp tuyệt vời.”

Bà Bittar cũng xúc động bởi thông điệp này. “Với tôi [thông điệp] này truyền rất nhiều cảm hứng,” bà nói. “Tôi cho rằng sẽ rất quan trọng nếu chúng ta biết rằng có điều gì đó mà tất cả chúng ta cần phải thực hiện ở thế giới này. Chúng ta cần có lòng nhân ái, biết yêu thương, và cần có tâm kính ngưỡng một điều gì lớn hơn chúng ta đây. Nếu không thì cuộc đời này chẳng có ý nghĩa gì cả. Đó chính là thông điệp rõ ràng mà tôi nhận thấy [ở chương trình].”

Bà Bittar ấn tượng với các nguyên lý chân, thiện, nhẫn của môn Pháp Luân Đại Pháp. “Mọi người đã đặt cuộc đời mình vào hiểm nguy khi tin vào tín ngưỡng của họ… một điều gì đó tràn đầy dũng khí. Tôi cho rằng thế giới này đang thiếu điều đó, và chúng ta cần dạy con cháu của mình, và các thế hệ sau về điều này.”

Terri Wu and Wandi Zhu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Mai Thi biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn