Hôm thứ Ba (24/05), MSNBC thông báo rằng họ chính thức thuê cựu Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki sau nhiều tháng đồn đoán rằng bà sẽ gia nhập hãng truyền hình cáp cánh tả này sau khi rời khỏi chính phủ Tổng thống (TT) Biden.

Công ty này cho biết bà Psaki sẽ xuất hiện trên các chương trình truyền hình của MSNBC. Bà Psaki cũng sẽ mở chương trình của riêng mình, hiện tên của chương trình vẫn chưa được xác định.

Chương trình này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng quý đầu tiên của năm 2023 và sẽ “tập hợp quan điểm độc đáo của bà từ phía sau bục phát ngôn và kinh nghiệm sâu sắc của bà trong các cấp cao nhất của chính phủ và hoạt động chính trị của tổng thống,” hãng truyền hình cho biết.

Chủ tịch MSNBC Rashida Jones cho biết trong một tuyên bố: “Kinh nghiệm dày dặn của bà ấy trong chính phủ cũng như trên lộ trình tranh cử và quan điểm với tư cách là một nhân viên Tòa Bạch Ốc và Hoa Thịnh Đốn là phong cách phân tích tạo nên sự khác biệt của đài MSNBC. Bà ấy là một gương mặt quen thuộc và là chuyên gia đáng tin cậy đối với khán giả của MSNBC và chúng tôi mong đợi thông tin của bà trong mùa bầu cử này.”

Tuyên bố cho biết bà Psaki cũng sẽ “xuất hiện trên NBC và trong chương trình bầu cử đặc biệt vào giờ vàng của MSNBC trong suốt cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.”

Bà Psaki từng là phát ngôn viên chính của Tòa Bạch Ốc trong 16 tháng đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden. Bà thường phụ trách việc trả lời những câu hỏi quan trọng nhất về hiệu suất công việc của TT Biden. 

Cho đến nay, ông Biden rất ít tham gia cuộc họp báo hoặc xuất hiện trên các hãng thông tấn, với một số thành viên Đảng Cộng Hòa lưu ý rằng tính đến tuần này, tổng thống không có một cuộc phỏng vấn nào trên các hãng thông tấn lớn trong hơn 100 ngày qua.

Bà Psaki đã thôi việc vào đầu tháng này và chính phủ đã bổ nhiệm cô Karine Jean-Pierre thay thế.

Trong khi đó, MSNBC được biết đến là có khuynh hướng cánh tả và thường thúc đẩy lợi ích chính trị của Đảng Dân Chủ hoặc chính phủ TT Biden. Với việc bà Psaki nhanh chóng thôi việc ở Tòa Bạch Ốc để gia nhập MSNBC, nội dung bình luận và chương trình của bà có khả năng sẽ phản ánh quan điểm của chính phủ

Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba (24/05), bà Psaki đã viết: “Thật vui khi được tham gia vào gia đình MSNBC tuyệt vời vào mùa thu này. Việc hiểu thấu đáo các sự kiện và tìm ra sự thật về điều gì đang thúc đẩy các vấn đề vốn là điều quan trọng nhất đối với người dân ở quốc gia này lại chưa bao giờ quan trọng hơn thế.” Bà không nêu rõ chi tiết.

Mới đây, hãng truyền hình này cũng đã thuê cô Symone Sanders, cựu phát ngôn viên của Phó Tổng thống Kamala Harris và là chiến lược gia lâu năm trong chiến dịch tranh cử của Đảng Dân Chủ.

Việc tuyển dụng của bà Psaki diễn ra trong bối cảnh xếp hạng của MSNBC dường như đang giảm xuống. Theo xếp hạng của Nielsen, hôm thứ Sáu (20/05), chương trình “Deadline: White House” của Nicolle Wallace là chương trình duy nhất trên kênh này đạt mốc 1 triệu khán giả. Hồi tháng Tư, MSNBC vẫn được xếp hạng là mạng tin tức truyền hình cáp được xem nhiều thứ hai sau Fox News mặc dù họ đang gặp khó khăn để thu hút nhóm nhân khẩu học từ 25 đến 54 tuổi mà họ rất mong muốn.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn