Hôm thứ Ba (01/11), ông Elon Musk nhấn mạnh rằng Twitter sẽ tính phí 8 USD mỗi tháng cho dịch vụ đăng ký “Blue” ở Hoa Kỳ khi ông tìm cách tăng số lượng huy hiệu “đã được xác minh” mà người dùng mong muốn và xóa chương trình thư rác.

Giám đốc điều hành Tesla và chủ sở hữu Twitter cho biết: “Hệ thống lãnh chúa [và] nông dân hiện tại của Twitter dành cho những người có hoặc không có dấu kiểm màu xanh là [nhảm nhí].”

“Quyền lực cho nhân dân! Blue với giá 8 USD/tháng,” ông nói thêm, lưu ý rằng mức giá này sẽ được điều chỉnh theo “quốc gia tương ứng với ngang giá sức mua.”

Gói đăng ký hiện tại của nền tảng, được gọi là “Twitter Blue,” là 4.99 USD mỗi tháng. Gói này được ra mắt hồi tháng Sáu năm ngoái và cung cấp quyền truy cập vào các tính năng như tùy chọn chỉnh sửa tweet.

Các lợi ích của ‘Twitter Blue’

Trong một bài đăng riêng, ông Musk chia sẻ rằng các đặc quyền đối với gói đăng ký được cập nhật này sẽ bao gồm mức độ ưu tiên trong phần trả lời, đề cập, và tìm kiếm — một tính năng mà vị tỷ phú mô tả là “cần thiết để loại bỏ thư rác/lừa đảo”.

Ông nói, “Dịch vụ này sẽ phá hủy các bot. Nếu một tài khoản Blue trả phí tham gia vào thư rác/lừa đảo, tài khoản đó sẽ bị tạm ngưng. Về căn bản, điều này làm tăng chi phí tội phạm trên Twitter lên nhiều bậc.”

Quý vị cũng sẽ nhận được:

– Ưu tiên trả lời, đề cập và tìm kiếm, điều cần thiết để loại bỏ thư rác/lừa đảo

– Khả năng đăng video và đoạn ghi âm (audio) dài

– Giảm hơn một nửa lượng quảng cáo

Elon Musk (@elonmusk) hôm 01/11/2022

Người sáng lập SpaceX và tự cho mình là “người ủng hộ tuyệt đối tự do ngôn luận” cũng nói rằng những người dùng đã được xác minh sẽ có khả năng đăng video và đoạn ghi âm dài đồng thời sẽ thấy “còn một nửa số quảng cáo”. Kế hoạch mới của ông cũng bao gồm việc bỏ qua bức tường phí từ “các nhà xuất bản sẵn sàng làm việc với chúng tôi.”

Ngoài ra, ông Musk tiết lộ rằng nền tảng truyền thông xã hội này sẽ thêm “một thẻ phụ bên dưới tên của người là nhân vật của công chúng”, một tính năng đã có cho các chính trị gia.

Ông Musk, người giàu nhất thế giới đã chính thức mua lại Twitter hôm 27/10, đã không xác nhận khi nào mức giá mới này và các chỉnh sửa cập nhật sẽ có hiệu lực.

Tính năng hiện tại mà Twitter ra mắt hồi tháng 06/2021 với giá 4.99 USD một tháng cung cấp cho người dùng khả năng sửa đổi các tweet của họ trong tối đa 30 phút sau khi đăng chúng. Tính năng này có thể được sử dụng để thêm thẻ bắt đầu bằng #, giải thích hoặc sửa một lỗi sai trong một tweet hoặc sửa một lỗi đánh máy nhỏ, trong số những thứ khác.

Các bình luận của ông Musk được đưa ra sau các tin tức nói rằng ông đang xem xét quá trình xác minh hồ sơ và cách các dấu kiểm màu xanh dương được cung cấp. Twitter đã từng cung cấp những tính năng này cho các hồ sơ đáng chú ý dựa trên các tiêu chí riêng của mình.

Hơn 80% người dùng Twitter đã tham gia một cuộc thăm dò gần đây cho biết họ sẽ không trả tiền cho dấu kiểm. Khoảng 10% cho biết họ sẵn sàng trả 5 USD một tháng.

Theo NTD News


Lorenz Duchamps
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Lorenz Duchamps là một cây viết tin tức cho NTD, hãng truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times, chủ yếu chuyên về tin tức giải trí, thế giới, và Hoa Kỳ.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn