Hôm thứ Hai (07/11), Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói những câu có ý xác nhận về nỗ lực tranh cử tổng thống năm 2024 được mong đợi của ông khiến người ủng hộ không khỏi mong chờ khi ông tiết lộ rằng ông sẽ đưa ra một “thông báo quan trọng” vào ngày 15/11.

Hôm 07/11, ông Trump đã ở Dayton, Ohio để tổ chức một cuộc vận động tranh cử cho các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa địa phương, đặc biệt là ông J.D. Vance, đang tranh cử ghế Thượng viện của tiểu bang. Ông nói với những người ủng hộ rằng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ này là một “cuộc bầu cử cứu nước.”

“Hai năm trước, chúng ta đã là một quốc gia vĩ đại và chúng ta sẽ trở thành quốc gia vĩ đại một lần nữa,” ông Trump nói. “Bước đầu tiên để cứu lấy Hoa Kỳ là giành được một chiến thắng mang tính sử thi cho Đảng Cộng Hòa vào ngày mai.”

Ngay trước khi cuộc tập hợp này khép lại, ông Trump ám chỉ rằng ông sẽ tìm kiếm một nỗ lực khác để tranh cử vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024. 

“Tôi sẽ đưa ra một thông báo rất quan trọng vào thứ Ba, ngày 15/11, tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida,” ông Trump nói nhưng không đưa ra chi tiết. Ông nói thêm, “Chúng tôi mong muốn rằng không điều gì có thể làm giảm tầm quan trọng của sự kiện ngày mai.” 

Từ nhiều tháng nay, ông Trump đã ám chỉ rằng ông sẽ thực hiện một cuộc tranh cử tổng thống khác.

Tại một cuộc biểu tình ở Iowa hôm 03/11, ông Trump đã đưa ra một gợi ý rõ ràng rằng ông sẽ tìm cách tái đắc cử.

“Và bây giờ, để mang lại thành công, an toàn, và vinh quang cho đất nước chúng ta, tôi sẽ rất, rất, rất có thể sẽ làm chuyện này thêm một lần nữa, được chứ?” ông Trump nói. “Rất, rất, rất có thể.”

Đám đông tại cuộc tập hợp này đã reo hò để hưởng ứng, họ cùng nhau hô vang “Trump! Trump! Trump!”

“Thật tuyệt, tốt, hãy chuẩn bị sẵn sàng, đó là tất cả những gì tôi định nói với quý vị, rất sớm thôi,” ông Trump nói. “Chuẩn bị sẵn sàng nhé.”


Frank Fang
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Frank Fang là một ký giả tại Đài Loan. Anh đưa tin về Hoa Kỳ, Trung Quốc và Đài Loan. Anh có bằng Thạc sĩ về khoa học vật liệu tại Đại học Thanh Hoa ở Đài Loan.

Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn