Tin rằng chính phủ muốn có đất để cấp nhà cho người nhập cư

Theo chính trị gia Hà Lan Thierry Baudet, nông dân Hà Lan đang chống lại cuộc Đại Tái Thiết toàn cầu thông qua các cuộc biểu tình phản đối các chính sách khí hậu cấp tiến mới của chính phủ.

“Vấn đề thực sự ở đây là cuộc Đại Tái Thiết, sự di cư hàng loạt, [và] quản trị xuyên quốc gia. Và đó là lý do tại sao mọi người phải trở nên bị phân tán — họ phải mất kết nối với đất đai. Và đó là lý do tại sao họ đang nhắm vào nông dân,” ông nói.

Ông Baudet, một thành viên của Hạ viện Hà Lan và là lãnh đạo của đảng chính trị Diễn đàn vì Dân chủ, đã đưa ra nhận xét trên trong cuộc phỏng vấn hôm 08/07 với anh Roman Balmakov, người dẫn chương trình “Facts Matter” của EpochTV.

Cuộc phỏng vấn có thể được xem trên EpochTV trong phần video mới, “Cuộc nổi dậy của Nông dân” (Farmer Rebels). Nhiều cảnh quay khác từ Hà Lan sẽ được phát hành trong vài ngày tới.

Trong một tập vào ngày 05/07 của chương trình “Crossroads with Joshua Philipp” của EpochTV, anh Philipp cũng đưa tin về các cuộc biểu tình của nông dân Hà Lan.

“Đây không chỉ là chuyện của Hà Lan — đây là chuyện của cả Âu Châu,” ông nói, lưu ý rằng các cuộc biểu tình đã lan rộng khắp lục địa này, một phần liên quan đến các chính sách tương tự của Ủy ban Âu Châu.

Ông Baudet cũng đã nói với The Epoch Times hôm 05/07.

Trong cuộc phỏng vấn đó, ông Baudet cho biết chính sách của chính phủ phản ánh áp lực từ Liên minh Âu Châu (EU) do quốc gia này tham gia vào mạng lưới Natura 2000 của EU.

Ông Baudet hỏi hôm 08/07: “Làm sao có thể trong thời đại mà mọi người đều đang nói về khả năng thiếu lương thực, các chuỗi cung ứng không an toàn, chính phủ Hà Lan lại đang theo đuổi chính sách sẽ dẫn đến sự phụ thuộc còn nhiều hơn vào các chuỗi cung ứng quốc tế này và, do đó, bất ổn định cho người dân Hà Lan?”

“Câu trả lời là những người đang quản lý đất nước này đang tuân theo kịch bản do EU viết ra, để thực hiện cái mà họ gọi là một cuộc Đại Tái Thiết. Họ muốn khiến chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào các chuỗi cung ứng quốc tế. Họ muốn làm suy yếu chủ quyền và quyền tự trị của Hà Lan.”

Ông Baudet và các chính trị gia Hà Lan khác, trong đó có cả thành viên Hạ viện Hà Lan Geert Wilders, đã lập luận rằng chính phủ đang cố gắng mua đất nông nghiệp với giá rẻ để xây dựng thêm nhà ở cho người nhập cư.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 08/07, ông Baudet thừa nhận rằng chính phủ đã không làm cho vấn đề nhà ở của người nhập cư là mục tiêu rõ ràng trong cách tiếp cận của họ với nông dân nước này.

Tuy nhiên, ông nói rằng chính phủ hiện tại, do Thủ tướng Mark Rutte lãnh đạo, đã biến việc tiếp tục nhập cư hàng loạt trở thành một mục tiêu rõ ràng.

Một trang web từ đảng của ông Rutte, Đảng Nhân dân vì Tự do và Dân chủ, nói rằng họ mở cửa cho những người xin tị nạn cho đến khi những người muốn trở thành người xin tị nạn sử dụng mọi công cụ pháp lý để kháng cáo vụ việc của họ.

Số liệu thống kê của chính phủ Hà Lan cho thấy nhập cư ròng (những người nhập cư trừ những người rời đi) đến đất nước này đã có xu hướng tăng trong những năm gần đây, phục hồi trở lại vào năm 2021 sau khi giảm xuống trong đợt dịch COVID-19 năm 2020.

Nhập cư ròng đến Hà Lan, quốc gia có khoảng 17.2 triệu người, tổng cộng là 108,275 người năm 2021.

“Nếu quý vị đưa vào 100,000 người mỗi năm, thì lượng khí thải nitơ oxit của quý vị kiểu gì cũng sẽ tăng lên,” ông Baudet nói, đặt nghi vấn về các ưu tiên của chính phủ khi tìm cách xóa sổ đất canh tác trong khi cho phép nhập cư ồ ạt để giúp thúc đẩy tăng trưởng dân số.

“Không ai đang thực hiện những phân tích lớn hơn này về những gì sẽ xảy ra với nền kinh tế trong dài hạn. Các chính sách đối nội của chúng tôi nhất quán với nhau như thế nào?”

Các bộ của chính phủ Hà Lan mà The Epoch Times liên hệ đã không phúc đáp hoặc là từ chối bình luận về các cáo buộc rằng nhà nước tìm cách cấp nhà cho người nhập cư trên cái hiện là đất nông nghiệp.

Ông Baudet tin rằng có một yếu tố không kém phần thiêng liêng, sâu sắc hơn đối với cuộc chiến giành các trang trại của Hà Lan.

“Nông dân, và những người sống trên mảnh đất và dựa vào mảnh đất và với mảnh đất nói chung, họ có một mối liên hệ chặt chẽ với lịch sử mà họ thấy tự hào. Họ thường là các công ty gia đình đã tồn tại trong gia tộc đó nhiều thế hệ. Và như vậy, đây không phải là những con người hậu hiện đại, hậu lịch sử, hậu dân tộc,” ông nói.

“Họ là những người hãnh diện về gia đình mà có công việc kinh doanh riêng của họ, sống dựa vào mảnh đất của họ, có mối liên hệ với lịch sử và đặc tính của đất nước này. Và do đó, họ tạo thành một mối đe dọa trực tiếp đối với nghị trình hậu lãnh thổ, hậu bản sắc của những người theo chủ nghĩa toàn cầu.”

Ông Nathan Worcester là một phóng viên môi trường tại The Epoch Times. Quý vị có thể liên lạc với ông tại [email protected] hoặc theo dõi ông trên Twitter @nnworcester.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn