HUNTSVILLE, Alaska — Ông William Heney từng là giám đốc một ban nhạc, và khả năng cảm thụ âm nhạc của ông khiến ông lập tức say mê âm nhạc của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun khi ông xem buổi biểu diễn tại Phòng hòa nhạc Trung tâm Von Braun hôm 24/01/2023.

“Ôi, dàn nhạc thật tuyệt,” ông Heney nói. “Rất tuyệt vời. Tôi rất thích xem một dàn nhạc mà tất cả các nhạc công cùng hòa được với nhau. Thật là mãn nhãn.”

“Đây là một trong những chương trình biểu diễn đầy thực lực và có tính nghệ thuật nhất mà tôi từng xem. Tôi thực sự rất thích.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun được thành lập vào năm 2006 bởi các nghệ sĩ hàng đầu của Trung Quốc, với sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa truyền thống Trung Hoa thông qua âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển. Shen Yun đã nhanh chóng trở thành công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới và phát triển từ một công ty lên tám công ty có quy mô ngang nhau đồng thời lưu diễn khắp thế giới. Mỗi công ty đều có dàn nhạc riêng, kết hợp các nhạc cụ truyền thống Trung Quốc và phương Tây.

Thế nhưng ông Heney không chỉ ấn tượng bởi sự kết hợp độc đáo giữa các nhạc cụ.

“Đó là sự hòa âm của chính âm nhạc học. Thực sự rất tuyệt vời.

— Ông William Heney

“Đây không chỉ là hòa tấu của nhạc cụ,” ông nói. “Đó là hòa âm của chính âm nhạc học. Thực sự rất tuyệt vời. Tôi đã mong đợi một điều gì đó kiểu truyền thống-phương Tây hơn một chút, nhưng chương trình này thật tuyệt. Sự kết hợp giữa âm nhạc và vũ đạo, giữa biên đạo múa và trang phục tuyệt đẹp. Điều đó tạo ra một trải nghiệm tổng thể rất mãn nguyện. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Tôi thực sự mãn nguyện.”

Ông Heney đã có thể nhận thấy nhiều phương diện của âm nhạc Shen Yun, tất cả ông đều thích. “Có rất nhiều dải năng lượng trong đó. Có rất nhiều phiên bản theo chủ đề mà tôi thích. Bản thân âm nhạc của họ rất dễ nghe, đó là điều đáng quý trong thời đại âm nhạc khó nghe như ngày nay, còn âm nhạc này lại thật dễ chịu.”

Ông Heney cũng mô tả buổi biểu diễn này truyền cảm hứng và khiến người ta thăng hoa.

“Hãy đến xem,” ông nói. “Quý vị thực sự nên đến xem. Chắc chắn đấy. Dù giá bao nhiêu cũng đáng để đi xem. Thật sự rất giá trị.”

Nancy Ma và Wandi Zhu đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Phong Linh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn