Cuộc chiến của Giám đốc điều hành tập đoàn Tesla Elon Musk về các tài khoản bot của Twitter được định hình bởi một số lượng bất thường các tác nhân spam (thư rác) hoặc tự động tương tác với ông trên nền tảng này.

Chuyện gì đã xảy ra

Theo một bản tin của Wall Street Journal, gần 70% những tài khoản theo dõi ông Musk trên Twitter là spam, giả mạo hoặc không hoạt động. Tờ báo này đã trích dẫn dữ liệu từ SparkToro LLC, một nhà cung cấp nhu liệu nghiên cứu khán giả.

Theo SparkToro, con số đó so là với 41% của tất cả các tài khoản khác có từ 65 triệu đến 120 triệu người theo dõi.

Theo Wall Street Journal, người dùng Twitter trung bình có ít hơn 100 người theo dõi, và ít hơn 10% các tài khoản là giả mạo hoặc spam.

Ông Musk có 96.7 triệu người theo dõi trên Twitter, một lượng người theo dõi khá lớn, mặc dù kém cựu Tổng thống Barack Obama với 131.7 triệu người theo dõi, nhiều nhất trên nền tảng này.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Justin Bieber, người có 114.4 triệu người theo dõi, đứng ở vị trí thứ hai. Cô Katy Perry và cô Rihanna đứng ở vị trí thứ 3 và 4, với lần lượt 108.9 triệu và 106.15 triệu người theo dõi, theo dữ liệu của Statista.

Tại sao điều này quan trọng

Theo tạp chí trên, việc sử dụng Twitter thường xuyên của ông Musk đã khiến ông trở thành cột thu lôi cho những kẻ tìm cách phát tán spam và các nội dung đáng ngờ khác.

Doanh nhân tỷ phú, người đang theo đuổi việc mua lại trang web tiểu blog này với giá 44 tỷ USD, đã cam kết chiến đấu chống lại các tài khoản bot và spam trên Twitter.

Ông đang tranh cãi với Twitter vì họ ước tính rằng có ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày mà họ có thể kiếm tiền từ đó là tài khoản giả mạo hoặc spam.

Ông Musk đã nói rằng ông tin rằng ít nhất 20% trong số tất cả các tài khoản Twitter là giả mạo và có thể cao tới 90%, và Twitter từ chối giải thích cách họ để đưa ra được ước tính của mình.

Giám đốc điều hành Tesla đã nói rằng ông sẽ không tiếp tục thỏa thuận mua nền tảng trừ khi Twitter đưa ra thông tin rõ ràng về con số này.

Do Shivdeep Dhaliwal của Benzinga thực hiện

© 2022 The Epoch Times. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên đầu tư. Đã đăng ký bản quyền.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn