Cánh Tả nên hài lòng vì Tổng thống Joe Biden đã cho họ mọi thứ họ muốn.

Cánh Tả thích lạm phát. Họ làm giảm giá trị của đồng tiền cũ bằng cách in thêm nhiều tiền mới. Những người giàu có hơn nắm trong tay nhiều tiền thì mất chúng do đồng tiền giảm giá trị; còn những người nghèo hơn không có tiền thì đột nhiên lại có.

Khi kết hợp với lãi suất thấp, lạm phát thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Không phải kể từ thời cựu Tổng thống Jimmy Carter thì một thành viên Đảng Dân Chủ mới nhất quyết thổi phồng nguồn cung tiền.

Trong nhiều thập niên, Cánh Tả đã khuếch đại giấc mơ năm 2008 của cựu Bộ trưởng Năng lượng Steven Chu rằng chính phủ phải tăng chi phí nhiên liệu lên đến mức của Âu Châu. Đó được coi là cách tốt nhất để buộc những người Mỹ chất phác từ bỏ việc đốt khí đốt và chuyển sang năng lượng tái tạo. Ông Biden đã nghiêm túc thực hiện bài giảng đó.

Ông đã hủy bỏ các hợp đồng cho thuê năng lượng liên bang. Ông đã cho ngừng hoạt động khoan ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bắc Cực. Ông đã hủy bỏ các đường ống và cảnh báo ngành công nghiệp dầu mỏ rằng những ngày còn lại của họ không còn là bao. Ông Biden đã làm nhiều hơn bất kỳ thành viên Đảng Dân Chủ nào khác để bảo đảm nhiên liệu hóa thạch không thể mua nổi, buộc những người tiêu dùng được cho là thiển cận của Mỹ phải lái xe ít hơn hoặc cân nhắc từ bỏ hoàn toàn những chiếc xe hơi động cơ xăng của họ.

Cánh cực Tả Mỹ luôn muốn nhập cư bất hợp pháp không giới hạn. Ông Biden đã đồng ý và rất lỏng lẻo trong vấn đề quản lý an ninh ở biên giới phía nam.

Kết quả là trong vòng chưa đầy hai năm, gần 3 triệu người ngoại quốc bất hợp pháp đã tràn vào Hoa Kỳ. Gần như tất cả họ đều đến đây mà chưa được chích ngừa, chưa được xét nghiệm, và được kiểm tra một cách không thích đáng trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19.

Ông Biden không mấy lo lắng rằng số lượng người Mỹ kỷ lục đang mất đi sinh mệnh vì ma túy hiện đang tràn qua biên giới. Các băng đảng trở nên giàu có và quyền lực hơn bao giờ hết dưới sự lãnh đạo của ông, trong khi những kẻ buôn bán trẻ em thì được tự do hoạt động.

Ông Biden đã làm nhiều hơn bất kỳ thành viên Đảng Dân Chủ nào trước đây để thu hút lượng người nhập cư bất hợp pháp ồ ạt như một phần trong giấc mơ của cánh tả nhằm lật đổ các tiểu bang đỏ thành tiểu bang xanh bằng cách thay đổi nhân khẩu học.

Cánh Tả giận dữ phàn nàn về chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân mới, và chi tiêu quân sự. Ông Biden, không cần cảnh báo trước, chỉ đơn giản là rút tất cả quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan. Ông đã bỏ lại một đại sứ quán mới trị giá 1 tỷ USD, một căn cứ không quân của Hoa Kỳ được sửa chữa lại trị giá 300 triệu USD, và số vũ khí và thiết bị tinh vi trị giá 80 tỷ USD.

Nói cách khác, ông Biden đã làm nhiều hơn bất kỳ thành viên Đảng Dân Chủ nào trước đây để bảo đảm Hoa Kỳ bị coi thường ở hải ngoại, còn các lực lượng viễn chinh của nước này thì lại dạy một bài học về sự can thiệp xấu xa của các thế lực ngoại bang.

Cảnh Tả ám ảnh với chủng tộc. Họ tôn sùng ý tưởng phân biệt chủng tộc “đúng đắn”: để ngăn chặn thành kiến ​​chủng tộc, người ta phải thành kiến ​​về chủng tộc.

Ông Biden là tổng thống đầu tiên hứa trước rằng người đồng hành tranh cử chức phó tổng thống của ông phải là phụ nữ và là người Mỹ gốc Phi. Đối với các lựa chọn nội các của mình, ông Biden đã bỏ qua hầu hết các tiêu chí về kinh nghiệm trước đây hoặc chuyên môn cụ thể, nhưng thay vào đó bảo đảm rằng chính phủ của ông là “đa dạng sắc tộc.”

Không có vị tổng thống tiền nhiệm nào của Đảng Dân Chủ lại chịu ơn chính trị bản sắc hoặc sử dụng thường xuyên thứ trên thực tế là hạn ngạch nhận dạng chủng tộc, giới tính, và tính dục đối với những người được bổ nhiệm nhờ tổng thống của ông đến như vậy.

Trong nhiều năm, Cánh Tả đã hằn học về hệ thống tư pháp hình sự. Họ tin rằng hình phạt không thực sự ngăn chặn tội phạm, vốn thay vì thế lại là kết quả của phân biệt chủng tộc và một hệ thống tư bản độc hại.

Ông Biden đồng ý. Các biện lý liên bang bắt chước cái gọi là các công tố viên thành phố và quận của ông George Soros, những người thực thi luật phần lớn theo các chỉ thị tư tưởng.

Không có tổng thống tiền nhiệm nào thành công trong việc vũ khí hóa Ngũ Giác Đài, FBI, hoặc CIA theo những cách đã chuyển họ từ các cơ quan truyền thống thành hình ảnh đại diện thức tỉnh cho cuộc cách mạng xã hội đến như vậy.

Không có tổng thống tiền nhiệm nào của Đảng Dân Chủ lại công kích những người theo phái bảo tồn truyền thống, một Tối cao Pháp viện với triết lý giải thích Hiến Pháp chặt chẽ theo cấu trúc, và Đảng Cộng Hòa như vậy.

Vậy tại sao Cánh Tả lại mong muốn lật đổ ông Biden hoặc ít nhất là bảo đảm rằng ông không dám tái tranh cử vào năm 2024?

Thật kỳ lạ, những người Cánh Tả không hiểu rằng thành tích hiện tại và việc ông Biden không được tín nhiệm không chỉ là do sự suy giảm nhận thức quá rõ ràng của ông ấy. Vấn đề không chỉ là tính cách thường xuyên gây khó chịu, hay thói quen đáng sợ của ông ấy là cố gắng bắt tay những người vô hình hoặc xâm phạm không gian riêng tư của những phụ nữ trẻ tuổi.

Thay vào đó, chính phủ ông Biden đã trở thành một thất bại thảm hại vì cử tri ghét các nghị trình của họ. Họ phát ốm với mức 5 USD một gallon xăng. Họ cảm thấy cuộc sống của họ đang bị phá hủy bởi mức lạm phát 9.1% hàng năm và sự thiếu hụt chuỗi cung ứng.

Công chúng cảm thấy mệt mỏi với số vụ sát nhân và tội phạm bạo lực khác gia tăng hàng năm gần như kỷ lục.

Họ phát ngán với cơn sóng thần của các chất ma túy nguy hiểm tràn qua biên giới và hàng triệu công dân ngoại quốc ồ ạt vào đất nước của họ mà không được họ cho phép.

Họ phẫn nộ rằng nội các của ông Biden không bao giờ ứng phó với những thảm họa này. Thay vào đó, chính phủ phủ nhận sự tồn tại những cuộc khủng hoảng đó.

Hoặc với những lộn xộn do chính họ tạo ra, chính phủ lại đổ lỗi cho cho người Nga, hoặc ông Trump, hoặc các thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ của chính họ, những người đã chùn bước trong việc in thêm hàng ngàn tỷ dollar.

Giờ đây, Cánh Tả đang tìm kiếm một tổng thống thay thế trẻ tuổi hơn, lôi cuốn hơn, và nhanh nhẹn hơn để thúc đẩy các nghị trình đã hỏng hóc vốn không được ưa chuộng của họ.

Nhưng từ bao giờ việc thay đổi một người đưa tin kém cỏi lại thay đổi được một thông điệp tồi vậy?

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Victor Davis Hanson là một nhà bình luận có tư tưởng bảo tồn truyền thống, người nghiên cứu văn hóa cổ đại, và nhà sử học quân sự. Ông là một giáo sư danh dự về các về văn hóa cổ đại tại Đại học Tiểu bang California, thành viên cao cấp về lịch sử quân sự và cổ đại tại Đại học Stanford, thành viên của Cao đẳng Hillsdale, và là thành viên ưu tú của Center for American Greatness. Ông Hanson đã viết 16 cuốn sách, trong đó có “The Western Way of War” (“Chiến Tranh Kiểu Phương Tây”), “Fields Without Dreams” (“Những Cánh Đồng Không Có Ước Mơ”) và “The Case for Trump” (“Tranh Luận cho Ông Trump”).

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn