Chú của một nam thanh niên 22 tuổi được cảnh sát miêu tả là “đối tượng thuộc diện quan tâm” trong vụ xả súng hàng loạt tại cuộc diễn hành Ngày Độc Lập 04/07 gần Chicago cho biết không có gì đáng ngờ về cháu trai của mình.

Robert Crimo III sống với cha, người được cho là từng sở hữu một cửa hàng bán đồ ăn nhanh và tranh cử chức thị trưởng Highland Park vài năm trước, còn người chú của anh ta thì ở nhà ông nội, nhưng người chú này nói rằng giữa Crimo và ông thường ít có giao tiếp. Người chú, ông Paul Crimo, nói với truyền thông địa phương rằng không có dấu hiệu nào cho thấy cháu trai của ông sẽ thực hiện một vụ xả súng hàng loạt.

“Tôi không thấy dấu hiệu đáng ngờ nào,” ông Paul Crimo nói với một chi nhánh địa phương của đài Fox. “Không có dấu hiệu khả nghi nào. Tôi không nhìn thấy dấu hiệu nguy hiểm nào. Giả như tôi thấy bất cứ dấu hiệu gì thì tôi đã lên tiếng rồi.” 

Ông Paul Crimo cho biết ông sống cùng khu nhà với Robert Crimo, nói rằng chàng trai 22 tuổi này đôi khi sẽ giúp ông “làm việc vặt quanh nhà”. Tuy nhiên, Robert thường giấu mình trong căn phòng riêng của anh ở phía sau ngôi nhà, nói rằng anh là một người có ước mơ trở thành rapper.

Ông cho biết thêm, Robert Crimo đã thất nghiệp được vài năm.

“Tôi rất đau lòng, và tôi sẽ còn đau lòng trong suốt quãng đời còn lại của mình,” ông Paul Crimo nói với đài Fox. “Nhìn thấy những gì đã xảy ra chỉ khiến trái tim tôi tan nát. Tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng tôi rất xin lỗi, từ tận đáy lòng mình, và tôi thực sự rất tiếc vì điều này đã xảy ra.”

“Thằng bé khá trầm tính,” ông Paul Crimo nói thêm với CNN về nghi phạm, chia sẻ rằng ông không biết cháu trai mình có ôm giữ bất kỳ quan điểm chính trị nào hay không. “Thằng bé thường ở một mình. Nó sống cô độc, ít nói. Chuyện gì nó cũng để trong lòng.”

Người chú tiếp tục: “Tôi có giao tiếp với cháu, nhưng tôi không thực sự thích nói chuyện với thằng bé. Tôi chào hỏi và sau đó khi tôi rời đi thì tôi nói tạm biệt. Chỉ vậy thôi.”

Ông Paul Crimo, chú của Robert Crimo III, rời căn nhà ở vùng ngoại ô Highwood của mình ở Chicago, Illinois nơi Crimo III sinh sống, hôm 05/07/2022. (Ảnh: Max Herman/AFP qua Getty Images)

Những tình tiết khác

Vụ xả súng khiến ít nhất sáu người thiệt mạng và hơn hai chục người bị thương. Các báo cáo cho thấy rằng tay súng này đã khai hỏa vào đám đông trong khi anh ta đang ở trên nóc của một tòa nhà với một khẩu súng trường, mặc dù các quan chức chưa tiết lộ chính xác loại súng nào đã được sử dụng.

Trong khi đó, chàng trai trẻ tuổi này cũng hoạt động tích cực trên mạng, thường đăng video nhạc lên YouTube và các bài hát lên Spotify.

Thị trưởng Highland Park Nancy Rotering, người đã ký sắc lệnh cấm nhiều loại súng trường trong Highland Park hôm thứ Ba (05/07), nói với chương trình “Today” rằng bà biết Crimo khi anh ta còn là một Ấu sinh Hướng đạo và bà là trưởng nhóm.

“Tôi biết cậu này khi cậu còn là một Ấu sinh Hướng đạo, còn lúc đó tôi là trưởng nhóm Ấu sinh Hướng đạo. … Khi đó cậu ta còn rất nhỏ tuổi,” bà nói với chương trình “Today”.

“Và đó là một trong những điều khiến quý vị phải dừng lại và suy nghĩ, ‘Chuyện gì đã xảy ra vậy? Làm thế nào mà ai đó lại trở nên tức giận, thù hằn đến thế này, để rồi tấn công những người vô tội, những người chỉ dành một ngày bên gia đình theo đúng nghĩa đen?” bà hỏi.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: