Áp chảo là một cách tuyệt vời để tạo ra một lớp vỏ ngoài thơm ngon hấp dẫn của thịt. Thịt gặp nhiệt độ sẽ nóng lên và xảy ra phản ứng Maillard trên bề mặt. Các protein bắt đầu phân hủy thành các acid amin, tương tác với nhiệt và đường để tạo thành các phân tử mới có hương vị đặc trưng.

Thịt được làm chín từ ngoài vào, nên lớp bên ngoài có màu nâu sẫm , trong khi phần thịt ở trong vẫn còn hồng. 

Trong công thức này, chúng ta bắt đầu áp bít tết trong chảo lạnh và lật qua lại sau 2 phút. Nghĩa là cần tăng nhiệt độ lên dần dần lên khi áp chảo, để thịt có thêm thời gian có màu nâu đẹp bên ngoài mà không bị chín quá bên trong. Bắt đầu áp chảo theo cách này cũng giúp miếng thịt không bị bốc khói và [dầu mỡ] không bắn lên bếp tung tóe. 

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

  • 2 miếng bít tết không xương (340g), dày khoảng 3.5cm
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher

Sắp các miếng bít tết trên một chiếc đĩa lớn. Lau khô cả hai mặt của miếng bít tết bằng khăn giấy. Rắc đều một nửa tiêu trên các miếng bít tết. Lật lại và rắc đều số tiêu còn lại.

Trong chảo chống dính kích cỡ 30cm, hãy đặt các miếng bít tết cách nhau 2cm. Bật bếp trong 2 phút rồi tăng nhiệt độ lên dần dần. Sau đó dùng kẹp lật miếng bít tết lại và nấu tiếp trong 2 phút. 

Điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống còn trung bình trên bếp. Lật miếng bít tết và tiếp tục nấu, cứ 2 phút lại xoay mặt bít tết cho đến khi chín nâu đều và thịt có nhiệt độ từ 45 đến 51 (miếng bít tết nên nóng xèo xèo nhẹ trong chảo; nếu không, hãy tăng nhiệt một chút. Nếu chảo bắt đầu bốc khói, hãy giảm nhiệt xuống).

Đặt miếng thịt bít tết lên thớt. Để thịt nghỉ trong 5 phút. Cắt lát theo chiều ngang tạo thành các miếng mỏng. Rắc đều muối lên miếng thịt đã cắt mỏng và thưởng thức!

Lưu ý: Bạn có thể dùng bít tết rib-eye (phần nạc lưng của bò) cho công thức trên nếu thích.

America’s Test Kitchen được các đầu bếp tại nhà tin cậy trong 25 năm qua. Đây là những các công thức nấu ăn được hơn 60,000 người kiểm tra nghiêm ngặt và được các đầu bếp thử nghiệm chuyên nghiệp phát triển. Các thương hiệu của họ — bao gồm Cook’s Illustrated, Cook’s Country và America Test Kitchen Kids — cung cấp các công thức nấu ăn đáng tin cậy cho đầu bếp ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. Xem trực tuyến tại AmericasTestKitchen.com/TCA. Bản quyền 2021 của Mỹ Test Kitchen. Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn