VIRGINIA BEACH, Virginia — Dân biểu hai nhiệm kỳ Abigail Spanberger (Dân Chủ-Virginia) đã thắng một cuộc đua “ngang sức ngang tài” trong nỗ lực tái tranh cử của bà trước Giám sát viên Hội đồng Quận Prince William Yesli Vega, một cựu sĩ quan cảnh sát, người dẫn đầu chiến dịch Người Mỹ gốc Latinh bầu cho ông Youngkin (Latinos cho Youngkin) của Thống đốc Đảng Cộng Hòa Glenn Youngkin.

Theo The Associated Press, bà Spanberger đã giành được 51.9% phiếu bầu so với 48.1% phiếu bầu của bà Vega, với 98% số phiếu đã được kiểm đếm tính đến 11 giờ 03 phút tối theo giờ miền Đông (ET).

Cuộc đua ở Địa hạt bầu cử Quốc hội số 7 của Virginia này (VA-07), chủ yếu trải dài trong các quận Prince William, Stafford, và Spotsylvania, là cuộc đua tốn kém nhất trong Khối thịnh vượng chung. Tổng chi tiêu cho các quảng cáo chính trị cho cuộc đua là hơn 25 triệu USD, theo Virginia Public Access Project, một tổ chức bất vụ lợi kết nối người dân Virginia với thông tin chính trị phi đảng phái.

Cuộc đua VA-07 cũng đã thu hút sự tranh cãi bên trong nội bộ Đảng Cộng Hòa. Hôm 27/10, cựu Tổng thống Donald Trump đã tán thành bà Vega, một sự bảo chứng mà bà Vega đã hạ thấp còn bà Spanberger đã nhấn mạnh, với hy vọng khiến bà Vega được xem như một kẻ cực đoan. Và vào ngày 05/11, vài ngày trước Ngày Bầu Cử, Dân biểu Liz Cheney (Cộng Hòa-Wyoming) đã tán thành bà Spanberger.

Bà Spanberger đã điều hành chiến dịch tái tranh cử của mình với tư cách là một ứng cử viên ôn hòa, người không sợ thách thức từ chính phủ. Bà Spanberger luân chuyển các thông điệp của mình giữa phá thai, ông Trump, an sinh xã hội và Medicare, và quay trở về với việc nhấn mạnh phá thai vào Ngày Bầu Cử.


Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Terri Wu là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Minh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn