Twitter đã thông báo cho lực lượng lao động toàn cầu gồm 7,500 nhân viên của mình rằng việc sa thải sẽ được công bố vào sáng hôm thứ Sáu (04/11), theo các bản tin trích dẫn một thông điệp của công ty.

“Chào tất cả đội ngũ Twitter, với nỗ lực đưa Twitter đi theo một con đường lành mạnh, chúng tôi sẽ tiến hành quá trình khó khăn để cắt giảm lực lượng lao động toàn cầu vào thứ Sáu,” thông báo được Business Insider đăng tải đầy đủ.

“Chúng tôi nhận ra rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến một số cá nhân đã có những đóng góp có giá trị cho Twitter, nhưng rất tiếc hành động này là cần thiết để bảo đảm sự thành công của công ty trong tương lai.”

Công ty đã thông báo cho nhân viên rằng các cá nhân bị ảnh hưởng sẽ nhận được tin nhắn đến tài khoản thư điện tử cá nhân của họ với nhan đề “Vai trò của Quý vị tại Twitter” trước 9 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương (PST) vào ngày 04/11. 

Những nhân viên nào không bị ảnh hưởng được thông báo rằng họ sẽ nhận được tin nhắn gửi tới tài khoản thư điện tử Twitter của mình.

Theo thông báo, Twitter sẽ tạm thời đóng cửa các văn phòng, và mọi thẻ truy cập vào văn phòng sẽ bị tạm ngưng trong quá trình này.

Công ty cho biết điều này là để “giúp bảo đảm sự an toàn của mỗi nhân viên cũng như hệ thống Twitter và dữ liệu khách hàng.”

“Nếu quý vị đang ở văn phòng hoặc đang trên đường đến văn phòng, vui lòng trở về nhà,” thông báo viết.

The Epoch Times đã liên lạc với Twitter để yêu cầu bình luận và xác nhận về những thông báo này.

Những lần phủ định trước đây của ông Musk

Washington Post, New York Times, Wall Street Journal, và Business Insider đã đưa tin về diễn biến này. Ông Musk trước đó đã phủ định các bản tin của Washington Post và New York Times về kế hoạch của ông đối với lực lượng lao động của Twitter.

Hôm 31/10, ông Musk đã phủ nhận một bản tin của New York Times được công bố một ngày trước đó. Bản tin này tuyên bố rằng việc sa thải trên Twitter sẽ xảy ra trước ngày 01/11, khi các nhân viên được lên kế hoạch nhận cổ phiếu như một phần trong số tiền bồi thường cho họ.

Chủ sở hữu mới của Twitter đã phản hồi về bản tin này trên nền tảng, nói rằng, “điều này không đúng.”

Ông Musk cũng phủ nhận một bản tin hôm 20/10 của Washington Post rằng ông có kế hoạch chấm dứt hợp đồng với 75% lực lượng lao động của Twitter. Một bản tin của Bloomberg đã xác thực câu chuyện đó, trích dẫn những người ẩn danh nắm được với tình hình. Ông Musk vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận câu chuyện của Bloomberg.

Trong khi Twitter vẫn chưa xác nhận tính xác thực của những bản tin về việc sa thải nhân viên được công bố hôm thứ Sáu, các giám đốc điều hành cao cấp là những người đầu tiên bị sa thải khi ông Musk nắm quyền kiểm soát Twitter, bao gồm CEO Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal, Giám đốc về các Vấn đề pháp lý và Chính sách Vijaya Gadde.


Caden Pearson
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Caden Pearson là một phóng viên tại Úc. Quý vị có thể liên lạc với ông tại [email protected]

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn