MOSCOW – Hôm thứ Ba (14/03), Điện Kremlin cho biết các mục tiêu của Nga ở Ukraine chỉ có thể đạt được bằng lực lượng quân sự vào lúc này, và Kyiv cần chấp nhận “những thực tế mới” trên chiến trường trước khi có thể đạt được một giải pháp hòa bình.

“Chúng ta phải đạt được các mục tiêu của mình. Hiện tại, điều này chỉ có thể thực hiện được bằng các biện pháp về quân sự do vị thế hiện tại của chế độ Kyiv,” các hãng thông tấn nhà nước Nga dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Ông Peskov sau đó nói với các phóng viên rằng Ukraine sẽ phải chấp nhận “những thực tế mới” xuất hiện kể từ khi Moscow tiến hành điều mà họ gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine hồi tháng Hai năm ngoái.

“Tất cả các yêu cầu của Moscow đều được biết rõ. Tình hình thực tế và những thực tế mới cũng được biết rõ. Nếu không tính đến tập hợp các vấn đề này, thì việc chuyển đổi sang một giải pháp hòa bình là không thể,” ông cho hay.

Moscow đã nhiều lần nói rằng Ukraine cần phải chấp nhận việc Nga tuyên bố sáp nhập 4 khu vực của Ukraine mà nước này kiểm soát một phần.

Moscow đã đổ lỗi cho Kyiv về sự thất bại trong các cuộc đàm phán liên quan đến một lệnh ngừng bắn vốn bị đình trệ trong những tuần đầu tiên của cuộc xung đột. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẽ chỉ xem xét các giải pháp hòa bình sau khi quân đội Nga rời khỏi lãnh thổ Ukraine.

Nhã Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn