Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) xác nhận họ đã thành lập một bộ phận sẽ giám sát các lá phiếu gửi qua thư trong các cuộc bầu cử trong tương lai.

Bà Adrienne Marshall, giám đốc điều hành của Dịch vụ Bầu cử và Thư tín Chính phủ mới được thành lập, cho biết bộ phận này sẽ giám sát “các nhóm tấn công thư bầu cử” trong các cộng đồng địa phương để giải quyết các vấn đề có thể xảy ra.

“Chúng tôi hoàn toàn cam kết gửi thư bầu cử của quốc gia một cách an toàn và kịp thời,” bà nói với các hãng thông tấn hôm 27/07.

Vài tháng trước, chính phủ ông Biden đã yêu cầu 5 tỷ USD để hỗ trợ các hoạt động bỏ phiếu qua thư của USPS trong 10 năm tới.

“Đề nghị này mở rộng các dịch vụ công thiết yếu mà Dịch vụ Bưu điện cung cấp cho người dân Mỹ và cũng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng ngân sách cho các văn phòng bầu cử địa phương trên toàn quốc,” chính phủ viết hồi tháng Ba.

Việc này cũng bao gồm các chính sách để làm cho “tài liệu phiếu bầu chính thức được gửi miễn phí qua đường bưu điện và giảm chi phí gửi thư khác liên quan đến bầu cử cho các khu vực pháp lý và cử tri” đồng thời “nâng cao khả năng của Dịch vụ Bưu điện trong việc gửi và nhận thư một cách an toàn và nhanh chóng ở các khu vực chưa có dịch vụ đầy đủ,” Tòa Bạch Ốc cho biết vào thời điểm đó.

USPS tuyên bố rằng trong cuộc bầu cử năm 2020, họ đã chuyển 97.9% phiếu bầu từ cử tri đến các quan chức bầu cử trong vòng ba ngày và 99.89% phiếu bầu đã được chuyển trong vòng bảy ngày.

Dịch vụ Bưu điện sẽ gửi thư hướng dẫn đến các quan chức bầu cử ở mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ trong tuần này. Cho đến nay, gần 40 triệu lá phiếu đã được gửi đến và đi từ các cử tri trong các cuộc bầu cử sơ bộ.

Độ tin cậy và gian lận

Cựu Tổng thống Donald Trump và một số thành viên Đảng Cộng Hòa đã nói rằng các lá phiếu gửi qua thư khuyến khích gian lận và không đáng tin cậy. Nhiều vụ kiện đã được đệ trình sau cuộc tổng tuyển cử năm 2020 về các lá phiếu, thùng  phiếu, và các chính sách liên quan, trong khi một số cơ quan lập pháp do GOP kiểm soát đã thắt chặt các quy định về việc bỏ phiếu khiếm diện kể từ đó.

Năm 2005, cựu Tổng thống của Đảng Dân Chủ Jimmy Carter và cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc James Baker đã công bố một báo cáo (pdf) cho thấy việc các lá phiếu gửi qua thư và “các lá phiếu khiếm diện vẫn là nguồn lớn nhất gây ra gian lận cử tri tiềm tàng” đồng thời nói thêm rằng “các thủ đoạn mua phiếu bầu là khó bị phát hiện hơn rất nhiều khi công dân bỏ phiếu qua đường bưu điện.”

Nhưng nhiều năm sau, ông Carter vào tháng 05/2020 — vài tháng trước cuộc tổng tuyển cử — đã đưa ra một tuyên bố kêu gọi các tiểu bang mở rộng bỏ phiếu qua thư do COVID-19.

“Để giải quyết mối đe dọa này,” tuyên bố cho biết, “Trung tâm Carter kêu gọi các chính phủ liên bang và tiểu bang mở rộng việc tiếp cận vào các lựa chọn để bỏ phiếu qua thư và cung cấp đầy đủ kinh phí càng nhanh càng tốt để tính đến việc lên kế hoạch bổ sung, chuẩn bị, trang thiết bị, và thông điệp công khai sẽ cần phải có.”

Đầu năm nay, các quan chức USPS xác nhận họ đang điều tra hai vụ việc riêng biệt khi các lá phiếu gửi qua đường bưu điện được tìm thấy ở South California. Một phụ nữ được cho là đã tìm thấy một thùng phiếu trên vỉa hè ở Hollywood hồi tháng Năm, trong khi một người đàn ông ở San Diego tìm thấy những lá phiếu bị bỏ đi gần một giao lộ liên bang.

USPS không phúc đáp yêu cầu bình luận.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn