Một thẩm phán ở Quận Luzerne của Pennsylvania đã ra lệnh cho tất cả các địa điểm bỏ phiếu tiếp tục được mở thêm hai tiếng nữa sau khi tình trạng thiếu giấy phát sinh trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Thẩm phán Lesa Gelb của Tòa án Common Pleas đã ra lệnh này sau khi nghe thông tin từ các quan chức của quận. Hôm 08/11, những quan chức này đã đệ trình một kiến nghị gia hạn thêm giờ.

“Các cử tri ở Quận Luzerne đã bị tước quyền và bị từ chối quyền bầu cử căn bản không do lỗi của họ,” bà Gelb nói trong lệnh của mình, vốn được ban hành “trong một nỗ lực bảo vệ và duy trì tính liêm chính của cuộc Tổng Tuyển Cử năm 2022 và bảo vệ các cử tri của Quận này.”

Những địa điểm nói trên, theo dự kiến ban đầu ​​sẽ vẫn mở cửa cho đến 8 giờ tối, đã được lệnh tiếp tục mở cửa cho đến 10 giờ tối.

Bà Gelb ra lệnh cho quận và lục sự tòa án thông báo cho các quan chức bầu cử thích hợp.

Theo Standard-Speaker, bà Beth Gilbert McBride, quyền giám đốc bầu cử của quận, nói với thẩm phán trong phiên điều trần rằng tình trạng thiếu giấy đã ảnh hưởng đến khoảng 35 khu bầu cử. Bà còn cho biết kế hoạch dự phòng trong những tình huống như vậy là chuyển sang các lá phiếu tạm thời, nhưng vẫn thiếu những lá phiếu này.

Quận này có 186 khu vực bầu cử.

Bà McBride cho biết dự kiến, giấy mới không kịp đến cho đến 4 giờ 30 phút chiều.

Theo Standard-Speaker, bà Geld cho biết bà xem tình trạng này là “một vấn đề nghiêm trọng đang tước quyền của cử tri ở Quận Luzerne.”

Đảng Dân Chủ của Quận Luzerne đã ủng hộ việc kéo dài giờ bầu cử trong khi Đảng Cộng Hòa của quận này không đưa ra quan điểm nào về kiến ​​nghị này.

Đảng Cộng Hòa yêu cầu bất kỳ phiếu bầu nào được bỏ trong thời gian được gia hạn chỉ là tạm thời. Điều này sẽ cho các quan chức biết cử tri nào đã bỏ phiếu trong khoảng thời gian hai giờ đó, nhưng thẩm phán không đưa ra phán quyết ngay lập tức về yêu cầu trên.

Các quan chức quận cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Quyền Phó Giám đốc Bầu cử Emily Cook nói với WNEP-TV rằng có nhiều yếu tố dẫn đến sự cố này, trong đó có số lượng cử tri đi bỏ phiếu cao. Bà McBride nói với một hãng thông tấn khác rằng “lẽ ra mỗi máy được đưa đến các địa điểm bỏ phiếu phải được nạp sẵn lượng giấy cần thiết theo yêu cầu trong cả ngày” và “điều đó đã không xảy ra.”

Các cử tri đã được khuyến khích đi bỏ phiếu.

Văn phòng bầu cử của quận đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận.

Những cuộc bầu cử ​​ở Quận Luzerne mở lúc 7 giờ sáng.

Quận này có dân số khoảng 326,000 người, nằm ở phần phía bắc của tiểu bang, ngay dưới Scranton, và bao gồm các thành phố Wilkes-Barre và Hazleton.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn