Giờ đây California sẽ cho phép sử dụng biển số điện tử như một giải pháp thay thế hợp pháp cho các biển số xe thông thường. Sau một chương trình thử nghiệm, Thống đốc Gavin Newsom đã ký một dự luật hồi tháng trước (09/2022) để cung cấp tùy chọn này cho tất cả người dân và doanh nghiệp trên toàn tiểu bang.

“Theo cách mà chính phủ được thiết lập, việc tuân thủ và giải quyết biển số xe của quý vị thường là một quá trình khó khăn. Và lợi thế lớn nhất của chúng tôi là đơn giản hóa quá trình này,” ông Neville Boston nói với NTD News, kênh truyền thông cùng hệ thống với The Epoch Times.

Ông Boston là người đồng sáng lập Reviver, công ty duy nhất hiện đang sản xuất biển số điện tử được DMV California chấp thuận sử dụng. Biển số điện tử của họ là một màn hình mực điện tử lưỡng ổn (e-ink bi-stable screen) được kích hoạt bluetooth và có kết nối mạng LTE. Nó cho phép chủ sở hữu gia hạn ghi danh biển số của họ mà không cần đến DMV và cũng bao gồm các tùy chọn cá nhân hóa trực quan và các tính năng an toàn, theo ông Boston.

“Chúng tôi có các cảnh báo về an toàn và bảo mật. Đại loại như, nếu xe của quý vị bị đánh cắp, quý vị thực sự có thể đặt chữ ‘STOLEN’ (‘XE ĂN CẮP’) trên biển số. Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và những thứ tương tự. Nền tảng của chúng tôi cho phép quý vị có thể làm được điều đó,” ông Boston nói. “Ngoài ra quý vị có khả năng tùy chỉnh biển số. Có thể có khoảng 1,000 tin nhắn khác nhau mà quý vị có quyền truy cập. Chúc mừng sinh nhật, tôi là người Bruin, từng đến UC Berkeley, tôi là một fan hâm mộ của bất cứ thứ gì. Đó là những loại thông điệp mà quý vị có thể đặt trên biển số.”

California đưa biển số điện tử thành một lựa chọn hợp pháp cho mọi tài xế
Một người đàn ông lắp biển số xe. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Reviver)

Ông Boston nói rằng trong vòng khoảng 30 ngày, khách hàng sẽ có thể sắp xếp việc chuyển đổi qua biển số xe này. Năm 2023, họ có kế hoạch tích hợp bãi đậu xe.

Ngoài mục đích sử dụng cá nhân, biển số cho các đội xe kinh doanh cũng có sẵn.

“Chúng tôi có thể theo dõi quãng đường đi, phạm vi địa lý, các vị trí cụ thể của quý vị, có thể hợp lý hóa việc bảo trì của quý vị và tất cả những thứ khác thông qua nền tảng của chúng tôi.”

Khi được hỏi về những rủi ro bảo mật, ông Boston nói rằng nền tảng này an toàn hơn một phiên giao dịch ngân hàng trực tuyến.

“Chúng tôi giống Apple hơn là Google,”ông Boston nói. “Thông tin của người dân là bất khả xâm phạm. Và tôi muốn nói rằng chúng tôi tập trung vào việc bảo đảm rằng dữ liệu quý vị sở hữu là do quý vị kiểm soát. Vì vậy, với máy GPS của chúng tôi, quý vị có thể bật và tắt nó để người dùng có quyền kiểm soát dữ liệu và thông tin đó.”

Ngoài California, các tài xế ở Michigan và Arizona cũng có tùy chọn biển số. Ở Texas, biến số cũng có sẵn cho các đội xe thương mại và ở Florida là để sử dụng cho chính phủ.

Biển số cá nhân có giá 19.95 USD một tháng hoặc khoảng 215 USD nếu thanh toán hàng năm với cam kết sử dụng trong bốn năm. Các biển số thương mại có giá 24.95 USD một tháng hoặc 275 USD nếu trả theo năm.


Jason Blair
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Jason is a reporter based in San Francisco covering California news.

Minh Ngọc biên dịch
Qúy vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn