Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) cho biết, trong khi đất nước vật lộn với các cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội gồm có giá xăng tăng cao, lạm phát, bạo lực khắp các trung tâm đô thị, buôn bán ma túy ở biên giới phía nam và sử dụng ma túy quá liều, thì các thành viên Đảng Dân Chủ lại đang lãng phí tiền thuế của dân bằng cách để Ủy ban 06/01 “giả mạo” tiếp tục câu chuyện về cựu Tổng thống Trump của các thành viên Đảng Dân Chủ. 

Bà Greene cho biết khi Đảng Cộng Hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ, họ sẽ buộc Tổng thống Joe Biden và các thành viên Đảng Dân Chủ phải chịu trách nhiệm về các hành động vi phạm an ninh quốc gia và tìm ra sự thật về vụ việc hôm 06/01 bằng một ủy ban hợp pháp.

Một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia mà bà Greene đề cập đến là việc chính phủ Tổng thống Biden cho phép bán hàng triệu gallon dầu từ Khu Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược cho các nước ngoại quốc, trong đó có Trung Quốc.

Bà Greene nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình Crossroads của Epoch TV, “Tất nhiên, tôi tin rằng ông Biden nên bị đàn hặc vì nhiều lý do, nhưng tôi tin rằng đó là một hành vi phạm tội có thể bị buộc tội.” 

Theo Tòa Bạch Ốc hôm 26/07, hơn 125 triệu thùng dầu trong khu Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, một cơ sở của chính phủ Hoa Kỳ trữ dầu trong các hang động ở Texas và Louisiana, đã được bán thông qua bốn thương vụ. 

Dân biểu Marjorie Taylor Greene: Sau bầu cử giữa kỳ, GOP sẽ buộc TT Biden và Đảng Dân Chủ chịu trách nhiệm
Dự trữ dầu mỏ chiến lược Bryan Mound, một cơ sở lưu trữ dầu, trong bức ảnh chụp từ trên không ở Freeport, Texas hôm 27/04/2020. (Ảnh: Adrees Latif/Reuters)

Hồi tháng Ba, Tổng thống Biden đã cho phép xuất 180 triệu thùng dầu thô từ khu dự trữ này để bán ở mức 1 triệu thùng mỗi ngày, nằm trong nỗ lực của chính phủ của ông nhằm chống lại giá khí đốt tăng cao.

Bà Greene nói thêm: “Nhưng khi Tổng thống Biden và chính phủ của ông ấy cho phép bán tất cả những thùng này, hàng triệu thùng dầu cho các nước như Trung Quốc và các nước khác, họ thực sự đang tấn công an ninh quốc gia của chúng ta.” 

Bà Greene cho biết một phần dầu bán cho ĐCSTQ đã được mua thông qua một công ty có liên hệ với con trai của Tổng thống Joe Biden là ông Hunter Biden và do đó đe dọa đến an ninh quốc gia.

Bà Greene cáo buộc: “Đó là việc Tổng thống Hoa Kỳ lạm dụng quyền lực, và con trai ông ta Hunter Biden đang trục lợi từ việc đó.” 

The Epoch Times đã liên hệ với Tòa Bạch Ốc để yêu cầu bình luận.

Các thành viên Đảng Cộng Hòa cam kết sẽ điều tra

Đảng Cộng Hòa đã nhiều lần kêu gọi mở một cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của ông Hunter Biden ở Trung Quốc và Ukraine, đồng thời tuyên bố rằng nếu họ nắm quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11, họ sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng về các giao dịch của ông Hunter trong thời gian ông Joe Biden còn là phó tổng thống.

Dân biểu Marjorie Taylor Greene: Sau bầu cử giữa kỳ, GOP sẽ buộc TT Biden và Đảng Dân Chủ chịu trách nhiệm
Ông Hunter Biden đi bộ đến chiếc trực thăng Marine One trên bãi đậu Ellipse bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 22/05/2021. (Ảnh: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)

Đảng Cộng Hòa cũng cho biết họ sẽ thành lập một ủy ban 06/01 hợp pháp để khám phá điều gì thực sự đã xảy ra trong vụ xâm phạm và lý do tại sao Điện Capitol không được củng cố thêm lực lượng bảo vệ mặc dù thông tin tình báo có sẵn cho thấy có thể có rắc rối vào ngày hôm đó.

Bà nói: “Tôi thực sự mong Đảng Cộng Hòa giành lại Hạ viện, để chúng tôi có thể thực hiện cuộc điều tra của mình [liên quan đến] vụ hôm 06/01.” 

Bà Greene gọi Ủy ban 06/01 của Đảng Dân Chủ là một ủy ban “giả mạo,” bởi thay vì theo sát sự thật, ủy ban này đang thúc đẩy một câu chuyện chống ông Trump.

“Tôi đã từng quan tâm đến ủy ban này bởi vì tôi cảm thấy như ồ, chúng ta thực sự cần biết những gì đã xảy ra hôm 06/01, nhưng như quý vị thấy đấy, đó là một cuộc săn phù thủy hoàn toàn từ một phía, nơi họ đang dựng lên câu chuyện của riêng họ.” 

Bà cho biết Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) không được phép chọn thành viên cho Ủy ban 06/01 nhưng bà Pelosi đã chỉ định hai người được gọi là thành viên Đảng Cộng Hòa vốn sẽ đi theo nghị trình của Đảng Dân Chủ.

Bà Greene tuyên bố rằng Chủ tịch Ủy ban 06/01 đã nói với ủy ban này rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) là “nằm ngoài giới hạn” và không thể bị điều tra hoặc thẩm vấn liên quan đến vụ xâm phạm Điện Capitol.

Bà nói thêm: “Bà Nancy Pelosi phải chịu trách nhiệm trực tiếp về việc từ chối điều động Vệ binh Quốc gia đến Điện Capitol hôm 06/01, theo như Tổng thống Trump và những người khác đã yêu cầu dựa trên các báo cáo tình báo mà họ có.” 

The Epoch Times đã liên hệ với văn phòng của bà Pelosi để yêu cầu bình luận về vấn đề an ninh hôm 06/01. 

Một trong những thành viên của Ủy ban 06/01, Dân biểu Liz Cheney (Cộng Hòa-Wyoming) nói với Fox News rằng ông Trump “chưa bao giờ ban hành bất kỳ lệnh nào để khai triển Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol.”

Dân biểu Marjorie Taylor Greene: Sau bầu cử giữa kỳ, GOP sẽ buộc TT Biden và Đảng Dân Chủ chịu trách nhiệm
Trong bộ phim tài liệu mới, “Câu chuyện có thật về ngày 06/01” (“The Real Story of Jan. 6”), ông Kash Patel, cựu Tham mưu trưởng cho Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, cho biết Cảnh sát Điện Capitol và Thị trưởng Thủ đô đã từ chối sử dụng binh lính Vệ binh Quốc gia. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình/EpochTV)

Theo cựu Tham mưu trưởng Ngũ Giác Đài Kash Patel, ông Trump đã cho phép sử dụng tới 20,000 lính Vệ binh Quốc gia ở Hoa Thịnh Đốn hoặc các nơi khác hôm 06/01/2021, nhưng sau đó Thị trưởng Hoa Thịnh Đốn Muriel Bowser và Cảnh sát Điện Capitol đã từ chối việc sử dụng số binh lính này. 

Ông Patel nói: “Theo luật, [và bà Cheney biết điều này] tổng thống không thể ra lệnh khai triển quân đội để sử dụng bên trong Hoa Kỳ. Ông nói: “Bà Bowser và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã bác bỏ lời đề nghị sử dụng binh lính.”  

The Epoch Times đã liên hệ với văn phòng của bà Bowser để yêu cầu bình luận. 

Bà Greene cho biết những người bao gồm bà Pelosi và bà Bowser, và những người đã có thể ra lệnh khai triển lực lượng vệ binh quốc gia vào ngày hôm đó nên được điều tra về lý do tại sao họ không tiến hành sau khi ông Trump cho phép sử dụng binh lính.

Bà Greene cho biết Ủy ban 06/10 hiện tại là một “mưu đồ bất lương.” 

“Và họ đang lãng phí tiền đóng thuế của người dân Mỹ. Đồng thời các kênh tin tức cũng kề vai sát cánh với ủy ban này, đã lấp đầy các làn sóng phát thanh truyền hình bằng những lời nói dối lố bịch của họ. Và đó là những gì họ phải làm, quý vị muốn biết tại sao họ ghét cựu Tổng thống Trump hơn bất kỳ ai trên hành tinh Trái đất này.” 

Bà Greene tin rằng động cơ đằng sau Ủy ban 06/01 là để phỉ báng ông Trump hơn nữa.

Dân biểu Marjorie Taylor Greene: Sau bầu cử giữa kỳ, GOP sẽ buộc TT Biden và Đảng Dân Chủ chịu trách nhiệm
(Từ trái qua phải) Dân biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ-California), Chủ tịch Ủy ban 06/01 Dân biểu Bennie Thompson (Dân Chủ-Mississippi), và Phó Chủ tịch Dân biểu Liz Cheney (Cộng Hòa-Wyoming) lắng nghe trong một phiên điều trần của Ủy ban 06/01 tại Tòa nhà Văn phòng Cannon của Hạ viện ở Hoa Thịnh Đốn hôm 13/06/2022. (Ảnh: Saul Loeb/AFP qua Getty Images)

“Họ muốn biến hình ảnh cựu Tổng thống Trump trở nên độc hại nhất có thể, bởi vì họ biết ông ấy sẽ tranh cử tổng thống một lần nữa và họ muốn làm hại ông ấy nhiều nhất có thể,” bà Greene nói. “Tổng thống Trump đã không làm gì sai, không ai trong chúng tôi làm gì sai. Tất cả những gì chúng tôi làm là dự định phản đối [các phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020] giống như các thành viên Đảng Dân Chủ đã làm với các thành viên Đảng Cộng Hòa nào được bầu làm tổng thống [năm 2016].”

Cô Masooma Haq đã bắt đầu đưa tin từ Pakistan cho The Epoch Times từ năm 2008. Hiện tại, cô chuyên viết về nhiều chủ đề bao gồm chính phủ, văn hóa, và giải trí của Hoa Kỳ.

Anh Joshua Philipp là một phóng viên điều tra từng đạt giải thưởng của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Crossroads” (“Giao lộ thông tin”) của EpochTV. Anh là một chuyên gia được công nhận về chiến tranh không hạn chế, chiến tranh hỗn hợp phi cân xứng, hoạt động lật đổ, và các quan điểm lịch sử về các vấn đề ngày nay. Hơn 10 năm nghiên cứu và điều tra về Đảng Cộng sản Trung Quốc, hoạt động lật đổ, và các chủ đề liên quan giúp anh có cái nhìn sâu sắc về mối đe dọa toàn cầu này và bối cảnh chính trị.

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber và Joseph Hanneman
Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn