Dân biểu Jim Jordan (Cộng Hòa-Ohio) cho biết, nếu Đảng Cộng Hòa (GOP) chiếm đa số trong Hạ viện, một trong những “yếu tố quan trọng” trong kế hoạch điều tra của Hạ viện về ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden, năm tới sẽ liên quan đến việc xem xét “những gì đã xảy ra vào năm 2020.”

Chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, tờ New York Post đã đăng một câu chuyện về các giao dịch kinh doanh ở hải ngoại của ông Hunter Biden ở Ukraine và Trung Quốc. Câu chuyện này ngay lập tức đã bị các hãng thông tấn thiên tả bác bỏ là đáng ngờ và bị trấn áp trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Tại thời điểm đó, 51 cựu quan chức tình báo đã ký một lá thư tuyên bố rằng câu chuyện của tờ New York Post có “tất cả những dấu hiệu cổ điển của một chiến dịch tình báo của Nga.” Trong một cuộc phỏng vấn với Breitbart, ông Jordan nói rằng ông muốn biết thông tin tình báo mà dựa trên đó 51 cựu quan chức đã viết bức thư của họ.

“Chúng ta đã có 51 cựu quan chức tình báo nói với chúng ta rằng đây là tin giả của Nga. FBI đã ngồi xuống với Facebook và nói, ‘Này, hãy cẩn thận, nháy mắt nháy mắt. Chúng tôi nghĩ rằng có tin giả từ Nga.’ … Tất cả những gì được thực hiện để ngăn chặn câu chuyện đó đã tác động đến cách mọi người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quan trọng nhất mà chúng ta có, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ,” ông Jordan nói với Breitbart.

“Có ai đó từ The New York Times nói với họ điều gì đó không? Có phải ai đó từ FBI đã tiết lộ một số thông tin sai sự thật không — người đó có phải là ông Timothy Thibault, người [đã] rời FBI, người đã ngăn chặn thông tin đó tại FBI không? Tôi muốn biết. Đó là điều khá quan trọng, vì vậy tôi thực sự muốn điều tra ở góc độ đó.”

Hầu hết các hoạt động điều tra liên quan đến ông Hunter Biden sẽ được đặt trụ sở chính tại Ủy ban Giám sát, với Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) dự kiến ​​sẽ là người dẫn đầu. Ông Jordan sẽ tiếp tục là một thành viên và chủ tịch của Ủy ban Tư pháp. Ông cho biết thêm, ông Comer dự định sẽ điều tra về các giao dịch kinh doanh và ngân hàng đáng ngờ của ông Hunter Biden.

Bảo vệ các tài liệu

Dân biểu Jordan gần đây đã ký một lá thư cùng với các thành viên Đảng Cộng Hòa khác trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện để yêu cầu cựu quan chức FBI Timothy Thibault không tiêu hủy hoặc thay đổi các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra về ông Hunter Biden mà ông này đang sở hữu.

Bức thư viết: “Những người tố cáo đã đến Quốc hội cáo buộc rằng ông là một phần của kế hoạch phá hoại và làm mất uy tín các cáo buộc về hành vi sai trái của các thành viên trong gia đình Biden. Theo đó, chúng tôi tin rằng ông sở hữu thông tin liên quan đến cuộc điều tra của chúng tôi và chúng tôi yêu cầu ông hỗ trợ cho cuộc điều tra của chúng tôi.”

Trước khi rời FBI vào tháng trước (09/2022), ông Thibault đã làm việc tại Văn phòng Hiện trường Hoa Thịnh Đốn của cục này. Hồi tháng 07/2022, ông bị chú ý gắt gao sau khi một người tố cáo tiết lộ rằng cựu đặc vụ FBI này đã trấn áp thông tin mà cục có về các hoạt động tài chính của ông Hunter Biden.

Hồi tháng Bảy, những người tố cáo đã tiết lộ với Thượng nghị sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) rằng các quan chức FBI đã gắn nhãn bằng chứng chống lại ông Hunter Biden là tin giả và rằng có “các vấn đề mang tính hệ thống và sống còn” trong cục cũng như Bộ Tư pháp (DOJ).


Naveen Athrappully
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Naveen Athrappully là một phóng viên tin tức đưa tin về các sự kiện kinh doanh và thế giới cho The Epoch Times.

Việt Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn