MODESTO, California – Cô Diane Wagner từng là chủ trì chương trình tọa đàm “Inside Out with Diane Wagner” (Tường tận cùng Diane Wagner). Cô cũng đã từng là một nghệ sĩ múa của Đoàn Oakland Ballet. Sau khi tham dự buổi đầu tiên trong hai buổi diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại thành phố Modesto, cô đã chia sẻ sự cảm kích của mình dành cho công ty nghệ thuật biểu diễn này.

“Vũ đạo Trung Hoa thật đẹp. Trang phục biểu diễn sống động và đầy màu sắc. Thật hoàn hảo. Bản thân tôi là một cựu vũ công của đoàn Oakland Ballet, tôi đã biểu diễn chuyên nghiệp trong 11 năm và được đào tạo và luyện tập trong suốt 27 năm, vì vậy khi tôi xem tôi có thể nhận biết được đâu là nghệ thuật chân chính, và chương trình này thật đẹp,” cô Wagner cho biết.

Với trụ sở tại New York, Shen Yun sử dụng vũ đạo Trung Hoa cổ điển để kể những câu chuyện của Trung Quốc trước thời cộng sản cũng như những câu chuyện của Trung Quốc thời hiện đại.

“Tôi đặc biệt trân trọng khi được biết về những gì mà chế độ cộng sản đã làm với những người dân có tín ngưỡng, và được biết rằng các bạn hoàn toàn vì tình yêu thương, sự thiện lương, sự thật và vẻ đẹp cho toàn nhân loại, cũng như được biết về việc họ sát hại các bạn vì điều đó, và thu hoạch nội tạng của các bạn như thế nào,” cô Wagner chia sẻ.

Câu chuyện mà cô Wagner đề cập đến là tiết mục tái hiện cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Pháp Luân Công dạy cho con người sống theo nguyên lý chân, thiện, và nhẫn, tuy nhiên trước sự phổ biến của môn tập này, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cảm thấy khó chịu và đã quyết định thẳng tay đàn áp môn tu luyện ôn hòa này.

“Được biết rằng cuộc đàn áp vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay thật vô cùng đáng lo ngại và tôi nghĩ để cho toàn thế giới biết đến để nó không xảy ra ở khu vực lân cận hoặc ở chính quốc gia của họ nữa là rất quan trọng,” cô Wagner bình luận.

Shen Yun đôi khi khắc họa một số vấn đề nghiêm trọng tuy nhiên họ luôn thực hiện điều đó với vẻ đẹp và niềm hy vọng. Thần linh sẽ không để những người tốt phải chịu thiệt thòi.

“Ánh sáng vàng kim tuyệt đẹp mà chúng tôi thấy trong một khung cảnh đã chiếu rọi xuống để bảo vệ con người, để thể hiện vẻ đẹp cũng như sự sống.”

— Cô Diane Wagner

“Tôi thấy cảm kích vẻ đẹp của việc thần linh bảo vệ chúng ta. Ánh sáng vàng kim tuyệt đẹp mà chúng tôi thấy trong một khung cảnh đã chiếu rọi xuống để bảo vệ con người, để thể hiện vẻ đẹp cũng như sự sống,” cô nói.

Văn chương và lịch sử Trung Quốc có những câu chuyện nhắc nhở con người về đạo đức và những đạo lý căn bản mà con người cần tuân theo. Shen Yun sử dụng những câu chuyện này để truyền cảm hứng và sáng tạo một chương trình mới mỗi năm.

“Tôi thật sự cảm thấy rằng tiết mục này miêu tả về thần tiên mà chúng ta thấy trên thiên thượng trong vũ trụ, phải không? Và có điều gì đó đang diễn ra ở ngoài kia. Tôi thật sự cảm nhận được rằng chúng ta đang ở trong một giai đoạn mà cái thiện chống lại cái ác. Đó là một cuộc chiến tâm linh, và chúng ta biết rằng cái thiện sẽ luôn chiến thắng. Vì vậy tôi khuyến khích mọi người đứng về phía này với cái đẹp, tình yêu, sự tin tưởng, lòng tốt, và tinh yêu thương dành cho toàn nhân loại,” cô Wagner bày tỏ.

Đây là lần thứ ba cô Wagner xem Shen Yun và cô đã chia sẻ rằng mọi người đều nên đến xem và trải nghiệm chương trình này.

“Tôi đã nhận được rất nhiều thông điệp sâu sắc từ buổi biểu diễn. Đây là lần thứ ba tôi đến xem và tôi rất khuyến khích mọi người, tất cả mọi người trên toàn thế giới đến để xem chương trình này,” cô Wagner nói.

Linda Jiang và Maria Han đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Linda Jiang
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Maria Han
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn