Ông Albert Bourla, Giám đốc Điều hành (CEO) của Pfizer, cho biết một loại vaccine COVID-19 dành riêng cho biến thể Omicron của virus [gây ra đại dịch] cũng như cho các biến thể đang lưu hành “sẽ sẵn sàng vào tháng Ba”.

“Loại vaccine này sẽ sẵn sàng vào tháng Ba. Tôi không biết liệu chúng ta sẽ cần nó không và cần như thế nào, tôi không biết nó sẽ được sử dụng ra sao, nhưng nó sẽ sẵn sàng, và trên thực tế, chúng tôi đã bắt đầu sản xuất một vài lô này với sự không chắc chắn đó,” ông Bourla nói CNBC hôm thứ Hai (10/01).

Ngoài ra, tại hội nghị chăm sóc sức khỏe thường niên của JP Morgan, được tổ chức trực tuyến, ông Bourla cho biết Pfizer đã sẵn sàng nộp đơn xin cấp phép theo quy định của Hoa Kỳ cho vaccine COVID-19 được điều chế lại và công ty đã xây dựng năng lực sản xuất dồi dào, để việc chuyển đổi ngay lập tức sẽ không phải là một vấn đề.

Ông Bourla cho biết vaccine COVID-19 cuối cùng có thể là mũi chích hàng năm cho hầu hết mọi người, và một số nhóm nguy cơ cao có thể đủ điều kiện để nhận các mũi chích này thường xuyên hơn thế.

Omicron, được Nam Phi báo cáo lần đầu tiên hồi tháng 11/2021, đã nhanh chóng vượt qua biến thể Delta để trở thành biến chủng chiếm ưu thế nhất trên thế giới.

Ông Bourla trước đó đã nói với CNBC hồi tháng 12/2021 rằng ông tin là sẽ cần đến liều thứ tư của vaccine COVID-19. Ông cho biết trước đó ông đã nghĩ rằng liều này có thể được sử dụng 12 tháng sau liều thứ ba, nhưng mốc thời gian có thể cần được dời lên [sớm hơn] với sự xuất hiện của Omicron.

Hôm thứ Hai, ông Bourla nói với CNBC rằng sẽ cần nhiều xét nghiệm hơn để xem liệu liều vaccine thứ tư có cần thiết hay không. “Tôi không biết liệu có cần liều thứ tư bổ sung hay không, đó là thứ cần phải thử nghiệm, và tôi biết Israel đã bắt đầu một số thử nghiệm loại này và chúng tôi cũng sẽ tiến hành một số thử nghiệm loại này để bảo đảm rằng nếu cần, chúng ta sẽ sử dụng nó,” ông nói.

Cuối tháng 12/2021, Israel đã chấp thuận cho khai triển liều vaccine COVID-19 thứ tư, từ Pfizer-BioNTech, cho những người bị ức chế miễn dịch. Quốc gia này đang trì hoãn chấp thuận liều vaccine thứ tư cho những người trên 60 tuổi và nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Tuần trước (03-09/01/2022), ông Stephane Bancel, CEO của nhà sản xuất vaccine COVID-19 đối thủ Moderna, cho biết mọi người có thể cần chích mũi thứ tư (mũi bổ sung thứ hai) vào mùa thu, vì hiệu quả của mũi chích bổ sung đầu tiên có thể giảm thiểu trong vài tháng tới.

CEO Pfizer vaccine Omicron
Một y tá bơm đầy ống tiêm cho bệnh nhân đang chờ chích mũi bổ sung của vaccine COVID-19 trong một phòng khám chích ngừa vaccine Pfizer-BioNTech ở Southfield, Michigan, hôm 29/09/2021. (Ảnh: Emily Elconin/Reuters)

Các vaccine COVID-19 có sẵn ở Hoa Kỳ hiện nay là các vaccine dựa trên công nghệ RNA thông tin (mRNA) của Pfizer-BioNTech và Moderna, và vaccine vector virus không sao chép của Johnson & Johnson. Vaccine của Pfizer-BioNTech hiện là loại duy nhất dành cho những người dưới 18 tuổi ở Hoa Kỳ, được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho độ tuổi từ 12 trở lên.

Một lời khuyên hiện hành từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đưa ra các khoảng cách thời gian để chích ngừa bổ sung dành cho các loại vaccine khác nhau.

Một báo cáo từ Cơ quan An ninh Y tế Anh Quốc (pdf) cho thấy “Ở những người đã chích hai liều Pfizer hoặc Moderna, hiệu quả [chống lại bệnh có triệu chứng] giảm từ khoảng 65 đến 70[%] xuống khoảng 10[%] 20 tuần sau liều thứ hai.”

Báo cáo trên nói về liều bổ sung đầu tiên: “2 đến 4 tuần sau khi chích một liều bổ sung, hiệu quả của liều bổ sung này dao động từ khoảng 65 đến 75[%], giảm xuống còn 55 đến 70[%] sau 5 đến 9 tuần và 40 đến 50[%] từ 10 tuần trở đi sau khi chích liều bổ sung”.

Dữ liệu trên cho thấy khả năng bảo vệ của vaccine chống lại việc nhập viện do Omicron “lớn hơn nhiều so với khả năng chống lại bệnh có triệu chứng, đặc biệt là sau một liều bổ sung, thì hiệu quả của vaccine chống lại việc nhập viện là gần 90[%],” theo báo cáo.

Pfizer hôm thứ Hai đã công bố ba thỏa thuận để mở rộng việc sử dụng công nghệ mRNA mà vaccine COVID-19 của họ được làm từ đó, bao gồm một thỏa thuận trị giá 1.35 tỷ USD với công ty chuyên chỉnh sửa gene Beam Therapeutics.

Công ty này cũng đang tìm cách hợp tác với Codex DNA Inc, để có khả năng phát triển hiệu quả hơn các loại vaccine dựa trên mRNA, phương pháp điều trị, và các sinh phẩm khác.

Pfizer cũng có một công ty công nghệ sinh học riêng Acuitas Therapeutics. Công ty có trụ sở tại Vancouver này sẽ tập trung vào việc sử dụng công nghệ hạt nano lipid của mình để phát triển lên đến 10 loại vaccine hoặc phương pháp điều trị.

Cô Mimi Nguyen Ly là một biên tập viên phụ trách phân công công việc và là phóng viên chuyên về tin tức thế giới sống tại Úc. Cô có chuyên môn về thị lực. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected].

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn