Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump sẽ tổ chức một cuộc vận động “Đi Bỏ Phiếu” (“Get Out the Vote”) với Thượng nghị sĩ (TNS) Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) vào ngày 06/11, chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ, tổ chức Save America PAC của ông Trump thông báo hôm thứ Tư (26/10).

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa này chuẩn bị tái tranh cử trước đối thủ Đảng Dân Chủ của mình, Dân biểu Hoa Kỳ Val Demings.

“Tổng thống Trump đã mang đến một làn sóng đỏ lịch sử cho Florida trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 với danh sách các ứng viên được ông tán thành có mặt trên các phiếu bầu và biến Tiểu bang Ánh nắng (biệt danh của Florida) trở thành thành trì của MAGA như ngày nay,” thông cáo cho biết. “Nhờ Tổng thống Trump, Florida không còn là một tiểu bang màu tím nữa; mà đó là một Tiểu bang Đỏ Đầu tiên của nước Mỹ.”

Ông Trump đã ủng hộ ông Rubio hồi tháng Tư, nói rằng vị thượng nghị sĩ này sẽ “không bao giờ để người dân Florida hoặc đất nước thất vọng.”

Hai người từng là đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 nhưng cuối cùng lại trở thành đồng minh. Ông Trump ca ngợi ông Rubio vì công việc của ông với tư cách là chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, nơi ông Rubio đã chủ trì cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Các cuộc thăm dò đang cho thấy ông Rubio dẫn trước bà Demings. Một cuộc khảo sát từ Sáng kiến Thăm dò ý kiến ​​Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Florida Atlantic cho thấy ông Rubio đang thu hút được sự ủng hộ của 48% cử tri đã ghi danh, trong khi bà Demings chỉ nhận được 42% sự ủng hộ.

Theo Politico, một cuộc thăm dò của Mason-Dixon Polling & Strategy cho thấy ông Rubio đang dẫn trước bà Demings 6 điểm. Ông Rubio đã thu hút được 45% sự ủng hộ từ các cử tri gốc Tây Ban Nha, 41% từ các cử tri nữ, và 53% từ các cử tri từ 50 tuổi trở lên.

Ông Trump và ông DeSantis

Thông cáo báo chí của Save America PAC đã không đề cập đến việc Thống đốc Đảng Cộng Hòa Ron DeSantis của Florida có tham dự cuộc vận động ngày 06/11 hay không.

Đã có nhiều đồn đoán rằng ông Trump và ông DeSantis đang cân nhắc tranh cử tổng thống năm 2024. Nhiều cuộc thăm dò cho thấy ông Trump đang là ứng cử viên GOP được yêu thích nhất cho vị trí tổng thống, với ông DeSantis thường là lựa chọn thứ hai.

Một cuộc thăm dò của Harvard-Harris được thực hiện hồi tháng Bảy (pdf) cho thấy 52% cử tri Đảng Cộng Hòa nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2024 của GOP nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào thời điểm đó. Ông DeSantis đạt 19%.

Ông Trump cũng sẽ tổ chức các cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania và Iowa để hỗ trợ các ứng cử viên GOP ở những tiểu bang đó cho cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Ông Trump sẽ đến thăm Iowa vào ngày 03/11 để gặp gỡ Thống đốc Kim Reynolds và Thượng nghị sĩ Chuck Grassley. Hai ngày sau, vào ngày 05/11, ông sẽ có mặt ở Pennsylvania để ủng hộ ứng cử viên thống đốc tiểu bang của Đảng Cộng Hòa Thượng nghị sĩ Doug Mastriano và ứng cử viên Thượng viện Mehmet Oz đầy triển vọng.


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Bản tin có sự đóng góp của Masooma Haq
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn