LOS ANGELES — Dự kiến sẽ có một lượng kỷ lục 4.5 triệu cư dân Nam California đi du lịch trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn sắp tới, tăng 2.5% so với năm ngoái, góp phần vào những gì mà Câu lạc bộ Xe hơi của Nam California dự kiến sẽ trở thành kỳ du lịch Lễ Tạ Ơn náo nhiệt thứ ba trên toàn quốc.

“Bất chấp lạm phát và giá xăng cao, người tiêu dùng vẫn tiếp tục ưu tiên thời gian quý giá và đáng nhớ bên gia đình và bằng hữu bằng cách đoàn tụ vào các dịp nghỉ lễ,” bà Heather Felix, phó chủ tịch đặc trách các sản phẩm và dịch vụ du lịch của Câu lạc bộ Xe hơi, cho biết trong một tuyên bố. “Các thành viên của chúng tôi vẫn muốn bù đắp cho những cơ hội đi du lịch bị trì hoãn hoặc bỏ lỡ của họ trong thời kỳ đại dịch.”

Theo Câu lạc bộ Xe hơi, 3.9 triệu người Nam California dự kiến ​​sẽ lái xe đến điểm đến của họ, trong khi 542,000 người sẽ di chuyển bằng đường hàng không và 109,000 người sẽ sử dụng các phương tiện giao thông khác, chẳng hạn như xe buýt, xe lửa, hoặc du lịch biển.

Các điểm đến phổ biến nhất đối với du khách Nam California được dự đoán là Las Vegas, San Diego, Grand Canyon, Yosemite, và du lịch biển tại Mexico.

Trên toàn quốc, thành phố Anaheim dự kiến ​​sẽ là điểm đến du lịch phổ biến thứ hai, sau thành phố Orlando, Florida.

Câu lạc bộ Xe hơi dự đoán 54.6 triệu người trên toàn quốc sẽ đi du lịch vào Lễ Tạ Ơn, khoảng thời gian du lịch náo nhiệt thứ ba được ghi nhận, xếp sau số lượng 58.6 triệu người vào năm 2005 và 56 triệu người vào năm 2019.

Các quan chức Phi trường Quốc tế Los Angeles (LAX) cho biết họ đang dự đoán trung bình có hơn 200,000 người mỗi ngày đi qua phi trường này trong kỳ nghỉ lễ, bắt đầu từ thứ Năm (17/11) của tuần này và tiếp tục đến ngày 28/11. Như vậy, đó là mức tăng khoảng 20,000 hành khách mỗi ngày so với kỳ du lịch Lễ Tạ Ơn năm ngoái.

“LAX đã sẵn sàng chào đón du khách trong giai đoạn dự kiến ​​sẽ là khoảng thời gian du lịch nghỉ lễ náo nhiệt nhất kể từ năm 2019, và chúng tôi đề nghị khách du lịch thực hiện phần việc của mình để tạo ra một trải nghiệm không căng thẳng bằng cách lên kế hoạch đậu xe, đến sớm hơn, và dành thời gian để thư giãn tại khu vực cổng ra vào thay vì loanh quanh với dòng xe cộ,” ông Justin Erbacci, Giám đốc điều hành của Phi trường Thế giới Los Angeles, cho biết trong một tuyên bố.

Các quan chức phi trường cho biết họ cũng dự kiến ​​có tới 97,000 phương tiện di chuyển qua phi trường này hàng ngày. Họ khuyến nghị người dân nên đặt chỗ đậu xe trước trên mạng và theo dõi các kênh truyền thông xã hội của phi trường để biết thông tin về tình hình giao thông và chỗ đậu xe.


City News Service
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn