NEW YORK — Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump một lần nữa bóng gió về cuộc tranh cử tổng thống thứ ba bất chấp một số phản đối từ những người trong đảng của ông, nói rằng ông sẽ khiến mọi người “hồi hộp tột độ.”

“Chúng tôi sẽ đưa ra một tuyên bố vào tối thứ Ba (15/11), chúng ta hãy đón xem,” ông nói với một đám đông hàng trăm người vào đêm hôm 13/11 tại một buổi dạ tiệc thường niên do Tổ chức Zionist của Mỹ (ZOA), một tổ chức bất vụ lợi lớn của người Do Thái tổ chức có trụ sở tại New York nhằm ủng hộ các giá trị xã hội của Israel.

“Chúng tôi sẽ khiến quý vị phải hồi hộp tột độ: ‘Ồ, tôi tự hỏi ông ấy sẽ làm gì?’ Chà, chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích của chúng ta và an ninh chung của chúng ta, chúng tôi sẽ thúc đẩy sự nghiệp tự do, và chúng tôi sẽ bảo vệ chủ quyền của chúng ta, và chúng tôi sẽ bảo vệ biên giới.”

Trước cuộc bầu cử giữa kỳ, ông Trump cho biết ông sẽ đưa ra một “thông báo quan trọng” vào ngày 15/11 tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình, dự đoán rằng một “làn sóng đỏ” dự kiến ​​sẽ thúc đẩy cuộc tranh cử tổng thống được mong đợi ​​của ông. Nhưng kết quả bầu cử đã khiến Đảng Cộng Hòa thất vọng, những người đã không thể giành quyền kiểm soát Thượng viện và đối mặt với viễn cảnh chỉ có một đa số có chênh lệch nhỏ tại Hạ viện.

Thừa nhận với kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ không phải là một chiến thắng hoàn toàn, ông Trump nói rằng các ứng cử viên được tán thành của ông đã đạt được “một chiến thắng rất lớn.” Cho đến nay, ít nhất 80% trong số 254 ứng cử viên mà ông tán thành đã giành chiến thắng.


Eva Fu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Eva Fu là một phóng viên tại New York của The Epoch Times. Cô chuyên đưa tin về quan hệ Hoa Kỳ–Trung Quốc, tự do tôn giáo, và nhân quyền. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn