Sẽ có một sự tắc nghẽn lớn trong chuỗi cung ứng đe dọa đến khả năng tiếp cận nước uống sạch, nông sản, v.v., nếu các công ty đường sắt và nghiệp đoàn không thể đồng thuận về một thỏa thuận trước ngày 08/12 để tránh cho một cuộc đình công đường sắt có thể xảy ra vào ngày 09/12.

Khi thời hạn đình công trôi qua, các liên minh và các ngành công nghiệp riêng lẻ đã gửi nhiều bức thư tới chính phủ Tổng thống Joe Biden, kêu gọi chính phủ tiếp tục nỗ lực để ngăn chặn một cuộc đình công. Những bức thư này mô tả một cuộc đình công đường sắt sẽ ảnh hưởng như thế nào đến một số lĩnh vực quan trọng như cung cấp nước sạch.

“Việc ngừng dịch vụ đường sắt ở Hoa Kỳ sẽ có ảnh hưởng thảm khốc đến khả năng xử lý nước uống và nước thải cũng như thực hiện các dịch vụ xử lý nước khác của các công ty cấp nước,” một bức thư chung đến từ sáu quan chức trong ngành cấp nước viết cho chính phủ ông Biden. “Điều này sẽ gây ra một mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe con người và sức khỏe môi trường vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng của các thành viên trong việc cung cấp nước uống an toàn và xử lý nước thải cho các khu vực quan trọng của Hoa Kỳ. Các sản phẩm quan trọng được sử dụng để khử trùng và xử lý nước thường được chuyển đến các nhà phân phối bằng đường sắt, sau đó họ sẽ vận chuyển đến các công ty cấp nước bằng đường bộ.”

Bức thư có chữ ký của các giám đốc điều hành từ Hiệp hội Công trình Nước Hoa Kỳ, Hiệp hội các Công ty Nước Quốc gia, Hiệp hội các Cơ quan Nước Đô thị, Hiệp hội Nước Nông thôn Quốc gia, Hiệp hội các Cơ quan Nước sạch Quốc gia, và Liên đoàn Môi trường Nước.

Bức thư cảnh báo rằng rắc rối có thể bắt đầu trước khi có một cuộc đình công. Ngành nước dự đoán các công ty đường sắt sẽ bắt đầu chậm vận chuyển các sản phẩm xử lý nước trước khi đình công để tránh mắc kẹt các sản phẩm được vận chuyển ở những địa điểm không bảo đảm.

Theo Đạo luật Lao động Đường sắt năm 1926, Quốc hội có thể can thiệp để giữ cho các tuyến đường sắt hoạt động.

Hiệp hội các Nhà phân phối Hóa chất Quốc gia (NACD) đồng ý rằng bất kỳ sự gián đoạn nào đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt sẽ có nguy cơ khiến các cơ sở xử lý nước trên toàn quốc không có các hóa chất cần thiết để vận hành. Và còn hơn thế nữa.

Hiệp hội cho biết trong một lá thư gửi tới Quốc hội rằng, các thành viên NACD xử lý, pha chế công thức, pha trộn, đóng gói lại, cất vào kho, tiếp thị, và vận chuyển các sản phẩm hóa chất cho hơn 750,000 khách hàng trên khắp Hoa Kỳ trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp bao gồm mỹ phẩm, xe hơi, sơn, và thực phẩm.

“Lạm phát đang ảnh hưởng đến tất cả người Mỹ,” bức thư của NCAD cho biết. “Việc ngừng vận chuyển hàng hóa đường sắt sẽ khiến lạm phát trở nên tồi tệ hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những người thiếu khả năng chi trả nhất.”

Nguồn cung cấp lương thực thế giới

Hiệp hội các Nhà bán lẻ Nông nghiệp cùng với gần 70 hiệp hội nông nghiệp khác đã gửi thư tới Quốc hội yêu cầu can thiệp và mô tả vai trò của mạng lưới đường sắt Hoa Kỳ trong việc vận chuyển các nguyên liệu nông nghiệp đầu vào và số lượng lớn nông sản đến cả các cơ sở trong nước và đến các cảng xuất cảng ra ngoại quốc. Một số người ký tên bao gồm Hiệp hội Người trồng ngô Quốc gia, Hiệp hội Người trồng bông Quốc gia, Viện Bia, Hội đồng Da thuộc và Da sống của Hoa Kỳ, và Viện Phân bón.

“Việc ngừng hoàn toàn hệ thống đường sắt sẽ khiến các cơ sở phụ thuộc vào ngành đường sắt ngừng hoạt động hoặc hoạt động chậm lại, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với an ninh lương thực quốc gia và toàn cầu của chúng ta,” bức thư viết. “Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã lo ngại về tình trạng thiếu lương thực và nạn đói do hạn hán và các thách thức địa chính trị, chẳng hạn như cuộc xâm lược Ukraine, quốc gia chiếm 10% lượng lúa mì xuất cảng toàn cầu.”

Theo bức thư, hệ thống đường sắt vận chuyển hàng hóa đã phải đối mặt với sự chậm trễ trong dịch vụ.

“Việc ngừng hoàn toàn dịch vụ đường sắt, dù chỉ trong một ngày, sẽ làm leo thang những thách thức này,” bức thư của hiệp hội nông nghiệp viết. “Hầu hết các tuyến đường sắt vận tải hàng hóa hiện nay đều thiếu năng lực bổ sung để bù đắp cho thời gian ngừng hoạt động. Do đó, một phần khá lớn hàng hóa bị tồn đọng do ngừng hoạt động có thể không bao giờ được bù đắp, khiến cho các doanh nghiệp phụ thuộc vào đường sắt cắt giảm sản xuất, gây bất lợi cho người sản xuất và người tiêu dùng.”

Một thỏa thuận lao động phải nhận được sự chấp thuận của toàn bộ nhóm gồm 12 nghiệp đoàn đường sắt, trong đó bao gồm việc tăng lương 24% trong vòng 5 năm, thêm một ngày nghỉ cá nhân, giới hạn các chi phí chăm sóc sức khỏe, và có thể nghỉ việc vì lý do y tế mà không bị phạt. Mặc dù hầu hết đều đã đồng ý với các điều khoản trên, nhưng một số nghiệp đoàn đang đòi hỏi cho những ngày nghỉ ốm đau được trả lương.

Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ cho biết trong bản đánh giá tổng quan về thời gian nghỉ phép của nhân viên thì nhân viên đường sắt được hưởng trung bình ba tuần nghỉ phép có lương. Những nhân viên cao cấp hơn được nghỉ phép tới năm tuần. Tất cả nhân viên đường sắt cũng được hưởng cả ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ phép cá nhân, tối đa 14 ngày cho mỗi nhân viên. Theo chính sách này, thì ngày nghỉ của cá nhân có thể được sử dụng làm ngày nghỉ ốm đau.


Beth Brelje
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Beth Brelje là một ký giả điều tra đưa tin về chính trị, tòa án, cũng như những tin tức thú vị nhất và đôi khi bị che giấu của khối thịnh vượng chung Pennsylvania. Quý vị có thể gửi các ý tưởng cho bà qua địa chỉ: [email protected]

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn