Tiến sĩ Robert Malone, một nhà virus học và miễn dịch học, người đã đóng góp đáng kể vào công nghệ vaccine mRNA, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ đối với những ai muốn chích ngừa COVID-19 cho con mình.

“Hãy suy nghĩ kỹ trước khi chích ngừa cho con quý vị. Bởi vì nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, quý vị không thể quay lại và nói, “ôi tiếc quá, tôi muốn làm lại,” ông Malone nói với chương trình “American Thought Leaders” (“Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ”) trên EpochTV trong một cuộc phỏng vấn, Phần 1 của chương trình này được công chiếu hôm Chủ Nhật (09/01).

Ông cũng nói rằng, “Rõ ràng là các bậc cha mẹ nên suy nghĩ kỹ về việc chích ngừa cho con mình,” cho biết thêm rằng các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra và có thể “nghiêm trọng đến mức phải cho con quý vị nhập viện.”

Ông Malone lưu ý rằng đối với bệnh viêm cơ tim, hoặc viêm màng ngoài tim, “có nhiều khả năng là nếu con quý vị chích vaccine, thì bọn trẻ sẽ không bị tổn thương, chúng sẽ không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng – [nhưng] chúng vẫn có thể bị tổn thương cận lâm sàng.”

“Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là quý vị có muốn chấp nhận khả năng đó với con mình không? Bởi vì nếu chẳng may con quý vị bị tổn thương, thì hầu hết những triệu chứng này, nếu không nói là tất cả số đó, đều không thể đảo ngược. Không có cách nào thay đổi điều đó được cả,” ông nói. “Và tôi luôn nhận được những thư điện tử này: ‘Bác sĩ, bác sĩ, chúng tôi có thể làm gì đây? Điều này đã xảy ra rồi.” Và một khi điều đó đã xảy ra, thì dĩ nhiên … quý vị không thể quay lại được, quý vị không thể đưa Humpty Dumpty trở lại với nhau một lần nữa được đâu.”

Ông đề cập tới thông tin được tổng hợp trên trang web của mình, trong đó bao gồm danh sách các nghiên cứu được bình duyệt liên quan đến các tác dụng phụ của vaccine COVID-19 ở trẻ em, mà biến cố bất lợi chính là viêm cơ tim. Trang web này cũng bao gồm một bộ sưu tập các báo cáo về các biến cố bất lợi cũng như các báo cáo tử vong trong cộng đồng nhi khoa, được gửi đến Hệ thống Báo cáo Biến cố Bất lợi của Vaccine (VAERS).

“Chúng ở đó dưới dạng liên kết đến cơ sở dữ liệu VAERS, và nếu quý vị nhấp vào chúng, quý vị có thể xem báo cáo VAERS thực tế được một bác sĩ gửi tới cho biết đây là những gì đã xảy ra,” ông Malone nói. “Và quý vị có thể đưa ra quyết định của riêng mình về việc quý vị có nghĩ rằng các tác dụng phụ đó có liên quan đến vaccine hay không. Vì vậy, tất cả những dữ liệu đó đều có ở đó hết.”

Tiến sĩ Robert Malone cảnh báo các bậc cha mẹ về vaccine COVID-19
Một bé gái 5 tuổi nhìn vào cánh tay của mình sau khi chích vaccine COVID-19 của Pfizer ở Thành phố New York hôm 08/11/2021. (Ảnh: Michael M. Santiago/Getty Images)

Có một trang trên trang web của ông Malone cho thấy một bài báo được xuất bản trên tạp chí Toxicology Reports, sử dụng dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), trong đó các tác giả lưu ý rằng dữ liệu đã được chuẩn hóa về số ca tử vong vì COVID-19 trên đầu người là “không đáng kể ở trẻ em,” trong khi các ca tử vong sau khi chích vaccine COVID-19 là “khá nhỏ, nhưng không phải là không đáng kể, ở trẻ em.”

“Đối với trẻ em, khả năng tử vong do nhiễm COVID-19 là không đáng kể, nhưng khả năng bị tổn hại nghiêm trọng trong suốt cuộc đời của chúng do việc chủng ngừa độc hại này thì không phải là không đáng kể,” các tác giả viết trong bài báo đó, có tiêu đề “Tại sao chúng ta chích ngừa COVID-19 cho trẻ em?”

Cảnh báo mới nhất của ông Malone đến sau khi ông đưa ra một tuyên bố đã được chuẩn trước bị hồi giữa tháng 12/2021 dành cho các bậc cha mẹ, trong đó ông nói rằng liên quan đến vấn đề vaccine COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA, thì “một gene virus sẽ được chích vào tế bào của con quý vị” đồng thời nó sẽ “buộc cơ thể của con quý vị tạo ra các protein đột biến độc hại.”

“Những protein này thường gây ra tổn thương vĩnh viễn ở các cơ quan quan trọng của trẻ em, bao gồm não và hệ thần kinh, tim và mạch máu của trẻ em, bao gồm cả cục máu đông, hệ thống sinh sản, và vaccine này có thể kích hoạt những thay đổi căn bản đối với hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ.”

Ông Malone cũng phản đối mạnh mẽ các lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19 cho trẻ em. Ông là giám đốc khoa học và quan chức quản lý của The Unity Project, một phong trào tìm cách chống lại các lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19 cho trẻ em K-12.

“Quan điểm của The Unity Project là một quan điểm dựa trên logic của sự đồng thuận khi biết về những rủi ro và lợi ích so với việc bắt buộc chích ngừa — rằng các lệnh bắt buộc chích ngừa đó không nên xảy ra,” ông Malone nói với EpochTV. “Tiểu bang không nên ép buộc các gia đình. Các quyết định này nên thuộc về cấp độ các bậc cha mẹ chứ không phải cấp độ của tiểu bang hoặc hội đồng nhà trường. Ban giám hiệu, trường học và giáo viên không có quyền hiểu và tìm kiếm thông tin y tế cho học sinh của họ, điều đó là bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc này vẫn đang được thực hiện. Và các học sinh sẽ bị bắt nạt nếu các em không chích ngừa.”

Ông Malone cũng là chủ tịch của Liên minh Các bác sĩ và Nhà khoa học Y khoa Quốc tế — một nhóm gồm 16,000 chuyên gia đã ký một tuyên bố nói rằng trẻ em khỏe mạnh “sẽ không bị bắt buộc phải chích ngừa.”

“Các lệnh bắt buộc chích ngừa là bất hợp pháp dựa trên Bộ luật Nuremberg, Hiệp định Helsinki, Báo cáo Belmont,” ông Malone cho biết. “Những vaccine này tiếp tục là những sản phẩm không có giấy phép, chúng chỉ được dùng thông qua việc cấp phép sử dụng khẩn cấp … Đây không phải là những sản phẩm được cấp phép và chúng đang bị ép buộc đối với con quý vị và chúng có rủi ro. Và phương tiện truyền thông — thông qua sự kiểm duyệt — và Big Tech, đang ngăn chặn khả năng của quý vị trong việc tìm hiểu những rủi ro đó là gì để quý vị có thể tự mình đưa ra quyết định sáng suốt cho con mình. Trong tâm trí của tôi, đó là một tội ác rất lớn.”

Tiến sĩ Robert Malone cảnh báo các bậc cha mẹ về vaccine COVID-19
Các công nhân thành phố cầm biểu ngữ và hô khẩu hiệu khi họ diễn hành qua Cầu Brooklyn trong một cuộc biểu tình phản đối lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19, ở New York hôm 25/10/2021. (Ảnh: Ed Jones/AFP/Getty Images)

Ông Malone nói rằng mọi người có thể tham gia một cuộc biểu tình “Đánh bại Các lệnh bắt buộc chích ngừa” (“Defeat the Mandates”) và tuần hành ở Hoa Thịnh Đốn, dự kiến vào ngày 23/01, để đoàn kết chống lại các lệnh bắt buộc chích ngừa.

Hai loại vaccine COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA hiện được cung cấp tại Hoa Kỳ theo Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) — một loại của Pfizer-BioNTech và loại còn lại của Moderna.

Vaccine COVID-19 duy nhất đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận cho người từ 16 tuổi trở lên là vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech, vốn đang được bán với tên gọi Comirnaty. Các mũi chích này sẽ được sản xuất trong tương lai, theo các tài liệu của FDA.

Ngoài ra, nguồn cung cấp vaccine COVID-19 hiện có của Pfizer-BioNTech vẫn đang tiếp tục có sẵn theo một cập nhật của Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp dành cho những người trên 16 tuổi. FDA cũng đã cấp Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech dành cho những người từ 12–15 tuổi hồi tháng 05/2021 và trẻ em từ 5–11 tuổi hồi tháng 10/2021.

Tháng 10/2021, California đã trở thành tiểu bang đầu tiên bắt buộc chích vaccine COVID-19 cho trẻ em, tiếp theo là Louisiana vào tháng 12/2021. Cả hai tiểu bang này đều cho biết họ sẽ chỉ thực thi lệnh nếu FDA cho phép hoàn toàn việc chích vaccine cho trẻ em.

Vaccine Pfizer vẫn là loại vaccine duy nhất ngừa COVID-19 có sẵn cho những người dưới 18 tuổi ở Hoa Kỳ. Tháng 10/2021, FDA đã trì hoãn quyết định về việc có nên cấp cho Moderna một Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp đối với vaccine COVID-19 dành cho những người từ 12 đến 17 tuổi hay không, đồng thời cho biết họ cần có thêm thời gian để xem xét thêm về nguy cơ viêm cơ tim của vaccine ở nhóm dân số này.

The Epoch Times đã liên lạc với Pfizer-BioNTech và FDA để yêu cầu bình luận.

Cô Mimi Nguyen Ly là một biên tập viên phụ trách phân công công việc và là phóng viên chuyên về tin tức thế giới sống tại Úc. Cô có chuyên môn về thị lực. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected].

​​Ông Jan Jekielek là Biên tập viên Cao cấp của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ.” Sự nghiệp của ông Jan đã trải dài trên các lĩnh vực học thuật, truyền thông và nhân quyền quốc tế. Năm 2009, ông tham gia The Epoch Times toàn thời gian và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả vị trí Tổng Biên tập Trang web. Ông là nhà sản xuất của bộ phim tài liệu về Holocaust từng đạt giải thưởng “Đi tìm Manny.” 

Do Mimi Nguyen Ly và Jan Jekielek thực hiện
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn