Theo đại công ty vận tải biển EV Cargo, các vấn đề vận tải toàn cầu đang làm tăng giá thực phẩm và hàng hóa có thể sẽ tiếp tục gây thiệt hại trong thời gian dài hơn dự đoán và không có dấu hiệu thuyên giảm.

EV Cargo là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận tải, logistics, và giao nhận hàng hóa lớn nhất trên thế giới và hoạt động tại 150 quốc gia, vận chuyển 60 tỷ USD hàng hóa mỗi năm, theo trang web chính thức của hãng.

EV Cargo là kết quả của sự hợp nhất giữa sáu công ty logistics lớn với hoạt động trên khắp Vương quốc Anh: Adjuno, Allport Cargo Services, CM Downton, Jigsaw, NFT, và Palletforce.

Ông Heath Zarin, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty có trụ sở tại London này, nói với tờ Independent rằng các vấn đề đã gây khó khăn cho ngành vận tải biển và tác động đến giá cả, chẳng hạn như giá nhiên liệu cao hơn và việc phong tỏa COVID-19 tiếp tục ở Trung Quốc, có thể sẽ mất nhiều năm để giải quyết hoàn toàn.

“Sẽ mất một khoảng thời gian để ổn định và trở lại bình thường,” ông Zarin nói. “Nhìn chung, tình hình đang rất nghiêm trọng và đó là một lý do nữa khiến lạm phát và giá cả cao hơn có thể tồn tại với chúng ta lâu hơn bất kỳ ai mong muốn.”

Ông nói thêm, “Sẽ có những thăng trầm nhưng sẽ không có một hình thức cứu trợ lớn nào khỏi việc giá cả tăng cao.”

Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 9.4% so với cùng thời kỳ năm ngoái ở Anh, nơi EV Cargo đặt trụ sở. Tại Hoa Kỳ, chỉ số CPI cho thấy lạm phát ở mức 8.5% trong tháng Bảy năm 2022, giảm so với 9.1% trong tháng Sáu.

Tuy nhiên, một cuộc thăm dò mới của Rasmussen Reports được công bố hôm 09/08 cho thấy lạm phát đang làm tê liệt các gia đình Mỹ, với 89% trong số 1,000 người trưởng thành ở Mỹ được khảo sát nói rằng họ đang trả nhiều tiền hơn cho hàng bách hóa so với một năm trước, trong khi 61% dự đoán số tiền họ chi tiêu cho hàng bách hóa thậm chí còn cao hơn vào một năm sau kể từ bây giờ.

Đạo luật Giảm Lạm Phát

Trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, các thành viên Đảng Dân Chủ Hạ viện đã thông qua Đạo luật Giảm Lạm Phát (IRA) trị giá 700 tỷ USD trong một cuộc bỏ phiếu hoàn toàn theo quan điểm đảng phái hôm 12/08 và hiện đang chờ sự chấp thuận cuối cùng từ Tổng thống Joe Biden.

Dự luật, chủ yếu do Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia) đàm phán với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York), đã được Thượng viện thông qua hôm 07/08 theo quy trình điều chỉnh ngân sách, thay thế ngưỡng tranh luận không giới hạn 60 phiếu bầu bằng tỷ lệ đa số quá bán.

Các thành viên Đảng Dân Chủ đã ca tụng dự luật, mà theo họ sẽ mang lại 725 tỷ USD doanh thu mới cho chính phủ liên bang và giảm thâm hụt khoảng 292 tỷ USD mỗi năm.

Ông Manchin nói trong khi tuyên bố ủng hộ IRA hôm 27/07: “Thay vì có nguy cơ gây ra lạm phát nhiều hơn với hàng ngàn tỷ chi tiêu mới, dự luật này sẽ cắt giảm thuế lạm phát mà người Mỹ đang phải trả, giảm chi phí bảo hiểm y tế và thuốc kê đơn, đồng thời bảo đảm đất nước của chúng ta đầu tư vào các giải pháp an ninh năng lượng và biến đổi khí hậu mà chúng ta cần để duy trì vị thế siêu cường toàn cầu thông qua đổi mới thay vì loại bỏ.” 

Tuy nhiên, những người phản đối đạo luật này cho rằng IRA có thể gây hại thêm cho nền kinh tế.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với đài truyền hình NTD, Giáo sư tài chính Michael Busler từ Đại học Stockton cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang trong tình trạng “lạm phát đình trệ” và vì vậy, “điều tồi tệ nhất để làm vào lúc này khi quý vị có nhu cầu vượt mức là tiếp tục chi tiêu chính phủ và làm tăng thêm nhu cầu vượt mức đó.”

Ông Busler nói: “Điều đó sẽ làm cho vấn đề lạm phát trở nên tồi tệ hơn. Giờ họ sẽ tranh luận ‘Chúng tôi sẽ tăng thuế, để vấn đề lạm phát không trở nên tồi tệ hơn.’ Tất cả những gì mà việc tăng thuế sẽ làm là làm chậm quá trình phục hồi.”

Cô Katabella Roberts là một cây viết tin tức cho The Epoch Times, chủ yếu tập trung vào Hoa Kỳ, thế giới, và tin tức kinh doanh.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn