Các trang trại trồng cây Noel ở Orange County đang chuẩn bị cho đợt cao điểm theo mùa, khi tình trạng thiếu cây xảy ra sau một năm khô hạn.

Theo ông Doug Noonan, chủ sở hữu trang trại này, kể từ khi mở cửa hoạt động năm 1944, Noonan’s Christmas Trees, một trang trại cây Noel ở Costa Mesa, chưa bao giờ xảy ra tình trạng thiếu cây ngày lễ cho đến mùa đông năm nay.

“Chắc chắn là có sự thiếu hụt,” ông Noonan nói với The Epoch Times.

Ông Noonan cho biết nguồn cung cấp của trang trại đang bị giảm khoảng 30% so với những năm trước.

Các đợt nắng nóng trên khắp bờ tây — bao gồm cả Oregon và Washington, là những nơi mà ông Noonan nhập cây — đã góp phần làm thiếu hụt lượng cây dự trữ.

Vì nhu cầu được kỳ vọng ​​vẫn giữ ở mức ổn định, nên trang trại Noonan’s đã tăng giá thêm 10 USD.

Để bù đắp lại tình trạng cây cối có hạn trên mảnh vườn này, trang trại Noonan’s cũng đang chuẩn bị sẵn cho vụ mùa năm tới để bảo đảm có đủ cây cung cấp cho khách hàng.

Ông Noonan cho biết trong khi người dân có thể sẽ đổ xô đi tìm cây hoàn hảo trước khi hết hàng, thì vườn Noonan’s vẫn có sẵn những cây với nhiều kích cỡ khác nhau, ngoại trừ những cây cao từ 7 đến 8 feet.

Trang trại Tanaka ở Irvine cũng dự đoán sẽ thiếu cây để bán sau khi trải qua một đợt thiếu hụt vào năm 2020.

Người đại diện Joni Newman của trang trại này nói với The Epoch Times rằng cháy rừng, hoạt động vận tải đường bộ bị đình trệ, và các vấn đề trong chuỗi cung ứng đều góp phần vào việc thiếu nguồn cung cấp trên các lô đất trồng cây [Noel].

Vì nhiều khách hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để chọn được cây mà họ ưng ý nhất, trang trại Tanaka đã lên kế hoạch trước và đặt hàng thêm trong năm nay để tránh tình trạng hết cây trước Giáng Sinh. Họ đã nhận được một lô hàng đầy đủ hôm thứ Hai và có sẵn để cho mọi người mua sắm.

Cô Newman cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn biết chắc là chúng tôi đã nhận được hàng về tay.” Cô hy vọng giá cây [Noel] sẽ giữ nguyên như năm ngoái.

Vanessa Serna là một phóng viên đưa tin hàng ngày của The Epoch Times tại California.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn