Hôm 11/01, Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết các hoạt động tại Hoa Kỳ đang bắt đầu nối lại sau khi tất cả các chuyến bay trên toàn quốc bị đình chỉ.

FAA cho biết trong một tuyên bố vào lúc 8 giờ 50 phút sáng giờ miền Đông (ET): “Các hoạt động không lưu bình thường đang dần được nối lại trên khắp Hoa Kỳ sau khi hệ thống Điện văn Thông báo Hàng không cung cấp thông tin an toàn cho các phi hành đoàn ngừng hoạt động lúc nửa đêm.”

Sự cố đêm hôm thứ Ba (10/01) của hệ thống điện văn phi công quan trọng do Cục Hàng không Liên bang (FAA) vận hành này đã thúc đẩy cơ quan FAA ban hành lệnh cấm cất cánh cho toàn bộ các hãng hàng không ở Hoa Kỳ.

Hệ thống Điện văn Thông báo Hàng không (NOTAM) của cơ quan này, vốn là một bộ phận rất quan trọng để chuyển tiếp thông tin cần thiết cho các chuyến bay, lần đầu tiên trong lịch sử đã bị lỗi.

Các quan chức FAA cho biết vào đầu ngày thứ Tư rằng họ đang đạt được những bước tiến trong việc khôi phục hệ thống.

Sau đó cùng ngày, trong một tuyên bố lúc 8 giờ 54 phút sáng theo giờ ET, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg cho biết thêm, “FAA đã xác định rằng hệ thống an toàn bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động giữa đêm này đã được khôi phục hoàn toàn.”

Theo FAA, lệnh cấm bay này đã được dỡ bỏ.

Cơ quan này cho biết việc tạm dừng các chuyến khởi hành nội địa là để họ “xác thực tính toàn vẹn của thông tin an toàn và chuyến bay”.

Mặc dù lệnh cấm bay này không ảnh hưởng đến lịch trình của phi cơ quân sự và các chuyến bay di tản vì mục đích y tế, nhưng đã ảnh hưởng đến hàng trăm phi cơ thương mại.

Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Karine Jean-Pierre đã thông báo trong một tuyên bố trên Twitter rằng Tổng thống Joe Biden đã được tóm lược về sự cố ngừng hoạt động này và rằng không có dấu hiệu nào cho thấy đó là do tin tặc gây ra.

“Không có bằng chứng về một cuộc tấn công mạng nào vào thời điểm này,” bà cho hay, nói thêm rằng Tổng thống Biden đã chỉ thị cho DOT [Bộ Giao thông Vận tải] “tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về căn nguyên của sự cố này.”

Ông Buttigieg cho biết ông đã ra lệnh tiến hành “một quy trình sau vụ việc để xác định các nguyên nhân gốc rễ, từ đó khuyến nghị các hành động tiếp theo.”

Tổng thống Biden nói với các phóng viên rằng ông đã trao đổi với ông Buttigieg và ông đã đề nghị Bộ trưởng Giao thông Vận tải “báo cáo trực tiếp với tôi khi họ tìm ra” nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động này.

“Chúng tôi không biết nguyên nhân của sự cố này là gì,” ông Biden nói, đồng thời cho biết thêm rằng có thể mất “vài giờ” cho đến khi biết được nguyên nhân.

Hãng hàng không United Airlines cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã bắt đầu nối lại hoạt động bay và công ty này sẽ miễn trừ các quy định về giá vé cho những người bị ảnh hưởng bởi lệnh đình bay này.

American Airlines cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang làm việc để giảm thiểu sự gián đoạn của khách hàng, trong khi Southwest Airlines kêu gọi hành khách kiểm tra bất kỳ thay đổi nào đối với tình trạng chuyến bay.

Ông Michael Boyd, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty tư vấn hàng không The Boyd Group International, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng sự cố ngừng hoạt động này cho thấy một “vấn đề rất hệ thống” với FAA và cơ quan này đã tụt lại phía sau trong việc duy trì hệ thống của mình.

“Không có lý do gì để bào chữa cho điều này,” ông Boyd nói, đồng thời nói thêm rằng “tình hình này sẽ trở nên tồi tệ hơn” trừ khi cơ quan này thực hiện các bước để cải thiện hoạt động của mình.

Ông nói thêm: “Chúng ta phải tìm những người có trình độ liên quan đến hàng không” để phụ trách FAA, “chứ không phải mấy người có quen biết với những nhân vật ở Hoa Thịnh Đốn.”

The Epoch Times đã liên lạc với FAA để xin bình luận về lý do của sự cố ngừng hoạt động này cũng như về những lời chỉ trích, bao gồm cả việc FAA đã tụt hậu trong việc cải tiến các hệ thống của mình.

FAA đã phản hồi bằng cách nói rằng họ “tiếp tục điều tra nguyên nhân của vấn đề ban đầu” và các hoạt động không lưu bình thường đang “dần dần được nối lại trên khắp Hoa Kỳ.”

Hệ thống NOTAM được thiết kế nhằm mục đích cảnh báo cho phi công các mối nguy hiểm khác nhau như tuyết, tro núi lửa, hoặc chim gần phi trường.

Chuyên gia hàng không Kyle Bailey nói với Fox News rằng hệ thống NOTAM “không bắt kịp tốc độ” và nếu “tình hình này càng dai dẳng, thì sẽ có một hiệu ứng lan tỏa trong toàn bộ hệ thống,” dẫn đến nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy, “có thể là nhiều ngày.”

Theo ông Bailey, vấn đề là hệ thống này “phức tạp và lỗi thời” và cần được đại tu khẩn cấp.

Các quan chức của FAA đã tham gia vào nỗ lực hiện đại hóa hệ thống NOTAM trong những năm gần đây.

Bản tin đang được cập nhật. Quý độc giả vui lòng theo dõi để biết thêm chi tiết.


Tom Ozimek
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Tom Ozimek là phóng viên cao cấp của The Epoch Times. Ông có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành.

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn