Hoa Kỳ đã tăng cường nhập cảng dầu thô nặng trong bối cảnh phương Tây trừng phạt Nga và lá thư của Tổng thống Joe Biden kêu gọi các nhà sản xuất năng lượng Hoa Kỳ sản xuất thêm xăng và dầu diesel.

Dữ liệu hải quan cho thấy các công ty lọc dầu Hoa Kỳ trong tháng trước đã nhập cảng số lượng thùng dầu thô cao nhất trong gần hai năm, trong đó các nhà máy lọc dầu nhập cảng 33.5 triệu thùng dầu thô nặng trong tháng Năm.

Theo dữ liệu, 56 tàu đã dỡ gần 1.1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) loại Maya của Mexico, Napo của Ecuador và Oriente, và dầu thô nặng Basra của Iraq, và nhiều loại khác.

Dầu thô nặng có giá thấp hơn dầu đá phiến nhẹ hơn được sản xuất tại Hoa Kỳ và thường tạo ra nhiều dầu diesel hơn và ít xăng hơn.

Dự trữ dầu diesel của Hoa Kỳ đã giảm xuống 104 triệu thùng trong tháng Năm, dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm. Trong khi đó, tỷ suất lợi nhuận tiếp tục tăng, tiếp tục kiếm bội tiền cho các công ty lọc dầu.

Trong khi nhập cảng dầu thô nặng cao hơn là phổ biến trong những tháng lái xe vào mùa hè, đợt tăng nhập cảng mới nhất diễn ra sau khi chính phủ ông Biden kêu gọi các nhà máy lọc dầu đưa ra “giải pháp ngắn hạn” để giải quyết giá xăng tăng và mức lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm.

Ông Biden viết trong thư gửi các nhà lọc dầu: “Các công ty của quý vị và các công ty khác có cơ hội thực hiện các hành động cấp bách để tăng nguồn cung cấp xăng, dầu diesel và các sản phẩm tinh chế khác mà quý vị đang sản xuất.”

“Chính phủ của tôi đã sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ hợp lý và phù hợp của Chính phủ Liên bang và các cơ quan chức năng khẩn cấp để tăng công suất và sản lượng nhà máy lọc dầu trong thời gian tới, đồng thời bảo đảm rằng mọi khu vực của đất nước này đều được cung cấp một cách thích hợp.”

Lá thư của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh giá xăng đã tăng vọt trên toàn quốc, hiện đang ở mức trung bình quốc gia là 5 USD/gallon, theo AAA.

Tổng thống cho rằng giá cao hơn là do chiến tranh Nga-Ukraine và nhu cầu tăng sau đại dịch COVID-19.

Đáp lại lá thư của ông Biden gửi cho Marathon Petroleum Corp., Valero Energy Corp., Phillips 66, Chevron, BP, Shell, và ExxonMobil, công ty đề cập sau cùng đã đưa ra một tuyên bố cho biết các chính sách của chính phủ một phần là nguyên nhân gây ra tình hình kinh tế hiện tại.

ExxonMobil cho biết hôm 15/06: “Trong ngắn hạn, chính phủ Hoa Kỳ có thể ban hành các biện pháp thường được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp sau bão hoặc sự gián đoạn nguồn cung cấp khác — chẳng hạn như miễn trừ các điều khoản của Đạo luật Jones và một số thông số kỹ thuật về nhiên liệu để tăng nguồn cung cấp.”

Đại công ty dầu mỏ này nói rằng họ cũng đã “đầu tư nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác để phát triển nguồn cung cấp dầu mỏ và khí đốt của Hoa Kỳ”, bao gồm hơn 50 tỷ USD trong năm năm qua, mà theo họ đã thúc đẩy sản lượng dầu của Hoa Kỳ trong giai đoạn này lên gần 50%.

Công ty này cho biết thêm: “Về lâu dài, [chính phủ] có thể thúc đẩy đầu tư thông qua chính sách rõ ràng và nhất quán hỗ trợ phát triển nguồn lực của Hoa Kỳ, chẳng hạn như việc bán cho thuê định kỳ và có thể dự đoán được, cũng như chấp thuận quy định hợp lý và hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng như đường ống.”

Nhập cảng dầu thô nặng của Mexico, chủ yếu là Maya và Altamira, đạt khoảng 507,000 thùng/ngày vào tháng trước, cao nhất trong 11 tháng, trong khi nhập cảng dầu nhiên liệu từ Mexico gần kỷ lục ở mức 156,000 thùng/ngày.

Các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ cũng nhập cảng một lượng dầu thô Nặng Basra kỷ lục từ Iraq, gần 129,000 thùng/ngày, trong tháng Năm trong khi nhập cảng dầu thô Oriente và Napo của Ecuador đạt khoảng 112,000 thùng/ngày, mức cao nhất trong 12 tháng.

Trong số những công ty mua dầu thô nhiều nhất là nhà máy lọc dầu Benicia của Valero Energy Corp và nhà máy lọc dầu Martinez của PBF Energy, cả hai đều nằm ở California và nhà máy lọc dầu của Chevron ở Pascagoula, Mississippi.

Nhà phân tích năng lượng cao cấp Corey Stewart của Refinitiv cho biết: “Chúng tôi có nhu cầu tốt, tồn kho sản phẩm thấp, và công suất lọc dầu đang căng thẳng. Ông nói thêm: “Các công ty lọc dầu đang tìm cách đưa nguyên liệu vào Hoa Kỳ để đáp ứng một cách kinh tế nhất những sản phẩm mà thị trường yêu cầu.”

Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức và kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn