Nếu những người biểu tình phản đối các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc nhận được sự ủng hộ đáng kể từ phương Tây, thì họ có thể hạ bệ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), theo nhà nghiên cứu và hoạt động chống cộng sản Trevor Loudon.

“Nếu người dân tại Trung Quốc nhận được sự trợ giúp đáng kể từ phương Tây, họ sẽ tiếp tục hành động này và chúng ta có thể chứng kiến sự kết thúc của ĐCSTQ,” ông Loudon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với NTD, hãng thông tấn cùng hệ thống với The Epoch Times, hôm 29/11.

Ông Loudon cũng là cộng tác viên của The Epoch Times đồng thời là người dẫn chương trình “CounterPunch” trên EpochTV.

Ông Trevor Loudon trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Capitol Report của NTD. (Ảnh: NTD/Ảnh chụp màn hình qua The Epoch Times)
Ông Trevor Loudon trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Capitol Report của NTD. (Ảnh: NTD/Ảnh chụp màn hình qua The Epoch Times)

“Đây là một cơ hội quá tốt đến nỗi không thể bỏ qua,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng tiếng nói ủng hộ này chưa đủ mạnh mẽ.

Ông nói: “Vấn đề là rất nhiều nhà lãnh đạo chính trị của chúng ta đã bị ĐCSTQ làm cho tha hóa đến mức những lời chỉ trích hoặc là rất thầm lặng hoặc hoàn toàn không có.”

Ông Loudon đề cập đến hai cuốn sách mới mà ông mới phát hành gần đây, “Security Risk Senators” Phần I và II, mô tả chi tiết mối liên hệ của 30 thượng nghị sĩ đương nhiệm của Hoa Kỳ với ĐCSTQ, Iran, Cuba, và các phong trào cộng sản địa phương.

Ông cho biết, những cuốn sách này đưa ra bằng chứng đáng kinh ngạc về việc các thượng nghị sĩ mà ông Loudon gọi là “những mối rủi ro an ninh”, đã bị làm cho tha hóa sâu sắc đến như thế nào.

Vượt ra ngoài COVID-19

Các cuộc biểu tình nổ ra trên diện rộng của công chúng ở Trung Quốc còn “vượt ra ngoài vấn đề COVID”, theo ông Loudon.

“Tôi nghĩ điều này còn lớn hơn nhiều. … Điều này sẽ phá hủy toàn bộ luận điệu của ĐCSTQ, rằng người dân ủng hộ nghị trình của ĐCSTQ và họ đã chấp nhận rằng đây là con đường tốt nhất để tiến bước,” ông cho hay.

Quan điểm của ông cũng nhận được sự đồng tình của ông John Moody, cựu phó chủ tịch điều hành của Fox News đồng thời là tác giả của cuốn sách mới “The World We Wish” (“Thế giới Chúng ta Mong ước”), cuốn sách đưa ra cái nhìn sâu sắc về ĐCSTQ từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 28/11 với NTD, ông Moody gọi các cuộc biểu tình lớn này là “chưa từng có kể từ những ngày ở Quảng trường Thiên An Môn.”

“Tôi cho rằng ông Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc, có thể đã hiểu lầm về sự ủng hộ mà ông ấy nhận được từ những người dân thường Trung Quốc khi ông ấy tự đặt mình vào nhiệm kỳ 5 năm thứ ba với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao. … Giờ đây, ông ấy đã tự biến bản thân trở thành mục tiêu duy nhất mà quý vị có thể bày tỏ sự bất bình,” ông Moody quả quyết.

Theo quan điểm ​​​​của ông Moody, ông Tập Cận Bình, lãnh đạo ĐCSTQ đồng thời là tổng tư lệnh quân đội của Đảng này, chịu trách nhiệm duy nhất về các chính sách nghiêm ngặt zero COVID hà khắc được áp dụng ở Trung Quốc, vốn là chất xúc tác cho sự bất mãn của công chúng.

“Quý vị không thể đổ lỗi cho bí thư đảng ủy địa phương bởi vì họ đang làm những gì họ được chỉ thị. Quý vị không thể đổ lỗi cho các nhà chức trách y tế vì họ sợ Đảng Cộng sản,” ông Moody nói thêm. “Đảng Cộng sản là Tập Cận Bình. Tập Cận Bình là đảng cộng sản, và đảng cộng sản là Trung Quốc.”

Hạ bệ ĐCSTQ

Ông Loudon coi các cuộc diễn hành của quần chúng là “một hành động đẩy lùi thực sự đối với ĐCSTQ” và hy vọng rằng sự kiện này sẽ làm rung chuyển chính quyền Trung Quốc và đất nước Trung Quốc.

“Việc mọi người đặt mạng sống của họ vào tình thế nguy hiểm, họ xuống đường, liều mạng chống lại một trong những chế độ độc tài chuyên chế nhất trên thế giới, cho tôi thấy họ là những con người có lòng tin thực sự. Họ đã chịu đựng quá đủ sự đàn áp, những lời dối trá, những cuộc hành quyết, bức hại, đường lối quần chúng được thực thi của Mao Trạch Đông. Và họ coi đây là cơ hội giành tự do của họ,” ông chia sẻ.

Ông nói thêm: “Quý vị phải rất liều lĩnh để xuống đường và đối đầu với ĐCSTQ khi quý vị biết rằng quý vị đang đặt tính mạng của bản thân và tính mạng của gia đình vào tình thế nguy hiểm”.

Ông Loudon tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ hơn từ phương Tây để có thể đạt được mục tiêu cuối cùng là hạ bệ ĐCSTQ.

“Chúng ta nên cổ vũ những con người này và đem đến cho họ mọi sự ủng hộ về mặt đạo đức và chính trị, kinh tế mà chúng ta có thể tập hợp được, bởi vì cuộc chiến của họ cũng chính là cuộc chiến của chúng ta,” ông kêu gọi. “Chúng ta có thể hạ bệ ĐCSTQ. Điều đó không chỉ tốt cho chúng ta mà còn tốt cho tất cả mọi người, người dân Trung Quốc, người dân trên toàn thế giới.”

“Hãy tưởng tượng đến sự kết thúc của ĐCSTQ,” ông Loudon nói. “Điều này sẽ giống như sự kết thúc của Đảng Quốc Xã, thậm chí còn tốt hơn nhiều.”


Steve Lance
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.
Hannah Ng
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Hannah Ng là một phóng viên đưa tin về Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cô có bằng thạc sĩ về kinh tế học quốc tế và phát triển tại Đại học Khoa học Ứng dụng Kinh tế và Kỹ thuật Berlin.

Tuyết Mai biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn