Các tài xế xe tải Mỹ đang gặp khó khăn để kiếm sống trong bối cảnh giá dầu diesel tăng cao, với tình trạng thiếu nhiên liệu ngày càng trầm trọng hơn.

Hồi đầu năm 2022, giá bán lẻ của dầu diesel tại Hoa Kỳ là 3.61 USD/gallon. Mức này hiện đã tăng hơn 47%, lên 5.32 USD mỗi gallon, tính đến ngày 31/10.

“Chúng tôi đang thực sự không kiếm được số tiền mà chúng tôi đã kiếm được trước đây… lúc này chúng tôi đang xoay xở để tồn tại,” ông Chris, một tài xế xe tải tại Las Vegas, nói với Fox News. “Những công ty duy nhất sống sót là những công ty lớn hơn… Những công ty nhỏ hơn thì sẽ không làm được.”

Tính đến hôm 14/10, Hoa Kỳ chỉ có 25 ngày cung cấp dầu diesel dự trữ, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2008. Kể từ khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống, tổng lượng dự trữ quốc gia đã giảm 34%.

Dầu Diesel chi phối ngành công nghiệp, từ máy phát điện và máy kéo nông nghiệp đến máy xây dựng; xe tải, tàu hỏa, và tàu thủy, tất cả đều chạy bằng nhiên liệu chưng cất. Diesel vận chuyển 90% tổng lượng hàng hóa trong nước và trên toàn thế giới.

Dầu Diesel được sử dụng nhiều đối với các máy móc trong các ngành công nghiệp quan trọng như khai thác mỏ và nông nghiệp, và có một hiệu ứng gợn sóng trên toàn nền kinh tế khi giá dầu diesel tăng lên.

Hôm 31/10, nhà cung cấp nhiên liệu Mansfield Energy đã cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt dầu diesel sẽ “gây nhức nhối” ở cấp độ vĩ mô.

Nguồn cung khan hiếm sẽ buộc giá dầu diesel tăng lên, khiến nó trở nên quá đắt đối với một số người. Công ty này cho biết, giá dầu diesel đắt đỏ có thể gây tổn thất cho nền kinh tế Mỹ khi các doanh nghiệp cắt giảm chi phí và người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu.

Trong một cuộc phỏng vấn với WIS News, ông Rick Todd, chủ tịch kiêm CEO của Hiệp hội Vận tải đường bộ South Carolina, cho biết chuỗi cung ứng dầu diesel gặp khó khăn chủ yếu do thiếu công suất lọc dầu và nhu cầu tăng cao thường đi kèm với mùa lễ hội bận rộn.

Ông nói, các tài xế xe tải đang di chuyển từ ga hàng hóa này sang ga hàng hóa khác để tìm kiếm nhiên liệu. “Những gì quý vị có là học thuyết Darwin về kinh tế và sự sống còn của những người khỏe mạnh nhất và hy vọng nó không trở nên tồi tệ như vậy… Lúc này đổ đầy nhiên liệu vào một chiếc xe tải giống như mua vàng vậy.”

Thiếu hụt dầu diesel

Nói với The Epoch Times, Ông Dan Kish, Phó chủ tịch cao cấp của Liên minh Năng lượng Mỹ chỉ ra rằng một trong những nguyên nhân khiến thị trường dầu diesel thắt chặt là do giá xăng tăng.

Ông Kish nói, khi giá xăng tăng, nhu cầu vận chuyển bằng nhiên liệu diesel tăng lên, đẩy giá dầu diesel tăng lên.

Ông nói, “Nhiều người không chịu được giá xăng, hoặc họ không lái xe nhiều vì nó đắt hơn. Nhưng họ vẫn cần lấy hàng, và thay vì đi vào cửa hàng thực phẩm để mua đồ, họ đã đặt giao hàng về nhà. Điều đó làm tăng nhu cầu về dầu diesel.”

Trong một  ghi chú hôm 25/10, Goldman Sachs cảnh báo rằng sự thiếu hụt dầu diesel có thể sẽ đẩy giá cả lên cao hơn trong tương lai. Ngân hàng đầu tư này cho rằng sự khan hiếm dầu diesel là do các yếu tố như gián đoạn hoạt động, đóng cửa nhà máy lọc dầu, và không đầu tư vào công suất lọc dầu.

Do các đoàn tàu chở hàng và xe tải đường dài chủ yếu chạy bằng dầu diesel, giá dầu diesel tăng cũng sẽ làm tăng giá thực phẩm và hàng hóa trên toàn quốc. Các nhà phân tích của Goldman Sachs lưu ý rằng nỗ lực kiềm chế giá năng lượng của Hoa Thịnh Đốn có thể sẽ thất bại vì quốc gia này chủ yếu tập trung vào dầu thô và ít tác động đến nhiên liệu tinh chế.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Bản tin có sự đóng góp của Allen Zhong
Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn