Trong bản cập nhật mới nhất về các khuyến nghị du lịch do COVID-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thêm sáu quốc gia vào danh sách các quốc gia “nguy cơ cao” cấp độ ba.

Bản cập nhật ngày 25/07 đã thêm Bangladesh, Bosnia và Herzegovina, El Salvador, Fiji, Honduras, và Ba Lan vào danh mục rủi ro cao này.

CDC hiện đã thêm tổng cộng 18 quốc gia vào danh sách rủi ro cao trong tháng Bảy. Mười hai quốc gia khác được thêm vào trong giai đoạn đó là Colombia, Iraq, Kosovo, Bắc Macedonia, Paraguay, Bolivia, Lebanon, Peru, Tunisia, Guatemala, Morocco, và Thụy Điển.

CDC đã cập nhật hệ thống thông báo sức khỏe du lịch COVID-19 của mình vào ngày 18/04, dành cấp bốn cho “các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như quỹ đạo ca bệnh leo thang nhanh chóng hoặc số ca bệnh cực kỳ cao, sự xuất hiện của một biến thể đáng lo ngại mới, và sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng y tế”, cơ quan này nêu rõ.

CDC cho biết các cấp độ từ một đến ba sẽ vẫn được xác định chủ yếu bởi tỷ lệ mắc mới hoặc số ca bệnh trong 28 ngày.

Ở cấp độ ba, du khách được khuyến nghị cập nhật tình trạng chích ngừa COVID-19 của họ trước khi đi du lịch.

Mặc dù CDC khuyến cáo chích ngừa COVID-19, nhưng một số nghiên cứu đã cho thấy các tác dụng phụ có hại từ việc chích ngừa này. Một nghiên cứu phát hiện ra lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt tăng lên ở phụ nữ. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng các mũi chích COVID-19 tạm thời làm giảm nồng độ và khả năng vận động của tinh dịch ở nam giới.

Hoạt động du lịch quốc tế của Hoa Kỳ

Hoạt động du lịch quốc tế của Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng đáng kể trong đại dịch COVID-19, nhưng nó đã được phục hồi về mức độ tốt trong những tháng gần đây.

Theo một bài báo hôm 20/07 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC), lượng đặt vé phi cơ ra ngoại quốc của Hoa Kỳ đã tăng 35% so với năm 2021.

Số lượt đặt phòng đã gần đạt đến các mức trước đại dịch và chỉ còn thiếu 5% so với con số của năm 2019. Các điểm đến hàng đầu của du khách Mỹ là Canada, Mexico, Ý, Vương quốc Anh, và Cộng hòa Dominica.

Bà Julia Simpson, chủ tịch và giám đốc điều hành của WTTC, cho biết trong một thông cáo báo chí, “Tin tốt là ngành Lữ hành & Du lịch có các chính sách xuất cảnh linh hoạt và hợp lý, và việc giảm các hạn chế đang giúp thúc đẩy sự phục hồi của ngành này. Nhưng du lịch quốc tế nhiều hơn là chìa khóa để bảo đảm tốc độ và quy mô phục hồi hoàn toàn.”

Hồi tháng 02/2022, WTTC dự đoán rằng ngành du lịch và lữ hành của Hoa Kỳ có thể phục hồi tới mức [có thể] đóng góp một khoản trị giá gần 2 nghìn tỷ USD vào GDP, vượt các mức trước đại dịch là 6.2%.

Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức chuyên đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn