Tại một phiên điều trần trước quốc hội hôm thứ Ba (19/07), Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigieg đã nêu lên lợi ích của việc giá xăng dầu tăng cao hơn.

Ông Buttigieg hiện diện trước Ủy ban Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hạ viện để thẩm vấn việc thực hiện Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm.

Trong cuộc trao đổi với Dân biểu Carlos Giménez (Cộng Hòa-Florida), ông Buttigieg nhắc lại quan điểm của mình rằng chi phí xăng dầu tăng cao sẽ tạo ra lợi ích lớn hơn cho người tiêu dùng có thể tiếp cận xe điện.

Ông nói: “Phí tổn mà tất cả chúng ta phải chịu do giá xăng tăng cao càng lớn, thì những người có thể sử dụng xe điện càng được hưởng lợi nhiều hơn.”

Khi được yêu cầu làm rõ nhận xét này, ông Buttigieg đã trả lời rằng “chúng ta có thể không phải chịu phí tổn nào khi làm cho giá xe điện rẻ hơn cho mọi người.”

Cựu ứng cử viên tổng thống này đã bênh vực đề xướng của Tòa Bạch Ốc rằng chính phủ Hoa Kỳ trợ cấp giá mua xe điện trả trước để người tiêu dùng có thể mua được giá rẻ hơn.

Bộ trưởng Giao thông: Giá xăng cao sẽ ‘có lợi’ cho những ai có thể tiếp cận xe điện
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris nói chuyện với Giám đốc điều hành SemaConnect Mahi Reddy tại Cơ sở Bảo dưỡng Brandywine Quận Prince George trong một chuyến thăm để công bố Kế hoạch Hành động Sạc Xe điện của chính phủ Tổng thống Biden, tại Brandywine, Maryland, hôm 13/12/2021. (Ảnh: Kevin Lamarque/Reuters)

Theo kế hoạch Xây dựng Lại Tốt hơn (Build Back Better) của tổng thống, người mua xe điện sẽ nhận được một khoản tín thuế 7,500 USD để mua một chiếc xe sạc điện và một khoản lên đến 12,500 USD cho xe hơi điện do nghiệp đoàn xe hơi điện Hoa Kỳ sản xuất.

Các nhà sản xuất xe hơi điện đã và đang vận động cho các loại hình ưu đãi này, cảnh báo ngành này sẽ không đạt được mục tiêu của chính phủ là 50% doanh số bán xe điện vào năm 2030.

Nhưng các thành viên Đảng Cộng Hòa khẳng định rằng đề xướng này chủ yếu chỉ mang lại lợi ích cho giới nhà giàu khi viện dẫn dữ liệu của Grist cho thấy 78% khoản tín thuế xe hơi điện được các cá nhân có thu nhập hơn 100,000 USD mỗi năm yêu cầu.

Trong những tháng gần đây, ông Buttigieg đã đưa ra quan điểm rằng người lái xe có thể tránh chi phí xăng cao bằng cách chuyển sang xe hơi điện, cho rằng họ sẽ “không bao giờ phải lo lắng về giá xăng nữa.”

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình phát thanh BigBoyTV, ông Buttigieg đã nói rằng chính phủ liên bang đang cố gắng giảm giá thành xe điện để nhiều người dân Mỹ có thể mua được và không phải trả tiền xăng.

“Chúng tôi đang cắt giảm chi phí cho xe điện, bởi vì khi quý vị có được một chiếc xe điện, thì quý vị cũng sẽ có thể tiết kiệm xăng — nhưng ngay từ đầu quý vị phải có đủ khả năng mua xe,” ông nói.

Ông đã đưa ra các nhận xét tương tự trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 11/2021 với hãng thông tấn MSNBC.

“Những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sở hữu một chiếc xe điện (EV) thường là cư dân nông thôn vốn phải lái xe với quãng đường dài nhất, [và] họ thường đốt nhiều xăng nhất,” quan chức chính phủ này nhận định.

Trong một bài diễn văn hồi tháng Ba nhằm thúc đẩy sáng kiến ​​trị giá 5 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden để tăng cường mạng lưới sạc điện của quốc gia, ông Buttigieg nhấn mạnh việc tiết kiệm chi phí cho công chúng.

“Vì vậy, cư dân từ nông thôn, ngoại ô, đến các cộng đồng thành thị đều có thể hưởng lợi từ việc tiết kiệm xăng khi lái xe EV,” cựu thị trưởng thành phố South Bend, Indiana, lập luận.

Ông Biden cũng lặp lại quan điểm của Bộ trưởng Giao thông vận tải.

Trong một cuộc họp báo cùng với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hồi tháng Năm, ông Biden nói với các phóng viên rằng chi phí tăng cao ở trạm bơm xăng là một phần của “một sự chuyển đổi đáng kinh ngạc” đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

“[Khi] nói đến giá xăng, chúng ta đang trải qua một quá trình chuyển đổi đáng kinh ngạc, mà nếu Chúa ban phước, khi tình hình này ổn định, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn và thế giới sẽ mạnh mẽ hơn và ít phụ thuộc hơn vào nhiên liệu hóa thạch khi tình hình này qua đi,” ông nói.

Ông Derrick Morgan, phó chủ tịch điều hành của Quỹ Di sản (The Heritage Foundation), nói: “Đó là phương tiện tương đương với cách nói, ‘Chỉ là bánh vẽ.’”

Theo dữ liệu tháng 03/2022 từ Edmonds, một công ty kiểm kê xe hơi trực tuyến, giá bán trung bình của một chiếc EV vào khoảng 60,000 USD. Con số này là so với mức trung bình khoảng 45,000 USD cho tất cả các loại xe mới.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã bắt đầu tiết lộ rất nhiều thách thức mà thế hệ xe điện ngày nay phải đối mặt.

Một nghiên cứu hồi tháng 11/2021 của công ty phân tích dự đoán We Predict cho thấy rằng dịch vụ sửa chữa cho xe hơi điện đắt hơn từ 1.6 đến 2.3 lần so với xe chạy bằng xăng. Nhưng chi phí bảo dưỡng trong năm đầu tiên sở hữu là 7 USD so với 30 USD cho xe chạy bằng xăng.

Hơn nữa, theo Hiệp hội xe hơi Hoa Kỳ (AAA), thời tiết lạnh giá có thể hạn chế nhiều quãng đường xe hơi điện chạy sau một lần sạc pin. Nhóm này đã phát hiện ra rằng nhiệt độ lạnh hơn có thể cắt giảm hơn 40% lượng pin.

Quãng đường EV chạy sau một lần sạc cũng có thể bị cắt giảm khoảng 20% nếu lái xe bật điều hòa không khí trong thời gian nhiệt độ cao.

Sử dụng số liệu thống kê từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), Cars.com dự đoán rằng việc sạc một chiếc xe hơi điện tại nhà có thể làm tăng 33% hóa đơn tiền điện trung bình.

Ông Morgan cho biết: “Thực tế là xe điện không phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người, ngay cả khi với hàng ngàn USD tiền trợ cấp thuế cho xe điện và các khoản trợ cấp pháp lý mơ hồ khác khiến xe hơi thông thường có giá cao hơn.”

“Không có gì sai khi chọn một chiếc EV, và nếu chính sách của chính phủ để tất cả các loại xe cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng thì một số sẽ chọn mua [xe điện]. Nhưng tại sao người đóng thuế nên tài trợ cho các lựa chọn về lối sống của hầu hết những người giàu với khoản tín thuế 7,500 USD để mua một chiếc xe hơi mới mà hầu hết người dân Mỹ không đủ tiền mua?”

Dữ liệu của AAA cho thấy mức trung bình trên toàn quốc cho một gallon xăng là 4.495 USD, tăng 42% so với một năm trước.

Ông Andrew Moran đưa tin về kinh doanh, kinh tế, và tài chính. Ông từng là một nhà văn và phóng viên trong hơn một thập niên ở Toronto, với các bài viết trên Liberty Nation, Digital Journal, và Career Addict. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “The War on Cash” (“Cuộc Chiến Tiền Mặt”).

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn