Khi chúng ta bước vào những ngày nắng nóng nhất của năm, các món tráng miệng trái cây đông lạnh là một trong những cách tốt nhất để hạ nhiệt nếu bạn không tìm thấy hồ bơi hay bãi biển gần nhà. Tuy nhiên, bạn không cần tìm đến cửa hàng kem ngon nhất để có được món kem yêu thích. Những cây kem que được làm từ bánh phô mai và tart cherry (loại anh đào thường được sấy khô, hoặc làm đông lạnh) cũng mát lạnh và ngon tuyệt như món kem bạn mua ở quầy.

Thời gian chuẩn bị để làm món kem anh đào đông lạnh này không đến một giờ, nhưng cần để kem đông lại qua đêm, do đó bạn cần lên kế hoạch phù hợp để thực hiện món kem này. Bạn cũng cần một số dụng cụ nhà bếp đặc trưng tiện dụng, ví dụ như dụng cụ làm kem que và những que kem bằng gỗ.

Hãy thử làm một trong những công thức món tráng miệng từ quả anh đào ngon lành này.

Công thức làm kem que từ bánh phô mai và anh đào

Dụng cụ:

  • 10 khuôn làm kem que, mỗi khuôn có dung tích 3 ounce (89ml)
  • 10 que kem gỗ

Nguyên liệu:

  • 8 ounce (227gr) phô mai kem để ở nhiệt độ phòng
  • 1/3 cup sữa chua Hy Lạp vị tự nhiên
  • 1/4 cup đường bột
  • 2 muỗng canh sữa
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 hộp nhân quả anh đào dùng làm bánh hiệu Montmorency (21 ounce – 595gr)
  • 1 bánh quy giòn graham, nghiền vụn

Cách làm:

Trong âu của máy trộn, bạn cho vào phô mai kem, sữa chua Hy Lạp và bột đường, trộn đều cho tới khi hỗn hợp mịn. Kế tiếp thêm sữa và chiết xuất vani rồi trộn thêm 30 giây nữa. Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn hãy cho thêm một muỗng canh sữa.

Bạn múc 2 muỗng canh hỗn hợp phô mai kem cho vào đáy mỗi khuôn kem, tiếp đến là 2 muỗng canh nhân quả anh đào hiệu Montmorency. Và bạn lặp lại như vậy, cứ một lớp phô mai kem rồi đến lớp nhân quả anh đào cho tới khi miệng khuôn vẫn còn khoảng phân nửa inch (1.27cm) chỗ trống ở mặt trên. Kế tiếp, ấn dụng cụ làm kem một cách đều đặn giúp trộn đều các nguyên liệu trong quá trình tạo lớp.

Rải vụn bánh quy graham phủ lên phần trên của miệng khuôn và đậy nắp rồi chèn que gỗ vào mỗi khuôn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để kem que ở ngăn đông trong 8 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, đặt khuôn kem dưới vòi nước ấm để lấy que kem ra. Và món kem này đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!

Công thức được đăng với sự cho phép của Choose Cherries.

© 2020 Nhà xuất bản Tribune; Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

The Daily Meal là nguồn tổng hợp thông tin về các công thức, ý tưởng giải trí, du lịch và tin tức ẩm thực mới nhất. thedailymeal.com.

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn