HOA THỊNH ĐỐN – Bắt đầu từ tuần tới, Quận Columbia sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà vì các ca nhiễm COVID-19 tại địa phương tiếp tục có xu hướng giảm.

Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 22/11, nhiều không gian trong nhà sẽ không còn yêu cầu khẩu trang. Một thông báo từ Sở Y tế thành phố tuyên bố rằng khẩu trang sẽ vẫn được yêu cầu ở một số địa điểm, bao gồm trường học, thư viện, phương tiện giao thông công cộng, phương tiện đi chung và các cơ sở sinh hoạt tập thể như viện dưỡng lão, ký túc xá, và nhà tù. Ngoài ra, các doanh nghiệp tư nhân sẽ vẫn có thể yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang.

Hồi tháng Năm, thủ đô của quốc gia này ban đầu đã dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà đối với những người được chích ngừa đầy đủ, nhưng đã khôi phục lại vào cuối tháng Bảy khi các ca nhiễm bệnh bắt đầu tăng trở lại. Theo thống kê của Sở Y tế, con số trung bình các ca mắc mới trong bảy ngày hiện nay – chỉ số ưa thích của sở – cao hơn so với hồi tháng Năm khi quy định đeo khẩu trang lần đầu tiên được dỡ bỏ, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm của biến thể delta vào cuối mùa hè hồi tháng Tám và tháng Chín.

Thị trưởng Muriel Bowser đã nhiều lần mô tả các quy định đó giống như một loại la bàn phong cách máy điều chỉnh nhiệt có thể xoay lên hoặc xuống tùy theo điều kiện thay đổi.

Do Ashraf Khalil của The Associated Press thực hiện
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn